Lợi Ích Của Việc Dùng Chỉ Nha Khoa

November 21, 2018
BS.Hùng
lợi ích của việc dùng chỉ nha khoa

Lợi ích của việc dùng chỉ nha khoa – Các nha sỹ nha khoa luôn nhấn mạnh tầm quan trọng và lợi ích của việc dùng chỉ nha khoa và khuyên bạn nên làm hai lần một ngày. 

lợi ích của việc dùng chỉ nha khoa

Miệng là cánh cửa cho cơ thể của bạn. Hầu hết thành phần “bổ sung” vào cơ thể đều đi vào từ bộ phận này, cho dù đó là thực phẩm, chất lỏng hay vi khuẩn. Vi khuẩn có hại khi đi vào có thể nằm trong mảng bám răng, không thể gỡ bỏ được nếu chỉ đánh răng bình thường, và nếu nó vẫn còn trong miệng của bạn thì nó sẽ “tìm thấy” đường vào cơ thể của bạn.

Mảng bám răng là do sự tích lũy các vi sinh vật. Nó chứa 400 loài vi khuẩn khác nhau và hàng tỷ vi trùng sinh sôi trong mỗi mg mảng bám. Hầu hết các vi trùng có hại và chúng có thể gây tổn hại cho răng, nướu răng khi nó tập trung thành lớp dày và được gọi là cao răng.

lợi ích của việc dùng chỉ nha khoa 1
Chỉ có chỉ nha khoa mới lấy sạch được các mảng bám ở kẻ răng

Cách dùng tăm để loại bỏ thức ăn ở kẽ răng như nhiều người vẫn làm rất dễ làm tổn thương lợi, dẫn đến viêm nhiễm, và tạo ra lỗ hổng ngày càng lớn giữa các răng. Các nha sỹ nha khoa luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của việc dùng chỉ nha khoa và khuyên bạn nên làm hai lần một ngày. Dưới đây là 6 lợi ích tuyệt vời mà chỉ nha khoa mang lại cho sức khỏe răng miệng của bạn:

Lợi ích của việc dùng chỉ nha khoa

1. Ngăn ngừa sâu răng

Mảng bám nha khoa có thể gây sâu răng nếu nó còn lưu lại giữa các kẽ răng. Khi kết hợp với đường, các vi khuẩn sống trong mảng bám có thể bắt đầu quá trình sâu răng. Đây là lý do tại sao cần loại bỏ mảng bám trên răng của bạn. Đánh răng không làm sạch giữa các kẽ răng mà chỉ có chỉ tơ nha khoa mới có thể làm được điều này.

lợi ích của việc dùng chỉ nha khoa 2
Ngăn ngừa bệnh sâu răng

2. Ngăn ngừa bệnh nướu răng

Viêm nướu là giai đoạn đầu tiên của các bệnh về nướu (bệnh nha chu). Nó được gây ra bởi sự tích tụ các mảng bám xung quanh nướu răng và giữa các kẽ răng. Mảng bám răng cũng chứa vi khuẩn có hại cho nướu răng. Vì vậy, nên dùng chỉ nha khoa giúp loại bỏ tất cả các mảng bám tích lũy sau bữa ăn.

lợi ích của việc dùng chỉ nha khoa 3
Ngăn ngừa các bệnh về nướu răng

3. Ngăn ngừa chứng hôi miệng

Mảng bám nha khoa là một trong những nguyên nhân của chứng hôi miệng, và nếu nó còn “bám” giữa hai hàm răng của bạn nó sẽ tạo ra một mùi hôi trong miệng. Mùi này xuất phát từ sự trao đổi chất của vi khuẩn trong mảng bám. Hôi miệng cũng có thể được gây ra bởi bệnh nướu và sâu răng do mảng bám.

lợi ích của việc dùng chỉ nha khoa 4
Ngăn ngừa chứng hôi miệng

4. Hạn chế hình thành cao răng

Cao răng thực sự là mảng bám răng đã trở nên cứng và bị vôi hóa bởi nước bọt. Các biện pháp vệ sinh răng miệng, trong đó bao gồm việc đánh răng và dùng chỉ nha khoa, có thể làm chậm sự tích tụ cao răng, nhưng không thực sự loại bỏ nó. Một số người có mức độ sản sinh cao răng nhanh và nhiều hơn những người khác, vì vậy việc thường xuyên làm sạch răng bằng chỉ nha khoa được khuyến cáo là tốt nhất để hạn chế sự hình thành của cao răng.

lợi ích của việc dùng chỉ nha khoa 5
Hạn chế sự hình thành của cao răng

5. Giảm nguy cơ bệnh tim

Như đã nói ở trên, miệng là cửa ngõ của cơ thể, thông qua miệng, vi khuẩn có hại xâm nhập vào các bộ phận cơ thể, bao gồm cả mô tim. Mảng bám răng miệng cũng chứa vi khuẩn nguy hiểm. Do đó, cần phải loại bỏ mảng bám trên răng để ngăn chặn những vi sinh vật có thể di chuyển từ đó đến tim thông qua máu và gây ra biến chứng bệnh tim.

lợi ích của việc dùng chỉ nha khoa 6
Giảm nguy cơ về bệnh tim mạch

6. Tránh các biến chứng của bệnh tiểu đường

Có bằng chứng khoa học cho rằng những người bị bệnh tiểu đường có thể có biến chứng phức tạp do bị bệnh nướu răng. Hệ thống miễn dịch của bệnh nhân tiểu đường đã bị suy yếu nên ít khả năng chống viêm và nhiễm trùng, bao gồm cả nhiễm trùng trong khoang miệng. Đó là lý do tại sao vệ sinh răng miệng (bao gồm đánh răng hàng ngày và dùng chỉ nha khoa) là rất quan trọng để ngăn ngừa bệnh tật, hoặc các biến chứng bệnh.

lợi ích của việc dùng chỉ nha khoa 7
Tránh các biến chứng của bệnh tiểu đường

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng chỉ nha khoa đúng cách

Bạn có thể e ngại khi thấy chảy máu trong những lần đầu làm sạch răng bằng chỉ tơ nha khoa. Đó là hiện tượng bình thường, sẽ biến mất theo thời gian khi bạn đã quen với thao tác sử dụng chỉ. Để có một hàm răng khỏe đẹp thì các bạn nhớ nên sử dụng chỉ nha khoa thường xuyên nhé.

Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Chia sẻ bài viết:
Xem chi tiết các dịch vụ

Leave a Reply