Cách Giúp Trẻ Thích Thú Với Việc Đánh Răng Hằng Ngày

November 21, 2018
BS.Hùng
cách giúp trẻ thích thú với việc đánh răng hằng ngày

Cách giúp trẻ thích thú với việc đánh răng hằng ngày – Chăm sóc răng miệng không nhất thiết chỉ là một thói quen hàng ngày như nhiều người thường nghĩ mà có thể biến thành niềm vui với cả trẻ em và người lớn.

cách giúp trẻ thích thú với việc đánh răng hằng ngày

Hầu như cha mẹ nào cũng gặp khó khăn khi bắt đầu rèn thói quen đánh răng cho các con, một số em bé còn tỏ ra chống đối quyết liệt mỗi lần thấy bố mẹ cầm bàn chải. Với một số mẹo nhỏ mà Nha Khoa Đông Nam giới thiệu dưới đây sẽ giúp các bé có hứng thú hơn với thói quen vệ sinh rất tốt cho sức khỏe này:

Cách Giúp Trẻ Thích Thú Với Việc Đánh Răng Hằng Ngày

1. Để bé tự chọn bàn chải

Một trong những cách giúp bé sẵn sàng và vui vẻ hơn với việc đánh răng là để bé tự mình lựa chọn bàn chải đánh răng. Bạn cũng có thể để con tự chọn loại kem đánh răng mà con thích. Chỉ cần đưa bé đến đúng khu chuyên bán bàn chải và kem đánh răng cho trẻ em để bé lựa chọn thoả thích là được.

cách giúp trẻ thích thú với việc đánh răng hằng ngày 1
Để bé tự lựa chọn bàn chải cho riêng mình

2. Đánh răng cùng “bạn thân”

Nếu con có một món đồ chơi yêu thích, hãy để con đưa “bạn thân” đi đánh răng cùng, thậm chí là đánh răng cho bạn. Điều đó sẽ giúp con cảm thấy việc đánh răng vui vẻ hơn và cảm thấy yên tâm hơn khi có “bạn đồng hành”.

cách giúp trẻ thích thú với việc đánh răng hằng ngày 2
Cho bé đánh răng cùng “bạn thân” của mình

3. Nêu gương tốt

Nếu bạn muốn con mình chịu vệ sinh răng miệng, tại sao bạn không trở thành một ví dụ tốt cho con nhỉ? Hãy để bé nhìn thấy bạn đánh răng thường xuyên và chỉ cho bé răng miệng bạn thơm tho, trắng tinh nhờ chăm chỉ vệ sinh như thế nào.

Bạn thậm chí nên đánh răng cùng con vì điều này sẽ tạo cho con một cơ hội để làm theo, và nhận thấy đánh răng là một hoạt động vui vẻ. Thêm vào đó, bạn cũng nên có những nhận xét tích cực về đánh răng và bác sĩ nha khoa để con hiểu những điều đó không bao giờ là đáng sợ.

cách giúp trẻ thích thú với việc đánh răng hằng ngày 3
Đánh răng cùng trẻ để con thấy mặt tích cực của việc đánh răng

4. Hát hò hoặc bật nhạc

Cùng con hát một ca khúc nào đó khi đánh răng có thể làm cho việc này trở nên thú vị hơn, nếu bạn có thể “sáng tác” riêng một bài hát về việc đánh răng cho con thì càng tuyệt. Nếu con của bạn có một bài hát yêu thích, hai mẹ con nên thưởng thức ca khúc đó trong lúc đánh răng.

cách giúp trẻ thích thú với việc đánh răng hằng ngày 4
Hát hò hoặc bật nhạc để tạo niềm vui cho bé khi đánh răng

5. Đánh răng vào một giờ cố định

Hãy coi việc đánh răng như là một việc “phải làm” vào một khung giờ nhất định. Điều này sẽ giúp bé vào nếp dễ dàng hơn. Ví dụ, hãy quy định với con, sau khi ăn xong thì đánh răng, khi ngủ dậy sẽ đánh răng, trước khi đi ngủ cũng phải đánh răng… để con hiểu và “định hình” được thứ tự những công việc mà mình phải hoàn thành.

cách giúp trẻ thích thú với việc đánh răng hằng ngày 5
Tập cho bé đánh răng vào khung giờ nhất định

6. Khen ngợi con

Khi con bạn đang học đánh răng, điều quan trọng bạn phải nhớ là bạn có thể thất bại. Việc có những ngày bé nhà bạn sẵn sàng đánh răng và có ngày bé sẽ khóc vì không muốn làm nữa là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Hãy luôn dành cho bé lời khen ngợi vào những hôm bé hợp tác nhưng cũng đừng “hạ thấp” bé vào những hôm bé dở chứng. Hãy nói với bé rằng, nếu bé có thể làm tốt như hôm qua thì bé sẽ được phần thưởng là sticker để động viên bé.

cách giúp trẻ thích thú với việc đánh răng hằng ngày 6
Nên dành cho bé nhiều lời khen ngợi để động viên giúp bé đánh răng

7. Đọc sách về việc đánh răng cho bé nghe

Có rất nhiều cuốn sách dạy cho bé cách đánh răng qua những bài học nhỏ đáng yêu. Hãy đọc cho bé nghe những cuốn sách đó hàng ngày để bé học hỏi cách đánh răng qua các tình tiết trong truyện.

cách giúp trẻ thích thú với việc đánh răng hằng ngày 7
Đọc sách về việc đánh răng cho bé nghe

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Tổng hợp các cách chăm sóc răng miệng cho trẻ

Với những mẹo nhỏ này, hy vọng các bậc phụ huynh sẽ giúp trẻ thực hiện việc đánh răng một cách yêu thích và xem đó là một thói quen hàng ngày cho trẻ, giúp trẻ có được một hàm răng trắng khỏe.

Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Chia sẻ bài viết:
Xem chi tiết các dịch vụ

Leave a Reply