Chữa áp xe răng có đau không?

October 26, 2018
Duy Phương
chữa áp xe răng có đau không

Áp xe răng là bệnh lý răng miệng thường gặp ở nhiều người. Vi khuẩn từ các mảng bám và thức ăn mắc kẹt ở kẽ răng gây nên triệu chứng này. Nhiều người thắc mắc chữa áp xe răng có đau không? Để đi tìm câu trả lời cho vấn đề này, bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây.

chữa áp xe răng có đau không

1. Phương pháp chữa áp xe răng

Nguyên nhân chính gây nên bệnh áp xe răng đó chính là việc vệ sinh răng miệng không đúng cách. Điều này, tạo điều kiện cho những vi khuẩn phát tán, sinh sôi, ăn sâu vào tủy răng gây nhiễm trùng, tổn thương. Bên cạnh đó, người sâu răng không được điều trị cũng gây nên chứng áp xe răng. Vi khuẩn tồn tại trong răng, nướu và tủy khiến cho vùng xung quanh sưng, đau nhức và mưng mủ.

dấu hiệu bị áp xe răng
Dấu hiệu của chứng áp xe răng

Áp xe răng ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt thường ngày, chẳng hạn như:

+ Hơi thở có mùi hôi khó chịu, ảnh hưởng tới giao tiếp thường ngày.

+ Nhạy cảm với thức ăn quá nóng, quá lạnh hay quá chua.

+ Cổ, hàm nổi hạch.

+ Người có cảm giác không khỏe, mệt mỏi.

+ Mỗi khi ăn, nhai cảm giác đau đớn.

+ Hàm trên, hàm dưới sưng.

Để điều trị chứng áp xe răng, trước hết bạn phải tới trung tâm nha khoa uy tín, chất lượng để được thăm khám, tư vấn và đưa ra lộ trình điều trị sao cho phù hợp. Có nhiều phương pháp điều trị khác nhau, nhưng nhìn chung là việc làm sạch các ổ vi khuẩn, chữa tủy, bảo tồn răng và tránh những biến chứng gây nguy hại có thể diễn ra.

2. Chữa áp xe răng có đau không?

Việc chữa áp xe răng theo các phương pháp như sau:

+ Lấy vôi răng: Để giảm bớt chứng áp xe răng, việc cạo vôi răng để loại bỏ những ổ vi khuẩn, tạo điều kiện cho nướu phục hồi. Một khi chân răng đã bị viêm nhiễm nặng, việc chữa áp xe răng sẽ đau, ê buốt, tuy nhiên sẽ hết sau khi áp xe răng chữa khỏi. Nên thực hiện việc lấy vôi răng ở trung tâm nha khoa chất lượng, uy tín để đạt được kết quả cao, an toàn.

cạo vôi răng và đánh bóng
Thực hiện lấy cao răng tại cơ sở nha khoa uy tín, chất lượng

+ Lấy sạch mủ điều trị áp xe: Một khi chân nướu bị sưng tấy, mưng mủ, bác sĩ sẽ tiến hành dùng dụng cụ nha khoa để rạch, nặn lấy sạch mủ.

+ Lấy tủy răng: Bác sĩ làm sạch tủy răng, trám hay hàn khoang răng, hoặc nếu trường hợp không bảo tồn được răng thì bắt buộc nhổ bỏ và trồng răng Implant.

+ Thuốc kháng sinh: Việc áp xe răng gây nên những cơn đau nhức, khó chịu, bạn được các bác sĩ kê toa thuốc kháng sinh.

chữa áp xe răng có đau không 3
Dùng thuốc kháng sinh chữa áp xe răng

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Chữa áp răng hết bao nhiêu tiền?

Với những cách chữa trị chứng áp xe răng trên, việc chữa áp xe răng có đau không, phụ thuộc vào trường hợp nặng hay nhẹ. Cách tốt nhất khi phát hiện răng miệng có dấu hiệu, triệu chứng bất thường phải lập tức tới nha sĩ ngay lập tức, đừng để một khi quá nặng ảnh hưởng tới việc bảo tồn răng.

Hy vọng qua những thông tin chia sẻ ở trên giúp bạn có được cái nhìn khách quan về vấn đề “Chữa áp xe răng có đau không?”. Nếu còn vấn đề nào thắc mắc, bạn có thể liên hệ tổng đài 1900 7141 hoặc tới trực tiếp Nha khoa Đông Nam để được đội ngũ chuyên môn hướng dẫn tận tình và chi tiết.