Cách Điều Trị Răng Cửa Bị Hô Không Cần Phải Nhổ

cách điều trị răng cửa bị hô không cần phải nhổ

Cách điều trị răng cửa bị hô không cần phải nhổ – Thông thường khi bị hô răng cửa thì chúng ta sẽ nghĩ ngay đến phương pháp niềng răng để khắc phục.

cách điều trị răng cửa bị hô không cần phải nhổ

Tuy nhiên với phương pháp niềng răng thì các bác sĩ thường phải nhổ răng đểtạo khoảng trống cho răng được kéo lui vào, điều này cũng khiến nhiều người lo lắng và không muốn. Vậy có cách điều trị răng cửa bị hô không cần phải nhổ hay không?

Vì sao răng cửa thường bị hô?

Răng cửa bị hô thông thường 70% nguyên nhân là từ sự di truyền của gia đình, 30% còn lại xuất phát từ những thói quen xấu từ thời thơ ấu. Răng sữa mềm và lỏng lẻo, bất kỳ tác động nào dù nhỏ nhưng kéo dài cũng sẽ làm xô lệch răng, kết quả là toàn bộ hàm răng trên bị mọc lệch. Mút tay trong thời gian dài rất dễ kéo toàn bộ răng hàm trên vi phạm lộ giới, chủ yếu là chìa cả ra ngoài, đó là hiện tượng cửa bị hô.

cách điều trị răng cửa bị hô không cần phải nhổ 1
(Thói quen mút tay sẽ làm cho răng cửa bị hô)

Ngoài ra, khi mút tay còn làm má hóp, ép khung răng hàm trên khum lại nằm lọt vào phía trong răng hàm dưới, trẻ bị móm hàm trên nhưng lại vẩu hàm dưới. Răng bình thường sẽ mọc theo một lịch trình nhất định, tuy nhiên thỉnh thoảng cũng có răng không theo tuần tự này.

Việc mất răng sữa quá sớm sẽ làm răng vĩnh viễn mọc sai vị trí hoặc làm ảnh hưởng đến thời gian mọc của răng thông thường. Những răng vĩnh viễn mọc chậm hơn răng bình thường sẽ bị các răng mọc trước di chuyển, chiếm dần chỗ dẫn đến mọc lệch hay khiến cho răng cửa cũng sẽ bị hô đi, làm mất đi tính thẩm mỹ của cả hàm răng.

cách điều trị răng cửa bị hô không cần phải nhổ 2
(Mất răng sữa sớm cũng sẽ khiến răng vĩnh viễn mọc lên bị hô)

Cách điều trị răng cửa bị hô không cần phải nhổ

Khi nhắc đến răng hô thì mọi người đều nghĩ đến phương pháp niềng răng để phục hồi, đây là phương pháp sử dụng những mắc cài để gắn cố định vào răng và sử dụng những dây kéo gắn vào mắc cài và tạo lực khiến răng dịch chuyển về vị trí mong muốn. Mà để niềng răng đạt kết quả tốt nhất thì bác sĩ thường phải chỉ định nhổ răng kèm theo để tạo khoảng trống để lùi răng lại.

cách điều trị răng cửa bị hô không cần phải nhổ 3
(Niềng răng phải nhổ răng để tạo khoảng trống cho răng dịch chuyển)

Chính những sự bất tiện trên nên các nhà khoa học đã nghiên cứu và cho ra đời cách điều trị răng cửa bị hô không cần nhổ răng đó là phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ. Bọc răng sứ là một kỹ thuật nha khoa mà các bác sĩ sẽ tiến hành mài nhỏ đi những chiếc răng thật cần phục hình thành một trụ nhỏ, sau đó những mão răng bằng sứ sẽ được tạo ra theo đúng mẫu dấu hàm của riêng bệnh nhân và lắp vào trụ răng này, tạo thành một thân răng mới và cung răng cũng sẽ được ép về vị trí trí, giải quyết được tình trạng răng cửa bị hô.

cách điều trị răng cửa bị hô không cần phải nhổ 4
(Kỹ thuật bọc răng sứ)

Như chúng ta đã nói, bọc răng sứ là cách điều trị răng cửa bị hô không cần phải nhổ răng, đây là một ưu điểm rất tuyệt vời của nó. Bên cạnh đó, bọc răng sứ còn giúp các bạn tiết kiệm thời gian rất nhiều so với phương pháp niềng răng, nó còn có thể khắc phục được tình trạng men răng không đẹp, kích thước răng không đều tạo lại tính thẩm mỹ mới cho răng.

cách điều trị răng cửa bị hô không cần phải nhổ 5
(Kết quả bọc răng sứ cho răng cửa bị hô tại Nha Khoa Đông Nam)

Trên đây là những thông tin về cách điều trị răng cửa bị hô không cần phải nhổ răng mà nha khoa chúng tôi chia sẻ để các bạn có thêm nhiều giải pháp khi muốn khắc phục tình trạng răng cửa bị hô của mình. Tuy nhiên, tùy vào từng tình trạng cụ thể khác nhau mà cách khắc phục cũng có thể khác nhau, vì vậy tốt nhất các bạn nên đến trực tiếp nha khoa để các bác sĩ thăm khám, chụp phim cẩn thẩn thừ đó mới đưa ra giải pháp khắc phục phù hợp nhất.

Chia sẻ bài viết:
Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Xem chi tiết các dịch vụ
Comments 8
Add Comment
 • Răng hàm em sâu 1 năm r . trước bị đau xong ngâm thuốc khỏi r . sau khi ăn e toàn đánh răng xong rồi xúc miệng bằng nước muỗi loãng . k biết điều trị giờ hết bao nhiêu bác sĩ

  • Chào bạn, tình trạng răng của bạn bị sâu có thể đã dẫn đến hư tủy, vì vậy mình cần chữa tủy và làm sạch sâu sau đó trám lại. Chi phí chữa tủy răng hàm là 700.000đ và trám lại là 200.000đ nữa. Bạn cứ sắp xếp thời gian đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để nha khoa thăm khám và đưa ra giải pháp điều trị chính xác cho bạn nhé.

 • Dạ cho em hỏi là nha khoa tới khám và chupk phim miễn phí phải kh ak và nếu chưa có dự định niềng răng ở đây thì có phải trả tiền phim lại kh ??

  • Chào bạn, Nha Khoa Đông Nam khám, tư vấn và chụp film X Quang miễn phí bạn nhé. Bạn cứ sắp xếp thời gian đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để khám ha.

 • BS cho e hỏi e có 2 cái răng nanh nhưng nó đã bị sâu chỉ còn có một nữa à bs cho e hỏi mình có thể đắp lại được không ạ

  • Chào bạn, trường hợp của bạn nên làm răng sứ để tạo hình lại răng bạn nhé. Chi phí làm răng sứ bao nhiêu tùy thuộc vào số lượng răng cần làm và loại răng sứ mình chọn. Tại Nha Khoa Đông Nam có các loại răng sứ sau:
   – Răng sứ kim loại ceramco III(CR-NI): 1.000.000 vnđ/đv (BH 3 năm).
   – Răng sứ Titan: 2.000.000vnđ/đv (BH 5 năm).
   – Răng sứ Emax (Toàn sứ): 3.500.000 vnđ/đv (BH 5 năm).
   – Răng sứ Zirconia/Cercon: 4.500.000 vnđ/đv (BH 10 năm).
   – Răng sứ cao cấp HI-Zirconia: 6.000.000 vnđ/đv (BH 10 năm).
   Giả sử bạn làm 2 chiếc răng và chọn loại răng toàn sứ Zirconia 4,5 triệu thì tổng chi phí sẽ là 9 triệu đồng bạn nhé.

 • Răng e bọc sứ đươc 1 năm. Đã điều trị lấy tủy và bọc răng sứ. Nhưng gần đây răng đấy bị nhiễm trùng. Có cục sưng nhỏ bên lợi. Đi kham họ bảo phải nhổ đi. Cho e hỏi là có cách nào khác ngoài việc nhổ đi k. Và nếu bắt buộc phải nhổ thì phải trồng răng giả hay tiếp tục bọc sứ ạ

  • Chào em, theo như miêu tả của em thì nha khoa cảm thấy chưa đến mức cần phải nhổ, vì có thể chiếc răng này chỉ đang mới bị nang viêm chân răng thôi, nếu đúng là như vậy thì mình sẽ cắt chóp, đắp xương vào để lấp đầy ổ nang đó. Tuy nhiên, do nha khoa chưa thăm khám trực tiếp tình trạng răng của bạn nên giải pháp này chỉ mới là phỏng đoán. Nếu bạn ở gần Nha Khoa Đông Nam thì bạn nên đến trực tiếp để chúng tôi khám cho chính xác nhé.

Leave a Reply