Cách Điều Trị Răng Cửa Bị Hô Không Cần Phải Nhổ

November 14, 2018
BS.Hùng
cách điều trị răng cửa bị hô không cần phải nhổ

Cách duy nhất điều trị răng cửa bị hô không cần phải nhổ chính là áp dụng bọc răng sứ thẩm mỹ nhằm đưa răng cửa hướng về vị trí thẩm mỹ theo yêu cầu.

cách điều trị răng cửa bị hô không cần phải nhổ

Cách thức niềng răng được nhiều người biết đến và sử dụng vì công dụng sắp xếp lại vị trí, hướng mọc các răng thật trên cung hàm. Tuy nhiên, thời gian có hiệu quả khá lâu và việc đeo mắc cài khá mất thẩm mỹ.

I. Cách điều trị răng cửa bị hô không cần phải nhổ

Khi nhắc đến răng hô mọi người đều nghĩ đến phương pháp niềng răng để phục hồi, đây là phương pháp sử dụng những mắc cài để gắn cố định vào răng, sử dụng những dây kéo gắn vào mắc cài và tạo lực khiến răng dịch chuyển về vị trí mong muốn. Đa số trường hợp để đạt kết quả tốt nhất bác sĩ thường chỉ định nhổ răng kèm theo tạo khoảng trống lùi răng hô lại.

cách điều trị răng cửa bị hô không cần phải nhổ 3
Nhổ răng tạo khoảng trống cho răng dịch chuyển

Chính những sự bất tiện trên nên các nhà khoa học đã nghiên cứu và cho ra đời cách điều trị răng cửa bị hô không cần nhổ răng đó là phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ.

Bọc răng sứ là một kỹ thuật nha khoa mà các bác sĩ tiến hành mài nhỏ đi những chiếc răng thật cần phục hình thành một trụ nhỏ, sau đó những mão răng bằng sứ được tạo ra theo đúng mẫu dấu hàm của riêng bệnh nhân và lắp vào trụ răng này, tạo thành một thân răng mới và cung răng cũng được ép về vị đúng trí thẩm mỹ, giải quyết được tình trạng hô răng.

icon xem thêm nha khoa Bọc răng sứ chỉnh răng hô:

Như chúng ta đã nói, bọc răng sứ là cách điều trị răng cửa bị hô không cần phải nhổ răng, đây là một ưu điểm rất tuyệt vời của nó. Bên cạnh đó, giải pháp bọc răng sứ còn giúp các bạn tiết kiệm thời gian rất nhiều so với phương pháp niềng răng, nó còn có thể khắc phục được tình trạng men răng không đẹp, kích thước răng không đều tạo lại tính thẩm mỹ mới cho răng.

Thời gian bọc sứ chỉ trong khoảng 2-3 ngày so ra ngắn hơn rất nhiều lần so với thời gian 12-24 tháng để niềng răng có hiệu quả (thậm chí là lâu hơn tùy theo mức độ hô răng và cơ địa mỗi người khác nhau).

cách điều trị răng cửa bị hô không cần phải nhổ 1
Kết quả bọc răng sứ cho răng cửa hô tại Nha Khoa Đông Nam

cách điều trị răng cửa bị hô không cần phải nhổ 2
Bọc sứ cho răng cửa hô và thưa

II. Vì sao răng cửa thường bị hô?

Răng cửa bị hô thông thường 70% nguyên nhân do sự di truyền của gia đình, 30% còn lại xuất phát từ những thói quen xấu từ thời thơ ấu.

Nguyên nhân là do giai đoạn răng sữa mềm và lỏng lẻo, bất kỳ tác động nào dù nhỏ nhưng kéo dài cũng làm xô lệch răng, kết quả là toàn bộ hàm răng trên mọc lệch. Mút tay trong thời gian dài rất dễ kéo toàn bộ răng hàm trên vi phạm lộ giới, chủ yếu là chìa cả ra ngoài, đó là hiện tượng răng cửa bị hô.

cách điều trị răng cửa bị hô không cần phải nhổ 1
Thói quen mút tay làm cho răng cửa bị hô

Ngoài ra, khi mút tay còn làm má hóp, ép khung răng hàm trên khum lại nằm lọt vào phía trong răng hàm dưới, trẻ bị móm hàm trên nhưng lại vẩu hàm dưới. Răng bình thường sẽ mọc theo một lịch trình nhất định, tuy nhiên thỉnh thoảng cũng có răng không theo tuần tự này.

Việc mất răng sữa quá sớm làm răng vĩnh viễn mọc sai vị trí hoặc làm ảnh hưởng đến thời gian mọc của răng thông thường. Những răng vĩnh viễn mọc chậm hơn sẽ bị các răng mọc trước dịch chuyển, chiếm dần chỗ dẫn đến mọc lệch hay khiến cho răng cửa cũng bị hô đi, mất đi tính thẩm mỹ của cả hàm răng.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Cách nhận biết hô răng hay hô hàm

cách điều trị răng cửa bị hô không cần phải nhổ 2
Mất răng sữa sớm khiến răng vĩnh viễn mọc lên bị hô

III. Chữa răng hô hết bao nhiêu tiền?

Với cách thức niềng răng chỉnh hô tại Nha Khoa Đông Nam bằng hệ thống mắc cài kim loại tự buộc cao cấp có giá 25,000,000đ/hàm. Hiệu quả nhất với độ tuổi từ 12-15 tuổi, có khả năng phải nhổ răng.

Cách điều trị răng cửa bị hô không cần phải nhổ bằng phương pháp bọc răng sứ có giá bao nhiêu phải phụ thuộc vào số lượng răng cần bọc chỉnh hô và giá tiền loại sứ mà bạn chọn. Tham khảo bảng giá bên dưới.

LOẠI RĂNG SỨCHI PHÍGHI CHÚ
Răng sứ kim loại Ceramco III1.000.000 VNĐ/RăngBH 3 Năm
Răng sứ Titan2.000.000 VNĐ/RăngBH 5 Năm
Răng toàn sứ Emax3.500.000 VNĐ/RăngBH 5 Năm
Răng toàn sứ Zirconia4.500.000 VNĐ/RăngBH 10 Năm
new răng sứ mớiRăng toàn sứ cao cấp HI-Zirconia6.000.000 VNĐ/Răng
BH 10 Năm
Mặt dán sứ Laminate5.000.000 VNĐ/RăngBH 10 Năm
+ Miễn phí chi phí khám và tư vấn.
+ Miễn phí chi phí chụp X-quang.
+ Miễn phí chữa tủy khi làm răng toàn sứ EMAX hoặc ZIRCONIA.
+ Giảm giá 50% Tẩy trắng răng đi kèm khi làm răng sứ.

Ví dụ: Trường hơp điều chỉnh răng hô bằng cách bọc 4 chiếc răng cửa bằng sứ loại Zirconia có giá 4,500,000 đ/răng => Chi phí là: 4,500,000 × 4 = 18,000,000đ (rẻ hơn so với niềng răng, thời gian thực hiện nhanh hơn).

Trên đây là những thông tin về cách điều trị răng cửa bị hô không cần phải nhổ răng nha khoa chúng tôi chia sẻ để các bạn có thêm nhiều giải pháp khi muốn khắc phục tình trạng răng cửa bị hô. Tùy từng tình trạng cụ thể cách khắc phục sẽ khác nhau, tốt nhất nên đến trực tiếp nha khoa bác sĩ thăm khám, chụp phim cẩn thận và đưa ra giải pháp phù hợp nhất.

Hãy đến ngay Nha Khoa Đông Nam để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn và thăm khám hoàn toàn miễn phí hoặc liên hệ với chúng tôi theo số tổng đài 1900 7141 để được giải đáp chi tiết.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Răng bị gãy ngang có nên nhổ hay không?

Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Chia sẻ bài viết:
Xem chi tiết các dịch vụ

Leave a Reply