Cách Chữa Trị Viêm Amidan Theo Đông Y Có Tốt Không

25/09/2019
NHA KHOA ĐÔNG NAM
cách chữa trị viêm amidan theo đông y

Cách chữa trị viêm amidan theo đông y có tốt không – Viêm amidan là một trong số những bệnh về đường hô hấp thường gặp nhất. Điều trị viêm amidan cấp tính không khó, nhưng do thiếu hiểu biết mà nhiều người đã để bệnh tiến triển và chuyển thành viêm amidan mãn tính – một căn bệnh khó chữa hơn nhiều và làm cho sinh hoạt của người bệnh bị ảnh hưởng rất lớn. 

cách chữa trị viêm amidan theo đông y

Thông thường, để chữa viêm amidan có rất nhiều cách, và có thể chữa theo đông y hoặc tây y, tùy theo tình trạng của mỗi người. Bài viết sau đây sẽ đề cập đến cách chữa trị viêm amidan theo đông y, chúng ta cùng theo dõi nhé!

Tại sao chúng ta nên điều trị viêm amidan bằng đông y?

cách chữa trị viêm amidan theo đông y 1
Chữa viêm amidan theo đông y cho hiệu quả: diệt tận gốc và
không tác dụng phụ

– Ngược lại với điều trị amidan bằng tây y, điều trị viêm amidan bằng đông y là phương pháp an toàn, không độc hại, không tác dụng phụ.

– Mặc dù thời gian điều trị khá dài nhưng hiệu quả mà các bài thuốc đông y đem lại là toàn diện.

– Điều trị bằng đông y kết quả sẽ tiêu diệt tận gốc, ngăn ngừa bệnh tái phát.

Cách chữa trị viêm amidan theo đông y

Trong y học cổ truyền, viêm amidan được gọi là nhũ nga. Cách chữa viêm amidan theo phương pháp đông y, các bác sĩ thường căn cứ vào thể bệnh:

Thực chứng: Bệnh nhân bị viêm amidan với các biểu hiện sưng, đau, rát cổ họng, sốt cao, sợ gió, ớn lạnh, phát nóng, ăn nuốt khó khăn, miệng ráo lưỡi khô; thậm chí chảy mủ, phát hạch.

Hư chứng: Amidan sưng đau, sốt nhẹ, người mệt mỏi, bệnh tái phát liên tục hoặc dây dưa không khỏi, ăn uống khó khăn, lâu ngày da vàng, chân tay đau mỏi, tiểu tiện vàng và ít dần, có khi gây phù mặt; Nặng thì phù toàn thân.

Trong Đông y thường dùng một số bài thuốc sau để điều trị bệnh theo từng nguyên nhân gây nên bệnh này như sau:

Bài 1: Kinh giới 10g, Bạc hà 10g, Ngân hoa 15g, Liên kiều 10g, Kiết cánh 10g, Ngưu bàng tử10g, Huyền sâm 15g, Chiết bối mẫu 10g, Xích thược 10g, Bạch cương tàm 10g, Sơn đậu căn10g, Thiên hoa phấn 10g, Tang bì 10g, Cam thảo 6g. Sắc nước uống, mỗi ngày 1 thang, phân 4 lần uống.Bài thuốc này có hiệu quả đối với những trường hợp viêm amidan có những biểu hiện thường gặp như đau họng, nuốt hơi đau, khạc ra đờm,… tức là bệnh đang còn ở mức độ nhẹ.

Bài 2: Chi tử, huyền sâm, đại thanh diệp, sinh địa, huyền sâm, sinh thạch cao, cánh cát. Các bạn thực hiện sắc thạch cao trước với 1200ml nước và đun trong khoảng 15 – 20 phút. Tiếp đó, bạn cho tiếp các vị thuốc còn lại vào đun cùng và chắt lấy nước, chia ra làm 4 phần dùng uống tròng ngày.

Bài thuốc này dành cho những người bệnh thường thấy khát nước, đau họng, nuốt đau, amidan sưng to và sốt… sẽ có hiệu quả cao nhất.

Bài 3: Các vị thuốc trong bài thuốc này thường là: 6g bạc hà, 12g ngưu bàng tử, hoàng cầm 4g, xuyên tiêu 4g, cam thảo 4g, liên kiều 20g, mã thầy 4g sắc uống mỗi ngày 1 thang. Ngày uống từ 2-3 lần có tá dụng thanh yết, lợi cách.

Bài 4: Bồ công anh 60g, Đại thanh diệp 30g, Hoàng cầm 24g, Đan bì 12g, Xích thược 12g, Cam thảo 6g. Sắc nước uống, mỗi ngày 1 thang, phân 3 lần uống.

cach-chua-benh-amidan-theo-dong-y-2
Đây là 1 trong những bài thuốc đông y trị viêm amidan

Khi sử dụng các bài thuốc đông y để có cách chữa viêm amidan thì các ban cũng nên kiên trì áp dụng theo hết thang thuốc mới thấy hiệu quả được vì thuốc đông y thường có nhược điểm là cho tác dụng chậm, nhưng đổi lại thì vô cùng an toàn mà các bạn không nên bỏ qua.

Cùng với đó, các bạn cần có biện pháp bảo vệ tốt cho cổ họng để hỗ trợ điều trị bệnh cho thật tốt. Mỗi khi thời tiết thay đổi, bạn cần giữ ấm cho cổ, đeo khẩu trang khi ra đường, vệ sinh răng miệng sạch sẽ để phòng bệnh.

Như vậy, chúng ta thấy rằng cách chữa viêm amidan bằng đông y là vấn đề mà nền y học đang hướng tới, đem lại hiệu quả tốt cho người bệnh. Căn cứ vào các biểu hiện cụ thể của bệnh bạn có thể lựa chọn sử dụng một trong các cách chữa viêm amidan bên trên và ứng dụng điều trị.

Bên cạnh đó, bạn nên kết hợp với các biện pháp phòng bệnh, luyện tập thể chất, thực hiện tốt các nguyên tắc ăn uống cho người mắc bệnh amidan để ngăn ngừa bệnh tái phát.

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam

Tags:

Tự hào hơn 14 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ chuyên môn sâu, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả điều trị tối ưu nhất.
1. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
2. Chi phí cực kì hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến điều trị tại Nha Khoa Đông Nam.
1
Tư vấn Online?