Nhận biết bệnh hôi miệng bằng những cách nào?

May 29, 2018
NHA KHOA ĐÔNG NAM
nhan biet benh hoi mieng

Hôi miệng luôn khiến chúng ta gặp nhiều trở ngại trong cuộc sống và công việc thường ngày. Vậy làm thế nào để biết mình có hôi miệng không? Dưới đây là 3 cách nhận biết bệnh hôi miệng mà bạn có thể áp dụng để tự kiểm tra tình trạng hơi thở của mình. 

cách nhận biết bệnh hôi miệng

Cách nhận biết bệnh hôi miệng

1. Tự nhận biết bệnh hôi miệng

Chúng ta có thể nhận biết bệnh hôi miệng bằng cách phán đoán các bệnh kèm theo như bệnh viêm lợi, viêm loét dạ dày tá tràng, trào ngược thực quản, sâu răng, viêm xoang, … Những căn bệnh này đều là căn nguyên dẫn tới bệnh hôi miệng nên khi thấy chúng xuất hiện thì cũng là lúc chúng ta nên kiểm tra ngay mình đã mắc phải căn bệnh này chưa.

nhan biet benh hoi mieng
Khi xuất hiện những bệnh lý gây hôi miệng thì chúng ta nên
kiểm tra mình đã mắc phải bệnh này chưa

Cách đơn giản nhất là tự xem xét chính bản thân mình có đang bị hôi miệng hay không bằng cách lấy tay che miệng và hà hơi vào lòng bàn tay sau đó thử ngửi. Bạn sẽ cảm nhận được một mùi hôi cực kì khó chịu nếu như bạn đang mắc phải bệnh hôi miệng.

tự kiểm tra hơi thở
Lấy tay che miệng và hà hơi vào lòng bàn tay sau đó thử ngửi mùi

Ngửi mùi chỉ nha khoa sau khi xỉa các kẻ răng cũng là một cách để xác định tình trạng hôi miệng.

2. Nhờ người khác đánh giá

Đây có thể là cách nhận biết đánh giá hôi miệng nhanh nhất, việc nghe phản hồi ý kiến của những người xung quanh giúp chúng ta dễ dàng nhận biết mùi hôi miệng của mình. Lúc này, chúng ta ngồi cách người giám định khoảng một tấc, bịt mũi thở bằng miệng trong 3 phút. Nếu có mùi hôi thì nguồn gốc là từ miệng. Sau đó, mím miệng thở ra bằng mũi. Nếu có mùi thì cần khám coi mũi và cuống họng có nhiễm đau gì không. Nếu hôi từ cả miệng và mũi thì có thể là do một bệnh tổng quát nào đó.

nhận biết hôi miệng thế nào
Nhận biết hôi miệng nhanh nhất bằng việc nghe ý kiến của
những người xung quanh

3. Dùng thiết bị kiểm tra

Nếu chúng ta không thể tự nhận biết mùi hơi thở của mình và cũng e ngại việc nhờ người khác đánh giá hộ thì có thể đến một số trung tâm nha khoa uy tín có trang bị máy đo hôi miệng Halimeter. Thiết bị này sẽ giúp đo nồng độ các hợp chất lưu huỳnh bay hơi trong hơi thở, từ đó chúng ta có thể biết chính xác mình có bị hôi miệng không và hôi miệng đang ở mức độ nào. Đồng thời, máy cũng giúp chúng ta xác định được nguyên nhân gây ra mùi hôi là bên trong miệng hay nguyên nhân bên ngoài.

máy đo hôi miệng
Máy đo hôi miệng Halimeter

Với những chia sẻ trên, hi vọng các bạn đã có được thông tin hữu ích để có thể biết cách nhận biết bệnh hôi miệng. Các bạn nên phát hiện sớm ra được mình có bị hôi miệng hay không, để từ đó có cách xử trí chăm sóc răng miệng hiệu quả, giảm hôi miệng, có nụ cười tươi và hơi thở thơm là điều mà ai cũng muốn.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Nguyên nhân hôi miệng xuất phát từ đâu

Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Chia sẻ bài viết:
Xem chi tiết các dịch vụ

Leave a Reply