Mất Răng Có Trồng Lại Được Không?

July 11, 2018
BS.Hùng
Mất răng có trồng lại được không

Mất răng có trồng lại được không là thắc mắc của rất nhiều bệnh nhân hiện nay và sẽ được chúng tôi giải đáp chi tiết dưới đây.

Mất răng có trồng lại được không

Mất răng là một trong những tình trạng mà bất kỳ ai cũng sẽ có thể gặp phải vì nhiều lý do khác nhau. Một khi răng đã bị mất đi sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe răng miệng, khiến cho những chức năng vốn có của hàm răng bị yếu đi. Vậy làm sao để có thể đảm bảo sức khỏe răng miệng thật tốt khi mất răng? Mất răng có trồng lại được không?

1. Vì sao mất răng gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng?

Răng và xương hàm được xem là một “bộ đôi” có ảnh hưởng rất lớn đến cấu trúc răng – hàm – mặt, là một trong những bộ phận tạo ra hình dạng cụ thể cho khuôn mặt của chúng ta cũng như đảm bảo những chức năng cần thiết trong việc ăn nhai hàng ngày.

Một khi răng bị mất đi, lúc ban đầu có thể bạn sẽ không nhận thấy được sự thay đổi, nhưng về lâu dài, đặc biệt là ở những bệnh nhân bị mất nhiều răng thì việc mất răng sẽ càng gây ra nhiều hệ lụy lớn hơn như:

icon chọn nha khoa đông nam Ảnh hưởng đến thẩm mỹ chung của hàm răng lẫn khuôn mặt.

icon chọn nha khoa đông nam Tụt nướu ở vị trí răng mất.

icon chọn nha khoa đông nam Tiêu xương ổ răng, tiếp đó là tiêu xương hàm.

icon chọn nha khoa đông nam Nướu và xương ổ dễ bị viêm.

icon chọn nha khoa đông nam Răng đối diện với khoảng trống mất răng sẽ trồi lên.

icon chọn nha khoa đông nam Các răng kế cận với răng mất sẽ đổ nghiêng, xô lệch.

icon chọn nha khoa đông nam Nếu mất nhiều răng, xương hàm sẽ tiêu nặng khiến cho khuôn mặt trở nên già nua nhanh chóng…

Mất răng có trồng lại được không 1
Mất răng sẽ gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và nhiều hậu quả
nghiêm trọng khác

2. Bị mất răng có trồng lại được không?

Như chúng tôi đã phân tích về những ảnh hưởng của tình trạng mất răng ở trên, chúng ta có thể thấy rõ ràng tầm quan trọng của việc đầy đủ răng là như thế nào. Chính vì vậy mà với câu hỏi mất răng có trồng lại được không thì Nha Khoa Đông Nam xin được khẳng định rằng bạn hoàn toàn có thể trồng lại răng mất và đây là chỉ định cần thiết nhất khi bệnh nhân bị mất răng.

Các bạn cũng nên lưu ý rằng, khi chẳng may bị mất răng thì cần phải thực hiện trồng răng giả lại ngay, không nên để tình trạng mất răng kéo dài nhiều năm, điều này không chỉ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe răng miệng, sức khỏe cơ thể mà nó còn khiến cho việc trồng răng giả sau này khi bạn có nhu cầu sẽ trở nên khó khăn và tốn kém hơn rất nhiều.

Vì vậy, theo lời khuyên của các chuyên gia nha khoa, bệnh nhân nên thực hiện trồng răng giả ngay sau khi vừa bị mất răng là tốt nhất.

Mất răng có trồng lại được không 2
Mất răng cần phải thực hiện trồng lại răng giả ngay

3. Mất răng trồng lại bằng cách nào?

Hiện nay, với công nghệ nha khoa ngày một hiện đại và phát triển hơn thì việc trồng lại răng đã mất cũng trở nên dễ dàng với nhiều phương án lựa chọn phong phú theo mong muốn của khách hàng. Để trồng lại răng giả cho răng đã mất thì có 3 phương pháp trồng răng giả được nhiều ưu ái lựa chọn nhất hiện nay là:

– Trồng răng giả bằng phương pháp làm răng giả tháo lắp:

Đây được xem là một phương pháp trồng răng giả cổ điển nhất hiện nay, những chiếc răng giả sẽ được ép chặt vào một nền nhựa toàn phần hoặc có thể kết hợp thêm khung sườn kim loại bên trong. Nền hàm nhựa của răng giả tháo lắp sẽ gắn vào phần mô nướu nơi những chiếc răng đã mất đi để che lắp khoảng trống mất răng này.

Mất răng có trồng lại được không 3
Trồng răng giả bằng răng giả tháo lắp

– Trồng răng giả bằng phương pháp làm cầu răng sứ:

Cầu răng sứ là cách mà các bác sĩ sẽ thực hiện những thao tác tác động lên các răng thật kề cận xung quanh phần răng bị mất, những chiếc răng thật này sẽ được mài nhỏ đi để tạo thành trụ nâng đỡ cho một dãy cầu răng được chế tác bằng sứ dính chặt vào nhau. Dãy cầu răng này sẽ được gắn cố định bằng xi măng nha khoa vào trụ răng đã mài trước đó nhằm che lắp đi khoảng trống mất răng và tạo hình lại thân răng.

Mất răng có trồng lại được không 4
Trồng răng giả bằng cầu răng sứ

– Trồng răng giả bằng phương pháp cấy ghép Implant:

Cấy ghép Implant là một giải pháp trồng răng giả được nhận định là tối ưu nhất hiện nay và luôn được bác sĩ chỉ định cho các trường hợp bệnh nhân mất răng cần trồng lại răng giả. Với giải pháp này, bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật để cấy ghép trụ Implant vào bên trong xương hàm nơi chiếc răng bị mất với mục đích thay thế chân răng thật. Sau một thời gian để cho trụ Implant và xương hàm này tích hợp chặt chẽ vào nhau thì bác sĩ mới tiến hành phục hình răng sứ trên implant để tạo thành một chiếc răng hoàn chỉnh nhất với cấu tạo và chức năng giống hệt như răng thật của chúng ta.

Mất răng có trồng lại được không 5
Trồng răng giả bằng cấy ghép Implant

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Chi phí trồng răng sứ trên Implant bao nhiêu?

4. Nên lựa chọn giải pháp trồng răng giả nào khi mất răng?

Trong 3 phương pháp trồng răng giả phục hồi răng đã mất mà Nha Khoa Đông Nam đã giới thiệu trên đây thì cấy ghép Implant được các chuyên gia cũng như bệnh nhân nhận định là giải pháp trồng răng giả tốt nhất.

Sở dĩ nó được xem là cách tốt nhất để trồng lại răng đã mất vì bản thân nó sở hữu nhiều ưu điểm tối ưu, có thể khắc phục được tất cả những nhược điểm mà các giải pháp cũ chưa thể hoàn thiện được:

– Thoải mái, thuận tiện như răng thật, tăng khả năng ăn nhai và độ bền chắc của răng, hỗ trợ tốt chức năng của các răng còn lại.

– Ngăn chặn sự tiêu xương: cấy Implant ngăn ngừa mất xương, co rút nướu, bảo vệ các răng xung quanh, bảo tồn cấu trúc xương hàm.

– Duy trì kết quả lâu dài, có khả năng duy trì đến trọn đời nếu lựa chọn loại Implant tốt và thực hiện đúng cách.

Mất răng có trồng lại được không 6
Cấy ghép Implant mang lại nhiều lợi ích tối ưu

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây, hy vọng các bạn đã có thể hiểu rõ hơn về vấn đề mất răng có trồng lại được không cũng như có thể lựa chọn được cho mình một phương pháp trồng răng giả tốt nhất.

Khi có nhu cầu trồng răng giả phục hồi răng mất, các bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo số Hotline: 0927.411.411 hoặc đến trực tiếp trung tâm Nha Khoa Đông Nam để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm bài viết: Vì sao nên cấy ghép Implant thay thế răng mất?

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI