Cách Giảm Đau Khi Mọc Răng Khôn Cho Bà Bầu

September 18, 2018
BS.Hùng
cách giảm đau khi mọc răng khôn cho bà bầu

Cách giảm đau khi mọc răng khôn cho bà bầu – Mọc răng khôn là hiện tượng phổ biến ở hầu hết những người trưởng thành từ độ tuổi 18-25, do đó cũng có khá nhiều trường hợp phụ nữ bị mọc răng khôn trong giai đoạn mang thai. 

cách giảm đau khi mọc răng khôn cho bà bầu

Về cơ bản thì răng khôn không có ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng có rất nhiều trường hợp răng khôn mọc ngầm, mọc lệch gây ra những cơn đau nhức dữ dội khiến cho cơ thể người mẹ suy yếu, có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Bài viết sau sẽ hướng dẫn cụ thể những cách giảm đau mọc răng khôn cho bà bầu mà chị em phụ nữ có thể áp dụng khi rơi vào trường hợp này.

Bà bầu mọc răng khôn phải làm sao?

Răng khôn mọc sau cùng và mọc cuối hàm nên khi mọc thường không đủ chỗ xảy ra tình trạng chen lấn, gây đau nhức cho khổ chủ. Trường hợp mọc răng khôn khi mang thai thì mẹ bầu không thể nhổ răng vì có thể gây nhiễm trùng huyết ảnh hưởng đến thai nhi. Do đó, khi răng khôn gây đau nhức thì mẹ bầu nên đến bác sĩ nha khoa để được thăm khám, cho lời khuyên và không tự ý sử dụng thuốc mà không tham khảo ý kiến bác sĩ. Mẹ bầu cũng không được căng thẳng hay quá lo lắng, lúc này mẹ bầu cần tập trung nghĩ ngơi, ăn uống đảm bảo chất dinh dưỡng và hợp lý để em bé phát triển tốt.

cách giảm đau khi mọc răng khôn cho bà bầu 1Mẹ bầu nên đến bác sĩ nha khoa để được thăm khám khi bị đau mọc răng khôn

Cách giảm đau khi mọc răng khôn cho bà bầu

Nước muối ấm: Đây là vị cứu tinh đầu tiên được các mẹ áp dụng thành công. Nước muối ấm có tác dụng sát khuẩn giảm đau tốt, tạm thời dứt cơn đau và mẹ bầu có thể dùng 2 lần sáng và tối trước khi đi ngủ. Và đừng quên ngậm nước muối ấm khoảng 5 phút sau khi đã vệ sinh răng miệng sạch sẽ.

cách giảm đau khi mọc răng khôn cho bà bầu 3Dùng nước muối ấm để giảm đau cho mẹ bầu khi mọc răng khôn

Chườm nước đá: Đây là phương pháp được xem là gây tê tự nhiên và an toàn, mẹ bầu có thể dùng khăn bọc vài cục nước đá chườm ngay vùng má đang đau mẹ bầu thấy giảm đau tức thì.

cách giảm đau khi mọc răng khôn cho bà bầu 4Chườm nước đá cũng là cách hữu hiệu để giảm đau mọc răng khôn

Tỏi tươi: Trong tỏi có chứa một số hoạt tính diệt khuẩn, kháng viêm tự nhiên có khả năng giảm đau và ức chế sự phát triển của vi khuẩn. Dùng vài tép tỏi giã nát cùng vài hạt muối trắng, sau đó dùng hỗn hợp này đắp lên chỗ đau khoảng 10 phút sẽ thấy tác dụng mà chúng mang lại.

cách giảm đau khi mọc răng khôn cho bà bầu 5Đắp tỏi lên chỗ đau răng khôn cũng sẽ giúp mẹ bầu giảm đau đáng kể

Lá lốt: Lá và thân cây có chứa alcaloid và tinh dầu, tinh dầu có thành phần chủ yếu là beta-caryophylen, rể chứa benzylacetat có tính kháng khuẩn rất là tốt. Lá lốt có vị cay, mùi thơm có tác dụng hạ khí giảm đau. Lấy cả thân, lá, rễ sắc nước đặc và ngậm liền 3-4 ngày.

cách giảm đau khi mọc răng khôn cho bà bầu 6Lá lốt có vị cay, mùi thơm có tác dụng hạ khí giảm đau

Ngoài việc áp dụng những cách giảm đau khi mọc răng khôn ở trên, mẹ bầu cần phải giữ gìn vệ sinh răng miện thật tốt, chải răng ít nhất ngày 2-3 lần. Và để phòng tránh trình trạng bị mọc răng khôn khi mang bầu thì mẹ bầu nên khám răng định kỳ 6 tháng để phát hiện những bệnh răng miệng tiềm ẩn hoặc có thể nhổ răng khôn mọc lệch trước đó.

Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Chia sẻ bài viết:
Xem chi tiết các dịch vụ

Leave a Reply

Khuyến mãi nha khoa Đông Nam