Điều trị áp xe chân răng an toàn hiệu quả nhất hiện nay

dieu tri ap xe chan rang

Điều trị áp xe chân răng an toàn hiệu quả nhất hiện nay – Áp xe chân răng xảy ra khi vi khuẩn xâm nhập vào tủy răng hoặc các mô mềm của răng có chứa mạch máu dây thần kinh và mô liên kết. 

dieu tri ap xe chan rang

Nhiễm trùng áp xe răng có thể điều trị được nhưng nếu không điều trị kịp thời, nhiễm trùng nặng thì bắt buộc nhổ bỏ răng và có thể gây ra những bệnh nhiễm trùng khác rất nguy hiểm. Vậy cách điều trị áp xe chân răng như thế nào mới hiệu quả?

Các xét nghiệm và chẩn đoán

Để kiểm tra răng và khu vực xung quanh răng bị áp xe, nha sĩ có thể thực hiện một hoặc một số các xét nghiệm sau đây:

Thăm dò răng bị áp xe và các vùng lân cận bằng các dụng cụ nha khoa, thông thường khi chân răng bị áp xe thì răng đó rất nhạy cảm với cảm ứng hoặc áp lực.

dieu tri ap xe chan rang 1
Thăm dò răng bị áp xe bằng các dụng cụ nha khoa

X-quang răng đau có thể giúp xác định chính xác khu vực áp xe và tình trạng áp xe đã đã lan rộng, gây áp xe tại các khu vực khác hay chưa.

dieu tri ap xe chan rang 2
X-quang răng đau xác định chính xác khu vực áp xe và tình trạng áp xe

Trong một số trường hợp sẽ tiến hành các xét nghiệm cụ thể để xác định vi khuẩn gây ra nhiễm trùng để giúp việc điều trị đơn giản và hiệu quả hơn, đặc biệt là trường hợp sử dụng thuốc kháng sinh trước đó không thành công.

dieu tri ap xe chan rang 3
Xét nghiệm để xác định vi khuẩn gây ra nhiễm trùng

Cách điều trị áp xe chân răng

Mục tiêu của điều trị là để thông áp xe và loại bỏ các nhiễm trùng. Để thực hiện điều này, nha sĩ có thể:

Điều trị răng. Thủ tục này có thể giúp loại bỏ sự lây nhiễm và giữ răng. Để làm điều này, nha sĩ sẽ khoan vào răng, loại bỏ các trung tâm mô bệnh và áp xe ở buồng tủy răng và gốc. Các lỗ hổng sau đó sẽ được làm đầy và trám bít lại hoặc bọc sứ. Răng được phục hồi có thể kéo dài tuổi thọ suốt đời nếu chăm sóc đúng cách.

dieu tri ap xe chan rang 4
Trị liệu ống rễ răng để bảo tồn răng bị áp xe

Nhổ răng bị ảnh hưởng. Nếu răng bị ảnh hưởng không thể lưu được, nha sĩ sẽ nhổ răng và lấy ổ áp xe để thoát khỏi nhiễm trùng.điều trị áp xe chân răng

dieu tri ap xe chan rang 4
Nếu răng bị ảnh hưởng không thể lưu được, nha sĩ sẽ nhổ răng

Kháng sinh. Nếu nhiễm trùng giới hạn ở những khu vực áp xe, kháng sinh có thể không cần thiết. Nhưng nếu nhiễm trùng đã lan đến các răng bên cạnh, hàm hoặc các khu vực khác, nha sĩ có thể sẽ kê toa thuốc kháng sinh để ngăn chặn sự lây lan của nhiễm trùng. Thuốc kháng sinh cũng có thể được khuyến khích nếu có một hệ thống miễn dịch suy yếu.

dieu tri ap xe chan rang 5
Thuốc kháng sinh để ngăn chặn sự lây lan của nhiễm trùng

Như vậy, về cơ bản áp xe chân răng có thể chữa khỏi nếu điều trị sớm và đúng cách với nguyên tắc bảo tồn răng được thực hiện đầu tiên. Tuy nhiên trong khá nhiều trường hợp, do tình trạng bệnh lý đã diễn tiến khá phức tạp, ăn sâu vào xương ổ răng, gây lung lay răng và có nguy cơ ảnh hưởng đến các răng kế cận và không có khả năng bảo tồn thì nha sĩ sẽ tiến hành nhổ răng và lấy ổ áp xe để thoát khỏi nhiễm trùng. điều trị áp xe chân răng

Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Chia sẻ bài viết:
Xem chi tiết các dịch vụ

Leave a Reply