Mất Răng Có Thi Phi Công Được Không?

December 31, 2018
NHA KHOA ĐÔNG NAM
mất răng có thi phi công được không -1

Nghề phi công luôn là mơ ước của rất nhiều bạn trẻ, đặc biệt là trong thời đại mở rộng kinh tế đổi mới đất nước hiện nay. Tuy nhiên, khi bị mất răng có thi phi công được không?

mất răng có thi phi công được không -1

Nghề phi công có thể được xem là một ngành nghề khá “hot” hiện nay, hầu như các bạn trẻ luôn mong muốn được trở thành phi công vì rất nhiều lý do khác nhau, nhưng trên thực tế, để có thể thi đậu vào ngành phi công cũng là một quá trình khá gian nan vì tiêu chuẩn để trở thành phi công là rất cao, không chỉ về kiến thức mà sức khỏe cơ thể phải được đảm bảo đạt đúng tiêu chuẩn quy định, đặc biệt là đối với tình trạng sức khỏe răng miệng.

mất răng có thi phi công được không -2

Vậy “ mất răng có thi phi công được không? ” đang là chủ đề nóng hỏi được các bạn khá quan tâm hiện nay. Để giải đáp cho vấn đề này, Nha Khoa Đông Nam xin được chia sẻ những thông tin như sau:

– Trở thành phi công đang là mơ ước của nhiều bạn trẻ. Không chỉ là thu nhập cực kỳ hấp dẫn và được đi khắp nơi trên thế giới, phi công thực sự là một nghề nghiệp đẹp với khát vọng “chinh phục bầu trời” của những chàng trai cô gái khỏe đẹp, mạnh mẽ và đầy khát khao tuổi trẻ. Với sự phát triển ngày càng lớn mạnh của ngành hàng không Việt Nam, sức hút của nghề này đối với lớp trẻ đang ngày một lớn mạnh hơn.

mất răng có thi phi công được không -3
Nghề phi công là một nghề hot

– Cảm giác điều khiển một chiếc máy bay tối tân, có giá trị hàng trăm triệu USD, chở theo hàng trăm hành khách vượt đại dương với tốc độ lên tới 800-900km/h quả là có sức hấp dẫn lớn đối với rất nhiều các bạn trẻ. Nghề phi công rất thú vị khi được nhìn đất nước hình chữ S cũng như phương trời xa xôi khác, được tìm hiểu những nền văn hóa, phong tục, tập quán, con người khác nhau…

mất răng có thi phi công được không -4
Trở thành phi công là mơ ước của nhiều bạn trẻ

Mất răng có thi phi công được không?

Cũng như các bạn đã biết, để có thể thi được vào ngành phi công thì tiêu chí đặt ra là rất cao, nhất là đối với vấn đề sức khỏe nói chung và sức khỏe răng miệng nói riêng. Dưới đây là một số tiêu chí về vấn đề răng – hàm – mặt mà các bạn có thể tham khảo khi muốn thi vào ngành phi công:

– Tinh trạng sức khỏe răng miệng bảo đảm lâu dài về chức năng ăn, nhai, nuốt, phát âm và thẩm mỹ.

– Không có những bệnh về hàm mặt, di chứng của bệnh tật, chấn thương những tật, dị tật vùng hàm mặt gây rối loạn chức năng ăn, nhai, phát âm và thẩm mỹ hoặc gây khó khăn khi sử dụng trang thiết bị bay.

mất răng có thi phi công được không -5
Để trở thành phi công bạn phải có một hàm răng đầy đủ khỏe mạnh

Đối với tiêu chuẩn về tình trạng răng miệng, nếu bạn bị mất răng hoặc mắc phải bất kì bệnh lý nào về răng cũng sẽ không thể đạt tiêu chuẩn để thi phi công được.

Những trường hợp mất răng không chỉ gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ về ngoài hình của phi công (đây được xem là yếu tố quan trọng đầu tiên khi xét tuyển phi công), làm mất đi hình ảnh đẹp trong mắt hành khách.

mất răng có thi phi công được không -6
Mất răng làm ảnh hưởng đến vẻ đẹp thẩm mỹ

Không chỉ vậy, việc mất răng sẽ gây ra sự khiếm khuyết về khứu giác, vị giác cũng như sức đề kháng trong cơ thể, đây chính là những nguy hại do mất răng gây ra.

Ngoài ra, khi bạn bị mất răng hoặc đau răng do bệnh lý thì khi bay, việc thay đổi áp lực đột ngột qua từng vùng khác nhau trong suốt chuyến bay sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của bạn, cũng như sức khỏe cơ thể cũng không được đảm bảo, dễ gây ra sơ suất trong quá trình bay. Đây là điều tối kỵ nhất đối với phi công khi đang trong quá trình chở hành khách, vì sẽ không thể đảm bảo an toàn cho tất cả các khách cùng đi với chuyến bay của bạn. Một sơ xuất nhỏ cũng có thể gây ra một sự ảnh hưởng vô cùng lớn.

mất răng có thi phi công được không -7
Máy bay bay càng cao thì áp lực trong khoang lái càng lớn

Do đó, nếu bạn muốn thi vào ngành phi công trong trường hợp mất răng thì chỉ có duy nhất một biện pháp đó chính là “đầu tư” vào phương pháp trồng răng giả phục hồi lại răng mất mà thôi.

Hiện nay, trong lĩnh vực trồng răng phục hồi, trồng răng bằng cấy ghép implant được xem là một giải pháp tối ưu nhất hiện nay. Với chiếc răng giả có đầy đủ thân răng và chân răng giống như răng thật, sẽ giúp nâng cao tính thẩm mỹ, độ bền chắc của răng hơn.

Trồng răng Implant không xâm lấn, không gây áp lực lên những răng xung quanh giống như các phương pháp cũ nên các răng còn lại vẫn được khỏe mạnh, sẽ không xảy ra bất kỳ tình huống đau nhức nào do áp lực cao trong khi bay.

Icon nha khoa đông nam Một số trường hợp trồng răng implant tại Nha Khoa Đông Nam:

cấy 1 trụ implant răng cửa
Cấy ghép Implant cho 1 răng cửa bị mất

cấy 2 trụ implant răng hàm trên
Cấy ghép Implant cho 2 răng hàm trên bị mất

cấy 3 trụ implant răng cửa
Cấy ghép Implant cho 3 răng cửa bị mất

Nha Khoa Đông Nam tự hào là một địa chỉ nha khoa uy tín, với hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực trồng răng, đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, cơ sở vật chất hiện đại đúng tiêu chuẩn, dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp sẽ mang lại lại cho bạn một hàm răng đầy đủ, khỏe, đẹp, giúp bạn có đầy đủ tiêu chuẩn thi vào ngành phi công như mong muốn.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Mất răng có được miễn nghĩa vụ quân sự không?

Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Chia sẻ bài viết:
Xem chi tiết các dịch vụ

Leave a Reply