Đừng Coi Thường Bệnh Sâu Răng Sau Khi Sinh Con

November 14, 2018
BS.Hùng
đừng coi thường bệnh sâu răng sau khi sinh con

Đừng coi thường bệnh sâu răng sau khi sinh là những cảnh báo mà các bác sĩ khuyên các mẹ sau sinh nên lưu ý, và có cách chăm sóc tốt hơn cho hàm răng của mình, tránh được những nguy hiểm do bệnh sâu răng gây ra cũng như có thể gây ảnh hưởng đến bé sơ sinh.

đừng coi thường bệnh sâu răng sau khi sinh con

Vì sao đừng nên coi thường bệnh sâu răng sau khi sinh con?

Bệnh sâu răng chắc là một loại bệnh lý rất quen thuộc với chúng ta mà mọi người đều có thể gặp phải ít nhất một lần trong đời, đặc biệt ở những người phụ nữ mang thai hoặc sau khi sinh con vì sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể cũng như chế độ ăn uống hàng ngày cũng tăng lên nhiều hơn.

đừng coi thường bệnh sâu răng sau khi sinh con 1
Quy trình gây bệnh sâu răng

Sâu răng là quá trình gây ra kết quả là một khoang răng bị hỏng. Điều này xảy ra khi các vi khuẩn tác dụng vào các chất đường, tinh bột bám trên răng và tiết ra axit ăn mòn các mô răng. Nếu không được hỗ trợ điều trị răng sâu thì đầu tiên sẽ gây đau nhức, dần dần dẫn đến nhiễm trùng, tủy răng sẽ bị ảnh hưởng và dần bị hoai tử, từ đó làm răng bị suy yếu và mất răng là điều hoàn toàn có thể xảy ra… điều này sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt hàng ngày của người bệnh, đặc biệt là đối với những mẹ mới sinh sẽ khó khăn hơn.

đừng coi thường bệnh sâu răng sau khi sinh con 2
Sâu răng gây đau nhức ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày

Bệnh sâu răng khi phát triển ở giai đoạn nặng, những vi khuẩn sẽ tấn công xuống chân răng và có thể đi vào đường máu của người bệnh, với các mẹ sau khi sinh con, vi khuẩn có thể theo tuyến sữa vào cơ thể của con, làm nền tảng gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của con sau này.

** Làm sao để khắc phục bệnh sâu răng ở phụ nữ sau khi sinh con?

Khi nhận thấy mình bị bệnh sâu răng sau khi sinh, các mẹ nên nhanh chóng tìm đến bác sĩ nha khoa để các bác sĩ có thể thăm khám, kiểm tra cẩn thận tình trạng sâu răng đã phát triển đến giai đoạn nào, từ đó mới có cách điều trị phù hợp nhất.

– Biện pháp tái khoáng phần bị sâu khi răng mới chớm sâu, bác sĩ sẽ dùng dung dịch gồm các chất Calcium, Photphate, Fluor để đưa vào vùng răng bị sâu, nó sẽ có khả năng thu hẹp vùng màu trắng vôi hoặc khiến cho vùng đó ngừng phát triển. Đây là một phương pháp điều trị sâu răng an toàn, không đau và rất đơn giản.

đừng coi thường bệnh sâu răng sau khi sinh con 3
Bác sĩ tiến hành tái khoáng phần bị sâu trong trường hợp
răng mới chớm sâu

– Hàn trám lỗ sâu răng là một giải pháp điều trị thường được sử dụng nhất để chữa sâu răng. Kỹ thuật nha khoa này sẽ được bác sĩ thực hiện bằng cách nạo sạch phần răng bị sâu, ngà mủn và sử dụng những loại vật liệu trám răng thẩm mỹ như Amalgam, Composite, Silicat… để lắp đầy khoảng trống sâu răng này, tạo hình lại răng giúp răng giữ vững chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ của mình.

đừng coi thường bệnh sâu răng sau khi sinh con 4
Trường hợp trám răng sâu tại Nha Khoa Đông Nam

– Đối với tình trạng răng bị sâu nặng dẫn đến viêm tủy thì cần phải điều trị tủy, sau đó bọc răng sứ phục hình để đảm bảo răng thật được giữ vững tối đa, tránh gây ảnh hưởng đến các răng xung quanh.

icon xem thêm nha khoa Video mô phỏng cách điều trị răng sâu nhiều bằng phương pháp bọc sứ:

– Nếu tình trạng răng sâu quá nặng và không thể điều trị phục hồi được thì việc nhổ răng là điều mà bác sĩ chỉ định cuối cùng.

đừng coi thường bệnh sâu răng sau khi sinh con 5
Nhổ răng sâu tại Nha Khoa Đông Nam

Qua những thông tin trên đây, chắc các bạn cũng đã hiểu rõ hơn vì sao các bác sĩ luôn khuyên đừng coi thường bệnh sâu răng sau khi sinh rồi đúng không. Để phòng tránh được bệnh sâu răng thì tốt nhất các bạn nên có chế độ chăm sóc răng miệng hàng ngày đúng cách và đừng quên đến nha khoa thăm khám răng định kỳ 6 tháng/ lần để các bác sĩ có thể can thiệp kịp thời nếu phát hiện bệnh sâu răng.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Hình ảnh sâu răng và các giải pháp điều trị hiệu quả

Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Chia sẻ bài viết:
Xem chi tiết các dịch vụ

Leave a Reply