Nguyên Nhân Bị Đau Răng Sau Khi Trồng Răng Giả Là Do Đâu?

July 10, 2018
BS.Hùng
nguyên nhân bị đau răng sau khi trồng răng giả là do đâu

Sau khi trồng răng giả, một số người có cảm giác bị đau nhức nơi phần răng được trồng mà không biết nguyên nhân là như thế nào. Vậy bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một số kiến thức cần thiết để các bạn có thể hiểu rõ hơn nguyên nhân bị đau răng sau khi trồng răng giả để từ đó có cách khắc phục một cách hiệu quả nhất.

nguyên nhân bị đau răng sau khi trồng răng giả là do đâu
Nguyên nhân bị đau răng sau khi trồng răng giả là do đâu?

Trồng răng giả là một giải pháp nha khoa dùng để phục hồi lại những răng bị mất trước đó với tính thẩm mỹ, chức năng ăn nhai của răng giả phải giống với răng thật.

Hiện tượng bị đau răng sau khi trồng răng giả chỉ xảy ra trong vòng 1 – 2 ngày đầu sau quá trình trồng răng là hoàn toàn bình thường. Đó là do di chứng của quá trình trồng răng vẫn còn hoặc do bạn vẫn chưa làm quen được với răng giả trong miệng nên có cảm giác hơi đau nhức khi ăn nhai.

Nhưng nếu tình trạng này kéo dài quá nhiều ngày thì nên liên hệ đến gặp bác sĩ chuyên khoa để thăm khám, kiểm tra nguyên nhân và có hướng khắc phục thích hợp. Sau đây là một số nguyên nhân bị đau răng sau khi trồng răng giả.

nguyên nhân bị đau răng sau khi trồng răng giả là do đâu 1

Nguyên nhân bị đau răng sau khi trồng răng giả là do đâu?

1. Do bệnh lý về răng miệng

Nguyên nhân dẫn đến bị đau răng sau khi trồng răng giả có thể là do bạn mắc phải một số bệnh lý về răng miệng như: viêm nướu, viêm nha chu, vôi răng… mà bác sĩ không phát hiện ra để điều trị trước khi thực hiện trồng răng, hoặc bác sĩ đã điều trị nhưng không triệt để làm cho bệnh lý tái phát lại khiến răng đau nhức sau khi trồng răng giả.

Sau khi trồng răng giả cần có chế độ chăm sóc, vệ sinh răng miệng hợp lý tránh mắc các bệnh lý răng miệng nhất là các bệnh về nướu cũng sẽ khiến bạn bị đau răng.

nguyên nhân bị đau răng sau khi trồng răng giả là do đâu

2. Do kỹ thuật của bác sĩ không tốt

Tay nghề kỹ thuật của bác sĩ cũng chính là một yếu tố tác động đến tình trạng răng bị đau sau khi trồng răng giả.

Thao tác gắn răng giả chưa đúng khớp cắn sẽ dẫn đến hiện tượng răng bị kênh, lệch, khiến cho bệnh nhân cảm thấy khó chịu, có cảm giác cộm cấn khi nhai, một số trường hợp có thể dẫn đến bị thoái hóa khớp xương hàm nếu không điều trị kịp thời.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Tìm hiểu thêm: Phương pháp trồng răng giả tốt nhất

nguyên nhân bị đau răng sau khi trồng răng giả là do đâu 3

3. Do kỹ thuật tạo hình răng giả không tốt

Kỹ thuật tạo hình răng giả cũng góp phần là nguyên nhân gây nên răng bị đau sau phục hồi. Thông thường bác sĩ sẽ cho bệnh nhân thử phần khung sườn của răng giả trước để xem có vừa hay không, hoặc sau khi răng giả gắn vào có sát với nướu hay không, rồi từ đó điều chỉnh lại răng giả cho phù hợp với bệnh nhân.

nguyên nhân bị đau răng sau khi trồng răng giả là do đâu 4

Khi bạn gặp phải trường hợp răng bị đau sau khi trồng răng giả thì nên tranh thủ kịp thời đến nha khoa để các bác sĩ có thể tìm ra đúng nguyên nhân gây đau nhức, từ đó mới có những biện pháp điều trị phù hợp nhất cho tình trạng răng của bạn. Tuyệt đối không tự ý mua thuốc sử dụng mà chưa có sự kiểm tra, hướng dẫn của bác sĩ.

Quy trình trồng răng giả an toàn tại Nha Khoa Đông Nam

Khi đến trồng răng giả tại Nha Khoa Đông Nam các bạn sẽ được thực hiện tuần tự các bước sau đây:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn miễn phí cho bạn

Nha Khoa Đông Nam sẽ kiểm tra tình hình răng miệng, mức độ răng bị hư tổn, răng kém thẩm mỹ như thế nào. Sau đó sẽ chỉ định chụp film X-quang xác định chính xác cấu trúc răng hàm từ đó đưa ra kế hoạch trồng răng giả tối ưu nhất cho bệnh nhân.

nha khoa trồng răng

Bước 2: Vệ sinh vùng cần thực hiện điều trị các bệnh lý răng miệng triệt để ngăn chặn sưng đau răng sau khi trồng răng giả

Tiến hành trồng răng giả theo đúng quy trình của từng phương án trồng răng khác nhau. Một số giải pháp như trồng răng sứ, cấy ghép Implant chúng tôi sẽ tiến hành gây tê cục bộ trước khi thực hiện nên hoàn toàn không cảm giác đau nhức khi tiến hành.

nguyen nha bị dau rang sau khi trong rang gia
Gây tê

Bước 3: Thực hiện lấy dấu hàm và làm răng tạm cho bệnh nhân

Trong thời gian chờ đợi hoàn tất trồng răng giả, bệnh nhân sẽ được làm răng tạm thẩm mỹ tạm thời. Các kỹ thuật viên sẽ chế tác phần mão răng sứ cho bệnh nhân dựa trên kích thước, màu sắc thẩm mỹ hài hòa với các răng khác trên cung hàm.

lấy dấu làm răng giả
Lấy dấu hàm

Bước 4: Gắn mão sứ, hoàn tất quy trình trồng răng giả

Trước khi gắn răng có định hoàn tất chúng tôi sẽ ướm thử lên hàm răng, xem xét có ôm khít với răng thật không đảm bảo không lệch không hở, chắc chắn khi ăn nhai. Sau cùng bác sĩ sẽ hướng dẫn cách chăm sóc, vệ sinh răng miệng hàng ngày cần chú ý những gì.

Với phục hình răng sứ thẩm mỹ bác sĩ trước tiên sẽ gắn răng sứ tạm trong vài ngày. Nếu không có vấn đề gì răng sứ sẽ được gắn cố định, điều này khiến nguy cơ đau nhức bị triệt tiêu hoàn toàn.


Kết quả trồng răng giả tại Nha Khoa Đông Nam

Với những chia sẻ mà chúng tôi chia sẻ qua bài viết nguyên nhân bị đau răng sau khi trồng răng giả là do đâu? có thể giúp các bạn có thêm kiến thức hữu ích về phương pháp trồng răng giả.

Mọi thắc mắc về phương pháp trồng răng giả cũng như các bệnh lý về răng miệng quý vị có thể liên hệ theo Tổng đài: 1900.7141 hoặc đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí!

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Bị Đau Lợi Sau Khi Trồng Răng Giả Thì Phải Làm Sao?

Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Chia sẻ bài viết:
Xem chi tiết các dịch vụ

Leave a Reply