Các nguyên nhân gây nên bệnh hôi miệng

November 20, 2018
NHA KHOA ĐÔNG NAM
nguyen nhan gay ra benh hoi mieng

Việc xác định được chính xác các nguyên nhân gây nên bệnh hôi miệng sẽ giúp cho việc điều trị có được kết quả tốt nhất. Vậy nguyên nhân hôi miệng là do đâu hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây.

nguyên nhân gây nên bệnh hôi miệng

Khác với những căn bệnh khác, hôi miệng là một bệnh lý không nguy hiểm nhưng lại ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống của người mắc phải chứng bệnh này, những người bị chứng hôi miệng thường rất mất tự tin, ngại tiếp xúc khi giao tiếp, do đó hiệu quả công việc và các hoạt động trong đời sống hàng ngày bị ảnh hưởng khá lớn. Vậy nguyên nhân gây hôi miệng bắt nguồn từ đâu?

Nguyên nhân gây nên bệnh hôi miệng

– Hôi miệng do các bệnh về răng miệng:

Phần lớn nguyên nhân gây mùi hôi miệng khó chịu đến từ chính khoang miệng. Trong đó, không thể không kể đến sự tác động, góp phần của các bệnh về răng miệng. Đó là các bệnh sâu răng, nhiễm trùng răng nướu, viêm lưỡi, khô miệng, mảng bám trên răng, … Tất cả các bệnh này khi xảy ra sẽ khiến cho vi khuẩn tích tụ, phát triển và tạo ra mùi hôi miệng.

nguyen nhan gay nen benh hoi mieng 1
Các bệnh về răng miệng gây hôi miệng

– Hôi miệng do bệnh viêm xoang:

Người bệnh bị viêm xoang mãn tính thường dễ kéo theo bị hôi miệng. Nguyên nhân là do khi bị viêm xoang thường gặp phải các triệu chứng như ngạt mũi, chảy nước mũi khiến cho người bệnh bắt buộc phải thở bằng miệng. Điều này làm khô miệng và giảm tiết nước bọt, là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn hoạt động gây mùi hôi khó chịu cũng như các bệnh về răng miệng.

Bên cạnh đó, các trường hợp bị viêm xoang hốc mủ cũng dễ gây hôi miệng do tình trạng nước mũi đặc chảy xuống họng qua miệng gây nên mùi hôi khó chịu.

nguyen nhan gay nen benh hoi mieng 2
Hôi miệng do viêm xoang

– Hôi miệng do các bệnh lý của cơ thể:

Các bệnh về dạ dày – thực quản cũng là nguyên nhân gây nên bệnh hôi miệng ở bệnh nhân. Các vấn đề về bệnh dạ dày như viêm dạ dày, hở van dạ dày, trào ngược dạ dày rất dễ gây hôi miệng do khi đó chức năng của dạ dày bị suy giảm hoặc bị hở sẽ không còn khả năng ngăn chặn mùi của thức ăn trong quá trình tiêu hóa bốc lên khoang miệng.

Ngoài ra, một số căn bệnh như bệnh tiểu đường, các bệnh về gan, thận cũng là nguyên nhân dễ gây mùi hôi miệng, nhất là người bệnh xơ gan sẽ gây mùi hôi như tỏi và trứng thối; trường hợp người bệnh tiểu đường do nhiễm acetone và ketone sẽ gây mùi hôi như mùi trái cây bị chua, …

nguyen nhan gay nen benh hoi mieng 3
Hôi miệng do các bệnh lý khác của cơ thể

– Hôi miệng do thực phẩm, hút thuốc, …:

Đây là nguyên nhân gây nên bệnh hôi miệng phổ biến mà nhiều người mắc phải. Các loại thức ăn có chứa nhiều đường, các loại gia vị sẽ khiến cho vi khuẩn tích tụ gây bệnh răng miệng khiến hơi thở có mùi hôi. Ngoài ra, những người có thói quen hút thuốc cũng có mùi hơi thở khó chịu.

nguyen nhan gay nen benh hoi mieng 4
Hút thuốc lá khiến răng vàng ố và hơi thở hôi

– Do vệ sinh răng miệng kém:

Ít vệ sinh răng miệng hoặc vệ sinh răng miệng không đúng cách sẽ khiến cho vi khuẩn tích tụ gây nên các bệnh về răng miệng như sâu răng, viêm nướu. lưỡi trắng, … cũng thường xuyên gây bệnh hôi miệng.

nguyen nhan gay nen benh hoi mieng 5
Do vệ sinh răng miệng kém

Như vậy, nguyên nhân gây nên bệnh hôi miệng không phải duy nhất đến từ khoang miệng như mọi người vẫn nghĩ mà còn là do nhiều yếu tố khác. Chính vì thế, để ngăn ngừa hôi miệng hiệu quả, mỗi người cần phải lưu ý để tìm cách phòng tránh, khắc phục từ các nguyên nhân trên để không phải gặp rắc rối do bệnh hôi miệng gây ra.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Phương pháp điều trị bệnh hôi miệng tận gốc an toàn

Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Chia sẻ bài viết:
Xem chi tiết các dịch vụ

Leave a Reply