Cách Điều Trị Đốm Đen Trên Răng

November 15, 2018
BS.Hùng
cách điều trị đốm đen trên răng cách điều trị đốm đen trên răng

Cách điều trị đốm đen trên răng – Những đốm đen trên răng không chỉ làm mất đi tính thẩm mỹ của răng mà nó còn cón thể là những nguyên nhân chính dẫn đến nhiều bệnh răng miệng khác nhau.

cách điều trị đốm đen trên răng

1. Những nguyên nhân gây ra các đốm đen trên răng

Những đốm đen trên răng xuất hiện có thể là do những nguyên nhân chính như sau:

Sâu răng: sâu răng đã khoáng hóa và các loại sâu răng tiến triển cũng thường có biểu hiện là các vết đen. Sâu răng đã khoáng hóa thường là những đốm đen nằm dọc theo trũng rãnh của mặt nhai các răng , trong khi sâu răng tiến triển ngoài có đáy đen còn đi kèm với việc tạo lỗ thủng trên bề mặt men răng, gây dính mắc các vụn thức ăn.

cách điều trị đốm đen trên răng 1
Sâu răng gây ra các đốm đen

– Răng có nhiều mảng bám khi chúng ta ăn uống lâu ngày mà không được vệ sinh sạch sẽ tạo thành vôi răng đóng xung quanh thân răng và dưới nướu, vôi răng có thể có màu vàng hoặc màu đen nên sẽ gây ra những đốm đen trên răng.

cách điều trị đốm đen trên răng 2
Vôi răng màu đen đóng xung quanh răng

– Tình trạng men răng yếu, bị khiếm khuyết khiến răng có hiện tượng thiểu sản men răng.

– Do nguồn nước quá nhiều fluor hoặc bệnh nhân uống nhiều thuốc kháng sinh, kéo dài trong thời kì hình thành men sẽ làm cho răng lốm đốm nâu đen hay đen…

cách điều trị đốm đen trên răng .3
Men răng bị nhiễm màu

2. Cách điều trị đốm đen trên răng

Tùy vào những nguyên nhân cụ thể gây ra bệnh mà chúng ta sẽ có cách điều trị đốm đen trên răng một cách phù hợp và hiệu quả nhất.

– Cách điều trị đốm đen trên răng bằng cạo vôi răng:

Thông thường, phương pháp cạo vôi răng sẽ được áp dụng điều trị cho trường hợp răng bị đốm đen do các mảng bám vôi răng tạo nên. Phương pháp cạo vôi răng này được thực hiện bằng cách các bác sĩ sẽ sử dụng dụng cụ nha khoa cạo vôi chuyên dụng để tác động vào các mảng bám vôi răng ở xung quanh răng làm bong các mảng bám, giúp làm sạch răng và ngăn ngừa các bệnh lý răng miệng do vi khuẩn gây nên.

Để đảm bảo hàm răng luôn sạch sẽ và khỏe mạnh, các bác sĩ nha khoa luôn khuyên bạn nên thực hiện cạo vôi răng định kỳ ít nhất 6 tháng/ lần.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Cạo vôi răng định kỳ có tổn hại men răng không?

– Cách điều trị đốm đen trên răng bằng đắp mặt răng Composite:

Đắp mặt răng bằng Composite là một phương pháp thẩm mỹ cho răng có chi phí tương đối rẻ, bằng cách sử dụng vật liệu trám Composite để tạo hình trên bề mặt răng rồi chiếu đèn Halogen đông cứng, và cuối cùng là đánh bóng lại mặt răng để tạo thành hình dáng bề mặt men răng như răng thật.

cách điều trị đốm đen trên răng 4
Phương pháp đắp mặt răng Composite

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Trám răng Composite có bền không?

Mặt Composite này sẽ giúp che lắp được những đốm đen trên răng do men răng hay sau khi điều trị sâu răng xong. Tuy nhiên, phương pháp này không có tuổi thọ cao, và sau một thời gian sử dụng thì nó sẽ dễ dàng bị đổi màu do tính chất ngấm màu thực phẩm của vật liệu Composite, nó sẽ không đảm bảo được tính thẩm mỹ cho răng về lâu dài.

– Cách điều trị đốm đen trên răng bằng bọc răng sứ:

Bọc răng sứ là một phương pháp hiện đại nhất hiện nay và có thể ứng dụng điều trị cho tất cả các trường hợp bị đốm đen trên răng, nó có thể khắc phục lại tính thẩm mỹ và bảo vệ được răng thật tránh khỏi những bệnh lý về răng với tuổi thọ lâu dài nhất, thậm chí là vĩnh viễn nếu bệnh nhân biết cách chăm sóc răng sứ đúng cách.

cach-dieu-tri-dom-rang-tren-rang-5
Phương pháp bọc răng sứ khắc phục tính thẩm mỹ cho hàm răng

Kỹ thuật của phương pháp bọc răng sứ là bác sĩ sẽ mài đi lớp men răng bên ngoài của răng thật cần điều trị, sau đó mão răng sứ được chế tác dựa theo dấu hàm của bệnh nhân được lắp cố định chặt chẽ vào trụ răng này tạo thành một thân răng mới hoàn hảo nhất, che lắp hết các đốm đen trên răng và mang đến tính thẩm mỹ mới cho răng.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem ngay: Bọc răng sứ giá bao nhiêu tiền

Tại Nha Khoa Đông Nam, chúng tôi có đầy đủ những phương pháp công nghệ mới và hiện đại nhất để điều trị đốm đen trên răng. Tùy theo tình trạng răng miệng cụ thể cũng như mong muốn của bệnh nhân mà chúng tôi sẽ đưa ra những phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Khi nhận thấy răng mình bị đốm đen thì các bạn hãy nhanh chóng đến trực tiếp địa chỉ Nha Khoa Đông Nam để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé.

Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Chia sẻ bài viết:
Xem chi tiết các dịch vụ
Comments 2
Add Comment
  • 2 năm nay tôi thường xuyên cắn răng vào vòm miệng khi đang nhai, nó thực sự gây phiền phức và làm tôi bị đau hàng tuần. Vừa khỏi xong thì lại bị căn tiếp khi đang nhai. Vậy tôi muốn mài vợi răng đi được không

    • Chào bạn, tình trạng răng của bạn cần phải đến trực tiếp để khám xem cấu trúc xương hàm thế nào. Không biết có phải bạn đang bị mất răng đúng ko ạ? Việc cắn nhầm môi má xuất phát từ nhiều lý do khác nhau, cũng có thể là do rối loạn khớp thái dương hàm nữa.
      Bạn cứ sắp xếp đến trực tiếp để nha khoa khám cho chính xác nhé.

Leave a Reply