Những Cách Chữa Răng Vẩu Tại Nha Khoa Đông Nam

Những cách chữa răng vẩu tại Nha Khoa Đông Nam

Những cách chữa răng vẩu tại Nha Khoa Đông Nam sẽ giúp các bạn có thêm nhiều sự lựa chọn phù hợp với điều kiện bản thân mình.

Những cách chữa răng vẩu tại Nha Khoa Đông Nam

Răng vẩu là một khiếm khuyết của hàm răng không chỉ gây mất đi tính thẩm mỹ mà nó còn làm ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Vì vậy, để mang đến sự phong phú hơn trong việc lựa chọn những phương pháp điều trị răng vẩu phù hợp với mong muốn của bản thân bệnh nhân, chúng tôi xin chia sẻ về thông tin những cách chữa răng vẩu tại Nha Khoa Đông Nam hiện nay.

Vì sao răng của chúng ta bị vẩu?

Răng vẩu là tình trạng mất cân đối giữa hàm răng trên với hàm răng dưới. Có thể xảy ra hai tình huống phân biệt được bằng mắt thường là hàm răng trên đưa ra ngoài quá mức so với hàm răng dưới và ngược lại hàm răng dưới đưa ra ngoài quá mức và nằm ở bên ngoài hàm răng trên.

Tình trạng răng bị vẩu xuất hiện thông thường là do các nguyên nhân chính như:

– Sự bất thường trong cấu trúc xương và răng:

Đây là nguyên nhân răng vẩu liên quan đến quá trình phát triển của hệ răng và hệ xương hàm mặt mà trực tiếp và quai hàm trên và dưới, tình trạng này có thể là do di truyền trong gia định hoặc thường sẽ xảy ra vào giai đoạn trẻ bắt đầu thay răng vĩnh viễn vì lúc này xương hàm và răng đang trong giai đoạn phát triển và định hình cố định.

Những cách chữa răng vẩu tại Nha Khoa Đông Nam 1
(Vẩu là do sự bất thường trong cấu trúc xương hàm và răng)

Khoảng thời gian này là lúc cơ thể dậy thì, răng vĩnh viễn thay thế hoàn tất và xương hàm mở rộng mạnh mẽ nhất. Chỉ cần có sự tác động nào đó về dinh dưỡng, sinh hoạt cũng có thể khiến cho xương hàm phát triển đưa ra quá mức, răng mọc vênh ra. Đây là gọi là những sai khác bất thường mà chúng ta không ngăn chặn được, chỉ có thể khắc phục nó khi đã đủ tuổi trưởng thành.

– Do thói quen xấu từ nhỏ của trẻ:

Nguyên nhân khiến răng hô vẩu do những thói quen xấu khi mọc răng như: ngậm núm vú giả, đẩy lưỡi, ngủ thờ miệng, mút ngón tay,…

Những thói quen này nếu như hình thành trong thời gian trẻ đang bú sữa mẹ và bắt đầu mọc răng thì ảnh hưởng tới răng là rất lớn. Vì tất cả những thói quen này đều khiến cho răng có xu hưỡng vênh ra ngoài, phần lợi và xương hàm phía trước cũng bị kéo ra. Vì thể mà khi răng đã mọc và định hình sẽ bị vểnh ra ngoài gây hô vẩu.

Những cách chữa răng vẩu tại Nha Khoa Đông Nam 2
(Những thói quen xấu từ nhỏ cũng sẽ khiến răng bị vẩu)

Cách dạng răng vẩu

Thông thường, răng vẩu sẽ chia thành 3 dạng chính:

– Vẩu hỗn hợp là kiểu vẩu mà răng vừa bị vênh chìa, xương hàm vừa đưa ra ngoài khiến cho khuôn miệng bị hô vẩu khá dữ dội.

– Vẩu do xương hàm là răng mọc vẫn bình thường, không vênh chìa nhưng xương hàm lại đưa ra ngoài quá mức, hoặc là hàm trên đưa ra nhiều so với hàm dưới và ngược lại, hoặc là cả hai hàm đưa ra nhiều so với phần trên của khuôn mặt.

– Vẩu do răng là các răng mọc có rìa răng chìa ra phía trước, không theo phương song song với phương thẳng đứng.

Những cách chữa răng vẩu tại Nha Khoa Đông Nam 3
(Có nhiều dạng răng vẩu khác nhau)

Ở mỗi dạng răng bị vẩu khác nhau sẽ có cách điều trị khác nhau, vì vậy khi muốn chữa răng vẩu đúng cách nhất thì bác sĩ cần phải thăm khám cụ thể, chụp phim CT 3D xương hàm để đánh giá và xác định dạng răng vẩu của bệnh nhân là thuộc dạng nào.

Những cách chữa răng vẩu tại Nha Khoa Đông Nam

Tại Nha Khoa Đông Nam có những cách chữa răng vẩu như sau:

Cách chữa răng vẩu tại Nha Khoa Đông Nam bằng cách bọc răng sứ:

Kỹ thuật bọc răng sứ chữa răng vẩu sẽ được bác sĩ tiến hành mài đi lớp men răng bên ngoài của những chiếc răng bị chìa vẩu này, để tạo thành những trụ răng với kích thước phù hợp cung răng của bệnh nhân. Sau đó, những mão răng bằng sứ giả sẽ được đúc theo dấu hàm của bệnh nhân và khi hoàn thành, sẽ được gắn cố định lên những trụ răng đã mài trước đó, ép cung răng vào trong khiến cho hàm răng đều đặn, đúng khớp cắn và thẩm mỹ hơn rất nhiều.

Những cách chữa răng vẩu tại Nha Khoa Đông Nam 4
(Kỹ thuật bọc răng sứ)

Bọc răng sứ là một cách chữa răng vẩu trong trường hợp tình trạng vẩu do tật của răng và được rất nhiều người yêu thích hiện nay vì không chỉ khắc phục tình trạng răng vẩu này một cách nhanh chóng nhất (chỉ mất 2 – 4 ngày là hoàn thành) mà còn giúp mang đến một vẻ đẹp thẩm mỹ mới với những mão răng sứ được chế tác theo đúng ý muốn của bệnh nhân về kích thước, màu sắc men răng…

Những cách chữa răng vẩu tại Nha Khoa Đông Nam 5
(Kết quả bọc răng sứ cho răng vẩu tại Nha Khoa Đông Nam)

Tại Nha Khoa Đông Nam, chi phí chữa răng vẫu bằng cách bọc răng sứ sẽ còn phụ thuộc vào tình trạng răng, số lượng răng sứ cần bọc và loại răng sứ mà bệnh nhân lựa chọn là gì. Các bạn có thể tham khảo bảng giá răng sứ của chúng tôi được niêm yết dưới đây nhé:

Những cách chữa răng vẩu tại Nha Khoa Đông Nam 6
Cách chữa răng vẩu tại Nha Khoa Đông Nam bằng cách niềng răng:

Niềng răng là một trong những giải pháp chỉnh nha rất quen thuộc với mọi người chúng ta, bằng cách sử dụng các khí cụ, dây thun, mắc cài, hay khay niềng được gắn trên răng, tạo nên một lực kéo, tác động từ từ lên răng, làm các răng dịch chuyển về các vị trí đúng như dự đoán của bác sĩ điều trị và mang lại cho bạn một hàm răng đều đẹp, không còn tình trạng răng vẩu.

Những cách chữa răng vẩu tại Nha Khoa Đông Nam 7
(Kỹ thuật niềng răng)

Phương pháp niềng răng là kỹ thuật sử dụng cho những trường hợp vẩu do răng gây ra, và là giải pháp luôn được mọi người nghĩ đến đầu tiên khi muốn chữa răng vẩu. Cách chữa răng vẩu này hoàn toàn không xâm lấn đến răng thật, bảo tồn răng thật tối đa; tuy nhiên nó lại mất khá nhiều thời gian điều trị, bệnh nhân phải mất khoảng 1 – 3 năm mới hoàn thành quá trình niềng răng này.

Chi phí niềng răng để chữa răng vẩu tại Nha Khoa Đông Nam được niêm yết cố định trong bảng giá dưới đây mà các bạn có thể tham khảo thêm:

Những cách chữa răng vẩu tại Nha Khoa Đông Nam 8
Cách chữa răng vẩu tại Nha Khoa Đông Nam bằng cách phẫu thuật hàm:

Một trong những cách chữa răng vẩu tại Nha Khoa Đông Nam khác rất hiện đại và ngày càng được nhiều người lựa chọn ứng dụng điều trị hiện nay đó chính là phẫu thuật hàm. Để tiến hành phẩu thuật hàm, các bác sĩ sẽ thực hiện cắt bỏ phần xương hàm bị chìa ra, sau đó đẩy lùi hàm trên về phía sau hoặc tịnh tiến hàm dưới lên phía trước, hoặc có thể áp dụng cả 2 cách này sao cho vị trí của cả hàm trên và hàm dưới đúng khớp cắn với nhau. Khi phẫu thuật xong, phần xương hàm ở vị trí mới sẽ được cố định bằng nẹp vít chờ vết thương lành thì bạn cũng đã có được một hàm răng không còn vẩu nữa.

Những cách chữa răng vẩu tại Nha Khoa Đông Nam 9
(Kỹ thuật phẫu thuật hàm)

Phương pháp phẫu thuật hàm này là bắt buộc đối với những trường hợp bệnh nhân bị vẩu do xương hàm, có thể sẽ phải kết hợp giữa phẫu thuật hàm và niềng răng nếu trong trường hợp bệnh nhân bị vẩu do cả xương hàm và răng. Phẫu thuật hàm chỉ mất thời gian khoảng 3 – 5 tiếng là hoàn thành, và tùy theo tình trạng sức khỏe của bạn cũng như cách chăm sóc như thế nào mà tốc độ lành thương có thể nhanh hoặc chậm.

Những cách chữa răng vẩu tại Nha Khoa Đông Nam 10
(Kết quả phẫu thuật hàm chữa vẩu tại Nha Khoa Đông Nam)

Tại Nha Khoa Đông Nam, chi phí chữa răng vẩu bằng cách phẫu thuật hàm sẽ được niêm yết cụ thể trong bảng giá dưới đây:

Những cách chữa răng vẩu tại Nha Khoa Đông Nam 11
Với những cách chữa răng vẩu tại Nha Khoa Đông Nam mà chúng tôi giới thiệu trên đây, tùy thuộc vào điều kiện, mong muốn cũng như tình trạng răng của bệnh nhân như thế nào, các bác sĩ sẽ có những lời tư vấn phù hợp với từng trường hợp bệnh nhân khác nhau.

Bên cạnh đó, với đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, kiến thức chuyên môn sâu, nhiều năm kinh nghiệm trong nghề; kết hợp với trang thiết bị công nghệ điều trị hiện đại nhất, luôn được cập nhật theo đúng tiêu chuẩn nha khoa quốc tế… sẽ đảm bảo mang lại cho bệnh nhân một kết quả điều trị răng vẩu hoàn hảo nhất mà vẫn đảm bảo an toàn sức khỏe của bệnh nhân trong suốt thời gian thực hiện điều trị.

Chia sẻ bài viết:
Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Xem chi tiết các dịch vụ
Comments 8
Add Comment
 • Răng hàm em sâu 1 năm r . trước bị đau xong ngâm thuốc khỏi r . sau khi ăn e toàn đánh răng xong rồi xúc miệng bằng nước muỗi loãng . k biết điều trị giờ hết bao nhiêu bác sĩ

  • Chào bạn, tình trạng răng của bạn bị sâu có thể đã dẫn đến hư tủy, vì vậy mình cần chữa tủy và làm sạch sâu sau đó trám lại. Chi phí chữa tủy răng hàm là 700.000đ và trám lại là 200.000đ nữa. Bạn cứ sắp xếp thời gian đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để nha khoa thăm khám và đưa ra giải pháp điều trị chính xác cho bạn nhé.

 • Dạ cho em hỏi là nha khoa tới khám và chupk phim miễn phí phải kh ak và nếu chưa có dự định niềng răng ở đây thì có phải trả tiền phim lại kh ??

  • Chào bạn, Nha Khoa Đông Nam khám, tư vấn và chụp film X Quang miễn phí bạn nhé. Bạn cứ sắp xếp thời gian đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để khám ha.

 • BS cho e hỏi e có 2 cái răng nanh nhưng nó đã bị sâu chỉ còn có một nữa à bs cho e hỏi mình có thể đắp lại được không ạ

  • Chào bạn, trường hợp của bạn nên làm răng sứ để tạo hình lại răng bạn nhé. Chi phí làm răng sứ bao nhiêu tùy thuộc vào số lượng răng cần làm và loại răng sứ mình chọn. Tại Nha Khoa Đông Nam có các loại răng sứ sau:
   – Răng sứ kim loại ceramco III(CR-NI): 1.000.000 vnđ/đv (BH 3 năm).
   – Răng sứ Titan: 2.000.000vnđ/đv (BH 5 năm).
   – Răng sứ Emax (Toàn sứ): 3.500.000 vnđ/đv (BH 5 năm).
   – Răng sứ Zirconia/Cercon: 4.500.000 vnđ/đv (BH 10 năm).
   – Răng sứ cao cấp HI-Zirconia: 6.000.000 vnđ/đv (BH 10 năm).
   Giả sử bạn làm 2 chiếc răng và chọn loại răng toàn sứ Zirconia 4,5 triệu thì tổng chi phí sẽ là 9 triệu đồng bạn nhé.

 • Răng e bọc sứ đươc 1 năm. Đã điều trị lấy tủy và bọc răng sứ. Nhưng gần đây răng đấy bị nhiễm trùng. Có cục sưng nhỏ bên lợi. Đi kham họ bảo phải nhổ đi. Cho e hỏi là có cách nào khác ngoài việc nhổ đi k. Và nếu bắt buộc phải nhổ thì phải trồng răng giả hay tiếp tục bọc sứ ạ

  • Chào em, theo như miêu tả của em thì nha khoa cảm thấy chưa đến mức cần phải nhổ, vì có thể chiếc răng này chỉ đang mới bị nang viêm chân răng thôi, nếu đúng là như vậy thì mình sẽ cắt chóp, đắp xương vào để lấp đầy ổ nang đó. Tuy nhiên, do nha khoa chưa thăm khám trực tiếp tình trạng răng của bạn nên giải pháp này chỉ mới là phỏng đoán. Nếu bạn ở gần Nha Khoa Đông Nam thì bạn nên đến trực tiếp để chúng tôi khám cho chính xác nhé.

Leave a Reply