Nên Làm Răng Giả Tháo Lắp Hay Cố Định Bằng Implant?

16/08/2019
NHA KHOA ĐÔNG NAM
nên làm răng giả tháo lắp hay cố định bằng implant

Một hàm răng chắc khỏe, bền đẹp không chỉ giúp việc ăn nhai, tiêu hóa thức ăn tốt mà còn tô điểm cho nụ cười tự tin và thẩm mỹ của toàn bộ khuôn mặt. Khi mất răng nên làm răng giả tháo lắp hay cố định bằng Implant là tốt nhất?

Nên làm răng giả tháo lắp hay cố định bằng Implant

Trong trường hợp này có thể lựa chọn những phương pháp như làm răng giả tháo lắp, cấy ghép Implant… Vậy nên làm răng giả tháo lắp hay cố định bằng Implant?

I. Răng giả tháo lắp là gì?

Nên làm răng giả tháo lắp hay cố định bằng Implant-1
Răng giả tháo lắp là loại hàm răng giả được sử dụng để phục hình
thẫm mỹ

Răng giả tháo lắp là loại hàm răng giả được sử dụng để phục hình thẩm mỹ. Khi dùng hàm giả tháo lắp, bạn có thể tháo ra và lắp vào dễ dàng. Điều này giúp cho việc vệ sinh răng miệng dễ dàng mà chi tiết thực hiện cũng tiết kiệm rất nhiều.

Răng giả tháo lắp là loại hàm thông dụng từ lâu, được khá nhiều người ưa chuộng bởi chi phí thấp, thường áp dụng cho người cao tuổi. Đây là giải pháp truyền thống được nhiều người sử dụng trước khi cấy ghép Implant cố định xuất hiện.

Nên làm răng giả tháo lắp hay cố định bằng Implant-2

Chi phí làm răng giả tháo lắp tính như sau:

RĂNG THÁO LẮPCHI PHÍGHI CHÚ
Răng xương (resine)300.000 VNĐ/1 Răng 
Răng Composite sứ500.000 VNĐ/1 Răng 
Hàm khung2.000.000 VNĐ/1 HàmRăng tính riêng
Hàm nhựa dẻo3.500.000 VNĐ/1 HàmRăng tính riêng
Hàm liên kết8.000.000 – 10.000.000 VNĐ/1 HàmRăng tính riêng

II. Làm răng giả cố định bằng Implant là gì?

Nên làm răng giả tháo lắp hay cố định bằng Implant-4
Làm răng giả cố định bằng implant được áp dụng khi mất một
hoặc nhiều răng

Làm răng giả cố định bằng Implant là phương pháp được áp dụng trong trường hợp mất một, hai, nhiều hay toàn bộ hàm răng bằng cách sử dụng trụ Implant có đầu xoắn đặt cố định vào phần xương hàm ngay tại vị trí mất răng giữ vai trò như chân răng, chống đỡ, lưu giữ thân răng sứ ở bên trên có nhiệm vụ ăn nhai và thẩm mỹ cho hàm răng.

Tùy vào số lượng răng bị mất mà bác sĩ sẽ đặt trụ Implant tương ứng để giúp phục hình lại hàm răng một cách hoàn chỉnh và tự nhiên như răng thật.

Nên làm răng giả tháo lắp hay cố định bằng Implant-5

III. Nên làm răng giả tháo lắp hay cố định bằng Implant?

Hàm tháo lắp là phục hình răng cổ điển thường áp dụng chủ yếu đối với tình trạng mất răng toàn hàm ở người cao tuổi. Phương pháp này khá đơn giản và hoàn toàn có thể thực hiện chỉ trong 1-2 ngày.

Tuy nhiên, hạn chế của hàm tháo lắp chính là độ bền. Cho dù sử dụng hàm tháo lắp bằng nhựa hay khung kim loại thì độ bền cũng không cao do sau một thời gian ăn nhai hàm có thể bị bay ra, kích ứng lên nướu gây đau nhức và giảm sức nhai. Ngoài ra, nếu vệ sinh không tốt thì tình trạng hôi miệng là không tránh khỏi.

Nên làm răng giả tháo lắp hay cố định bằng Implant-6
Dù vệ sinh sạch sẽ hàng ngày thì hàm tháo lắp vẫn có khả năng
gây hôi miệng

Với hàm tháo lắp thì các gờ nối từ răng giả đến răng thật sẽ dễ làm tổn thương nướu và các răng thật khỏe mạnh. Thêm nữa, nướu bị va chạm, ma sát với hàm giả thường đẩy nhanh hơn tốc độ tiêu xương hàm.

Với thắc mắc nên làm răng giả tháo lắp hay cố định bằng Implant thì cách tốt nhất chính là sử dụng phương pháp làm răng cố định bằng Implant hay còn gọi là cấy ghép răng Implant – phương pháp trồng răng giả cố định tốt nhất hiện nay. Sở dĩ có thể khẳng định cấy Implant khi mất nhiều răng là giải pháp hoàn hảo bởi:

1. Phục hình ở mọi vị trí mất răng

Nên làm răng giả tháo lắp hay cố định bằng Implant-7
Cấy ghép implant phục hình ở mọi vị trí mất răng

Implant được cấu trúc gần như một răng thật, có một trụ cắm vào xương hàm và bên trên có lắp răng sứ, đảm bảo ăn nhai tốt. Điều quan trọng là cách này có thể phục hình cho mọi vị trí mất răng, cho dù là răng hàm hay răng cửa, điều mà không phải khi nào làm cầu răng cũng có thể thực hiện được.

2. Hoàn toàn không xâm lấn đến răng thật

Nên làm răng giả tháo lắp hay cố định bằng Implant-8
Hoàn toàn không xâm lấn đến răng thật

Implant được cấy trực tiếp xuống xương hàm nên về bản chất không cần tựa vào các răng khác nên không xâm lấn đến răng kế bên.

3. Độ bền chắc cao, khôi phục hoàn toàn sức nhai của răng

Giá trị cơ bản nhất của phương pháp này chính là độ bền chắc, thậm chí có thể tồn tại vĩnh viễn trên cung hàm mà không bị nong lệch như hàm tháo lắp, đảm bảo cho bệnh nhân ăn nhai một cách tốt nhất.

4. Khắc phục hiện tượng tiêu xương hàm

Do trụ Implant cấy vào xương hàm nên lực nhai vẫn được duy trì xuống xương hàm và từ đó có thể hạn chế được hiện tượng tiêu xương khi mất răng. Đây là ưu điểm mà các phương pháp làm răng giả tháo lắp hay cầu răng không thể nào có được.

Nên làm răng giả tháo lắp hay cố định bằng Implant-9
Hạn chế hiện tượng tiêu xương hàm

5. Thực hiện 1 lần, sử dụng trọn đời

Răng Implant được cấy ghép trong xương hàm có khả năng tồn tại vĩnh viễn như một phần không thể tách rời của cơ thể. Chính vì thể chỉ cần thực hiện 1 lần, sử dụng trọn đời mà không cần thay thế nhiều lần.

Chi phí làm răng giả cố định bằng Implant tính trên số lượng răng và giá của loại Implant bạn chọn. Giá trồng răng Implant tại Nha Khoa Đông Nam gần như TRỌN GÓI, không phát sinh thêm, nhất là được miễn phí cấy ghép thêm xương là điều mà hầu như những người mất răng lâu năm, người dùng hàm giả hay gặp phải đó là tiêu xương hàm.

LOẠI IMPLANTCHI PHÍGHI CHÚ
Implant Hàn QuốcDentium Implant nha khoa Đông Nam16.500.000 VNĐTRỌN GÓI 
Implant PhápImplant Anthogry Nha khoa Đông Nam19.900.000 VNĐ
TRỌN GÓI 
Implant ÝLogo C Tech Implant tại nha khoa đông nam
Implant MỹImplant Superline Nha khoa Đông Nam23.500.000 VNĐTRỌN GÓI 
Implant ETK ActiveImplant ETK Nha khoa Đông Namnew răng sứ mới28.200.000 VNĐTRỌN GÓI 
Implant NOBEL ActiveNobel Biocare Nha khoa Đông Nam32.900.000 VNĐTRỌN GÓI
Implant All On 4 Cố Định141.000.000 VNĐ1 Hàm
Implant All On 4 Cải Tiến82.250.000 VNĐ1 Hàm
Nâng xoang10.000.000 VNĐ1 Bên
Cấy ghép xương8.000.000 VNĐ1 Ống
Cấy màng xương2.000.000 VNĐ1 Đơn vị
Làm răng tạmMiễn phíBất kì số lượng răng

Bên cạnh đó, khi thực hiện tại Nha Khoa Đông Nam các bạn sẽ được hỗ trợ miễn phí các loại chi phí khác kèm theo sau đây:

♣ Miễn phí khám, tư vấn.

♣ Miễn phí chụp CT3D.

♣ Miễn phí chi phí xét nghiệm trước khi phẫu thuật (khi cần thiết).

♣ Tặng răng sứ trên Implant trị giá 1,000,000đ/răng.

♣ Miễn phí chỗ nghỉ trong ngày cho bệnh nhân ở xa khi đến điều trị.

Nên làm răng giả tháo lắp hay cố định bằng Implant-10
Làm răng giả cố định bằng implant khi mất nhiều răng chỉ có một
hạn chế duy nhất chính là giá cả

Chi phí cho 1 Implant có phần cao hơn so với làm răng giả tháo lắp, tuy nhiên, do chỉ thực hiện 1 lần sử dụng vĩnh viễn, ăn nhai chắc chắn còn hàm tháo lắp phải thay đi thay lại nhiều lần tốn thời gian thì chi phí tính theo năm không phải quá cao. Dù vậy trước khi thực hiện bạn cần tính toán kỹ về khả năng tài chính.

Tóm lại, nên làm răng giả tháo lắp hay cố định bằng Implant sẽ tùy thuộc vào tình trạng mất răng cũng như điều kiện kinh tế mà người bệnh có thể lựa chọn cho mình một phương pháp phù hợp nhất. Tốt nhất là đến cơ sở nha khoa uy tín để được tư vấn và điều trị.

Nên làm răng giả tháo lắp hay cố định bằng Implant-11
Nếu còn thắc mắc nào khác cần được giải đáp thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua tổng đài 1900 7141 hoặc đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí!

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam
Tự hào hơn 14 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ chuyên môn sâu, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả điều trị tối ưu nhất.
1. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
2. Chi phí cực kì hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến điều trị tại Nha Khoa Đông Nam.
1
Tư vấn Online?