Dùng chỉ nha khoa trước hay sau khi đánh răng?

23/07/2019
NHA KHOA ĐÔNG NAM
Dùng chỉ nha khoa trước hay sau khi đánh răng?

Dùng chỉ nha khoa trước hay sau khi đánh răng để đạt hiệu quả chăm sóc răng tốt nhất? Hãy cùng tìm hiểu những giải đáp và hướng dẫn chính xác nhất từ các chuyên gia Nha khoa Đông Nam.

Dùng chỉ nha khoa trước hay sau khi đánh răng?

1. Dùng chỉ nha khoa trước hay sau khi đánh răng?

Sau mỗi bữa ăn, các mảng bám thường hình thành rất nhanh chóng. Nếu chúng ta chỉ dùng bàn chải để loại bỏ sẽ không đủ sạch răng. Vì vậy, việc sử dụng chỉ nha khoa luôn được các chuyên gia nha khoa khuyến cáo sử dụng.

Chỉ nha khoa có dạng sợi mảnh, nhỏ và dai được luồn vào kẽ răng để giúp làm sạch các kẽ răng mà bàn chải thông thường chưa chắc làm sạch được. Câu hỏi được đặt ra là nên dùng chỉ nha khoa trước hay sau khi đánh răng mới đúng?

hướng dẫn dùng chỉ nha khoa đúng cách
Dùng chỉ nha khoa đúng cách

Đều là hai dụng cụ chăm sóc răng quan trọng, nhưng để đạt hiệu quả chăm sóc răng miệng tối ưu nhất bạn nên sử dụng bàn chải trước sau đó mới đến chỉ nha khoa. Bởi bàn chải răng có tác dụng chính làm sạch cơ bản cả khoang miệng và giúp các mặt răng chải sơ qua các mảng bám thức ăn.

Ít nhất thì bàn chải sẽ làm sạch được các mặt nhai, mặt trong, mặt ngoài răng, tiếp đến việc dùng chỉ nha khoa có thể luồn vào trong các kẽ răng để lấy đi các vụn thức ăn còn sót lại mà bàn chải không thể làm sạch triệt để.

Nếu bạn dùng chỉ nha khoa trước, các mặt khác của răng sẽ không được làm sạch hoàn toàn. Dùng bàn chải răng sau đó sẽ lại đưa các mảng bám mặt ngoài răng nhét trở lại vào kẽ răng, vô tình không tạo ra tác dụng làm sạch răng toàn diện.

2. Cách chăm sóc răng miệng đúng cách là như thế nào?

Để có cách chăm sóc răng miệng đúng cách, bạn hãy chắc chắn mình biết cách dùng chỉ nha khoa trước hay sau khi đánh răng cũng như nắm rõ trình tự chăm sóc răng miệng đúng cách với các bước như sau:

– Bước 1: Dùng bàn chải đánh răng thật kỹ theo các hướng xoay tròn, lên xuống và tránh chải ngang. Sau đó, súc miệng thật kỹ.

– Bước 2: Dùng chỉ nha khoa trực tiếp cho tất cả các kẽ răng để loại bỏ các mảng bám thức ăn.

– Bước 3: Đừng quên dụng cụ vệ sinh lưỡi để loại bỏ các vi khuẩn gây hôi miệng.

– Bước 4: Súc miệng lại với nước súc miệng hoặc nước muối ấm để hơi thở thơm mát hơn.

Xem video: Hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng đúng cách

Nếu quan tâm việc dùng chỉ nha khoa trước hay sau khi đánh răng thì cũng đừng bỏ qua việc sử dụng như thế nào cho đúng cách nhé.

Xem video: Cách dùng chỉ nha khoa khoa học nhất

– Độ dài chỉ cần sử dụng: 45cm

– Cách dùng: Cuộn 2 ngón trỏ không nên buột chặt

– Chiều kéo chỉ: Chiều lên xuống, không kéo cưa theo chiều ngang và qua lại.

Bên cạnh đó, việc thăm khám sức khỏe răng miệng định kỳ tại Nha khoa uy tín rất quan trọng để giúp bạn tầm soát được các bệnh lý răng miệng từ sớm.

Hãy thăm khám định kỳ nha khoa 3 – 6 tháng/ lần để thực hiện cạo vôi răng mà bàn chải thông thường sẽ không làm sạch được sẽ giúp cho việc phòng ngừa các bệnh lý viêm nha chu, sâu răng tốt hơn.

cạo vôi răng
Cạo vôi răng định kỳ giúp răng chắc khỏe hơn

Tại TPHCM, bạn có thể đến với Nha khoa Đông Nam để được trực tiếp các bác sĩ giàu kinh nghiệm thăm khám và điều trị cho bạn những giải pháp phù hợp, tiết kiệm chi phí và thời gian thưc hiện.

Với sự hỗ trợ của các trang thiết bị hiện đại từ việc cạo vôi răng bằng sóng siêu âm an toàn, nhanh chóng sẽ loại bỏ ngay các mảng bám cao răng cứng đầu, mang lại hàm răng trắng sạch khỏe lâu dài.

Hi vọng những thông tin trên đã giúp cho bạn hiểu rõ hơn về việc dùng chỉ nha khoa trước hay sau khi đánh răng là tốt nhất để có biện pháp chăm sóc răng cho mình.

Nếu còn những thắc mắc khác cần được tư vấn, vui lòng liên hệ qua tổng đài 1900 7141 hoặc đến trực tiếp các chi nhánh nha khoa Đông Nam gần nhất để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn Miễn Phí!

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam

Tags:

Tự hào hơn 14 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ chuyên môn sâu, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả điều trị tối ưu nhất.
1. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
2. Chi phí cực kì hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến điều trị tại Nha Khoa Đông Nam.
1
Tư vấn Online?