Như Thế Nào Là Quy Trình Vô Trùng Đúng Chuẩn Trong Nha Khoa?

quy trình vô trùng đúng chuẩn nha khoa

Như thế nào là một quy trình vô trùng đúng chuẩn trong nha khoa để có thể đảm bảo tối đa an toàn nhất cho bệnh nhân khi điều trị.

quy trình vô trùng đúng chuẩn nha khoa

Trong điều trị y tế nói chung cũng như nha khoa nói riêng, việc vô trùng, vệ sinh an toàn luôn cần phải được chú trọng đầu tiên trước khi tiến hành điều trị cho bệnh nhân bởi chúng có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người bệnh. Chính vì vậy mà quy trình vô trùng trong ngành nha cần phải đảm bảo nghiêm ngặt, đúng tiêu chuẩn. Để hiểu rõ hơn về vấn đề như thế nào là một quy trình vô trùng đúng chuẩn trong nha khoa, các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết hôm nay nhé.

Quy trình vô trùng trong nha khoa là điều cần thiết

Vấn đề vô trùng trong nha khoa luôn là ưu tiên hàng đầu mà tất cả các phòng khám nha khoa đều phải tuân thủ vì điều này hết sức cần thiết để đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe của bệnh nhân. Thao tác vô trùng, kiểm soát lây nhiễm bao gồm các việc làm sạch, khử trùng tất cả các dụng cụ nha khoa, thiết bị y tế tái sử dụng hoặc sử dụng 1 lần.

Quá trình phải được thực hiện nghiêm ngặt , đảm bảo tất cả các dụng cụ được làm sạch, khử trùng trước khi tiến hành các thao tác trên bệnh nhân để tránh gây nhiễm khuẩn chéo, làm lây lan các bệnh lý như: HIV, viêm gian… Các chất tẩy rửa, thiết bị rung siêu âm, máy rửa và máy tiệt trùng được sử dụng, vận hành theo đúng tiêu chuẩn an toàn chung và theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Quy trình luôn được thực hiện thường xuyên để đảm bảo tiệt trùng được tất cả các dụng cụ.

quy trình vô trùng đúng chuẩn nha khoa 1
(Việc vô trùng đúng chuẩn trong nha khoa là điều cần thiết nhất)

Vấn đề vô trùng thiết bị nha khoa hiện nay không chỉ là trách nhiệm mà còn là lương tâm của người hành nghề. Do đó không thể biện hộ vì kinh phí quá mắc mà không tiệt trùng đúng cách.

Như thế nào là một quy trình vô trùng đúng chuẩn trong nha khoa?

Tại Nha Khoa Đông Nam, quy trình vô trùng đúng chuẩn trong ngành nha được thực hiện theo trình tự từng bước cụ thể mà các bạn có thể tham khảo dưới đây:

Bước 1: Khử khuẩn

Dụng cụ sau khi sử dụng trong điều trị được ngâm ngay vào dung dịch khử khuẩn, không cần phải rửa dưới vòi nước trước vì điều này có thể làm nhiễm khuẩn nguồn nước thải. Dung dịch được dùng để ngâm dụng cụ là Hexanios G+R 0.5% – một loại dung dịch phù hợp với các tiêu chuẩn Châu Âu: diệt vi khuẩn lao, diệt nấm, virus HIV-1, HBV, HCV…

quy trình vô trùng đúng chuẩn nha khoa 2
(Dụng cụ sau khi sử dụng được khử khuẩn trong dụng dịch)

Bước 2: Cọ rửa và làm sạch dụng cụ

Sau khi được khử khuẩn xong, các dụng cụ sẽ tiếp tục được cọ rửa và làm sạch, dụng cụ đã rửa sạch sẽ được lau khô bằng khăn vải mềm và được phân loại riêng biệt để việc hấp – sấp dễ dàng hơn.

Bước 3: Hấp – sây tiệt khuẩn

Tất cả các dụng cụ đã phân loại sẽ được hấp diệt khuẩn trong lò hấp Auto Clave ở nhiệt độ – áp suất – thời gian tùy thuộc vào dụng cụ nha khoa cần tiệt trùng. Máy hấp – sấy này hoàn toàn được lập trình sẵn, máy sẽ tự động ngừng khi đủ thời gian để đảm bảo tất cả các dụng cụ đều được tiệt trùng triệt để.

quy trình vô trùng đúng chuẩn nha khoa 3
(Dụng cụ nha khoa được hấp – sấy trong lò tiệt khuẩn)

Bước 4: Đóng gói bảo quản

Các dụng cụ nha khoa sau khi được hấp – sây xong sẽ được cho vào bao tiệt trùng Perfection. Các dụng cụ sẽ được chia vào từng gói nhỏ và bảo quản trong tủ cực tím, đảm bảo duy trì trạng thái vô trùng và sẵn sàng phục vụ quý khách hàng trong việc khám và điều trị.

quy trình vô trùng đúng chuẩn nha khoa 4
(Các dụng cụ được đóng gói bảo quản)

Với một hệ thống quy trình vô trùng đúng chuẩn, nghiêm ngặt, Nha Khoa Đông Nam đảm bảo an toàn tối đa cho bệnh nhân trong suốt quá trình điều trị. Trong quá trình thực hiện các thao tác xử lý vô trùng dụng cụ, những dụng cụ không đạt tiêu chuẩn cho phép sẽ được loại bỏ ngay lập tức và được thay thế mới hoàn toàn.

Không chỉ vậy, với nhiề năm kinh nghiệm hoạt động trong nghề, Nha Khoa Đông Nam tự hào là một trong những trung tâm nha khoa hàng đầu được bệnh nhân tin tưởng lựa chọn vì chúng tôi có đầy đủ những tiêu chí cần thiết của một nha khoa theo tiêu chuẩn quốc tế:

– Cơ sở vật chất, thiết bị phòng khám nha khoa được trang bị đầy đủ theo đúng tiêu chuẩn chất lượng quốc tế để bệnh nhân thực sự cảm thấy thoải mái và yên tâm khi sử dụng dịch vụ. Toàn bộ hệ thống máy móc, thiết bị nha khoa được nhập khẩu trực tiếp từ các thương hiệu uy tín trên thế giới.

– Tất cả quy trình điều trị đều được tuân thủ theo từng bước cụ thể, từ khâu thăm khám, từ vấn đến thao tác trực tiếp điều trị sẽ giúp đảm bảo an toàn tối đa cho sức khỏe cũng như mang lại một kết quả điều trị hoàn hảo nhất.

quy trình vô trùng đúng chuẩn nha khoa 5
(Trang thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại)

– Bác sĩ Nha Khoa Đông Nam có tay nghề rất cao, nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, kiến thức chuyên môn sâu cũng như luôn được đào tạo nâng cao tay nghề tại nước ngoài sẽ đảm bảo việc chẩn đoán, điều trị một cách an toàn và chính xác nhất với từng trường hợp bệnh nhân khác nhau.

– Nhân viên Nha Khoa Đông Nam được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp, tạo sự thoải mái nhất cho khách hàng khi đến với chúng tôi, bằng phần mềm quản lý hiện đại sẽ tạo sự thuận tiện nhất cho khách hàng từ khâu tiếp nhận hồ sơ – điều trị – chăm sóc khách hàng.

quy trình vô trùng đúng chuẩn nha khoa 6
(Đội ngũ bác sĩ tay nghề cao)

– Chi phí điều trị tại Nha Khoa Đông Nam đã được nghiên cứu thông qua những khảo sát thực tế sao cho phù hợp với điều kiện kinh tế chung của nhiều người, bên cạnh đó chúng tôi có nhiều chương trình hỗ trợ ưu đãi khác để bệnh nhân không quá lo lắng về vấn đề chi phí.

Bằng những nổ lực không ngừng, Nha Khoa Đông Nam đã nhận được chứng nhận dịch vụ do chính khách hàng bình chọn và được các cơ quan uy tín trong nước trực tiếp trao tặng.

quy trình vô trùng đúng chuẩn nha khoa 7
(Giấy chứng nhận Nha Khoa Đông Nam)

Những thông tin về vấn đề như thế nào là một quy trình vô trùng đúng chuẩn trong nha khoa đã được chia sẻ cụ thể trong bài viết trên đây, hy vọng mọi người đã có thể hiểu rõ và bổ sung những kiến thức cần biết cho mình. Khi có nhu cầu làm răng, hãy đến ngay Nha Khoa Đông Nam để chúng tôi có thể cùng được đồng hành và mang đến cho bạn một hàm răng khỏe mạnh nhất.

Chia sẻ bài viết:
Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Xem chi tiết các dịch vụ
Comments 24
Add Comment
  • Cho e hoi e muốn dinh kim cuong cua e co san len rang da bọc su dc ko bác si phi dịch vu nay la bao nhiều

  • Mình đang nhai cơm thì vô ý ăn phải miếng xương dặm nên giờ răng cửa của mình bị lung lay,ăn cái gì cũng có cảm giác đau buốt,mà mình lại bên nhật nữa,bạn có cách gì giúp mình k ạ

    • Chào bạn, trường hợp của bạn là bị chấn động bởi ngoại lực. Bạn đừng dùng tay hay vật thể nào khác tác động vào răng nhé. Quá trình súc miệng và chải răng nên nhẹ nhàng. Theo dõi răng trong vài ngày tiếp theo.

Leave a Reply