Những Điều Cần Biết Về Keo Dán Răng Giả Trong Nha Khoa

November 14, 2018
BS.Hùng
Những điều cần biết về keo dán răng giả trong nha khoa

Để hỗ trợ cho giải pháp làm răng giả thì keo dán răng giả là một yếu tố không thể thiếu để giúp răng giả được gắn cố định vào hàm răng. Nhằm giúp các bạn có thể hiểu rõ hơn thì chúng tôi xin giới thiệu những điều cần biết về keo dán răng giả trong nha khoa qua bài viết hôm nay nhé.

Những điều cần biết về keo dán răng giả trong nha khoa

Làm răng giả là một trong những giải pháp nha khoa đã có từ rất lâu đời nhằm giúp phục hồi lại răng đã mất vì một lý do nào đó, giúp lấy lại tính thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai cho hàm răng của bạn. Và một vật liệu không thể thiếu trong quá trình làm răng giả đó là keo dán trong nha khoa.

Keo dán răng giả trong nha khoa là một “công cụ” hỗ trợ dùng để gắn những chiếc răng giả vào khung hàm giúp những chiếc răng giả có thể tồn tại bền vững lâu dài mà không bị rớt ra ngoài để bệnh nhân có thể dễ dàng ăn nhai và giao tiếp trong mọi hoạt động hàng ngày.

Có những loại keo dán răng giả trong nha khoa nào?

Hiện nay, với nhu cầu phát triển ngày càng cao của mọi người nên cũng có rất nhiều loại keo dán răng giả trong nha khoa được ra đời. Căn cứ vào giải pháp làm răng giả nào thì sẽ có những loại keo dán răng giả phù hợp.

– Đối với giải pháp làm răng giả tháo thắp:

Răng giả tháo lắp là cách mà các bác sĩ sẽ sử dụng những tổ hợp nền nhựa và răng giả phía bên trên để lắp vào mô nướu nhằm che lắp đi khoảng trống nơi mất răng.

Những điều cần biết về keo dán răng giả trong nha khoa 1
Giải pháp làm răng giả tháo lắp

Để có thể giữ được răng giả tháo lắp này vững vàng trên nền mô nướu mà không bị rớt, trơn trượt khi ăn nhai thì mỗi lần gắn răng giả tháo lắp này vào nướu, bệnh nhân phải bôi một loại kem dán hàm vào nền giả, giúp nó có thể giữ vững cố định trên nướu trong suốt thời gian hoạt động trong ngày đến khi bệnh nhân tháo ra.

Một số loại keo dán hàm răng giả tháo lắp được sử dụng hiện nay như: Fixodent, Reco-Dent, ForamenFix…

Những điều cần biết về keo dán răng giả trong nha khoa 2
Keo dán hàm cho răng giả tháo lắp

– Đối với giải pháp làm răng giả cố định:

Làm răng giả cố định thưởng phải kể đến 2 giải pháp chính đó là: cầu răng sứ và cấy ghép Implant.

icon chọn nha khoa đông nam Cầu răng sứ là cách mà bác sĩ sẽ mài đi những chiếc răng thật xung quanh tạo thành trụ răng, sau đó một dãy cầu răng sứ bao gồm nhiều mão răng được kết dính vào nhau và gắn cố định vào những trụ răng này một cách vững chắc nhất.

Những điều cần biết về keo dán răng giả trong nha khoa 3
Giải pháp làm cầu răng sứ

icon chọn nha khoa đông nam Cấy ghép Implant là một giải pháp phẫu thuật để đưa những trụ Implant vào bên trong xương hàm nhằm thay thế cho chân răng đã mất, khi xương hàm và trụ Implant này đã tích hợp vào nhau thành một khối thống nhất thì những mão răng bằng sứ sẽ được gắn cố định chặc chẽ lên trên trụ Implant tạo thành một chiếc răng giả hoàn chỉnh giống hệt răng thật mọc lên từ nướu răng.

Những điều cần biết về keo dán răng giả trong nha khoa 4
Giải pháp cấy ghép Implant

Với phương pháp làm răng giả cố định này thì bác sĩ sẽ cần những loại keo dán chắc chắn hơn hay còn được gọi là xi măng nha khoa. Loại xi măng nha khoa này có tính kết dính cao, giúp cho những mão răng sứ được gắn cố định chắc chắn trên bề mặt trụ răng hay trụ Implant mà không hề bị xe dịch, lung lay, bệnh nhân cũng không thể nào tự mình tháo ra lắp vào những mão răng sứ này mà chỉ có bác sĩ điều trị mới có thể thực hiện bằng các dụng cụ nha khoa chuyên dụng.

Một số loại keo dán răng giả trong nha khoa (xi măng nha khoa) dành cho giải pháp gắn răng sứ cố định được sử dụng nhiều như: Meron, PermaCem 2.0, Vitique…

Những điều cần biết về keo dán răng giả trong nha khoa 5
Keo dán răng giả trước khi gắn cố định vào trụ răng hoặc Implant

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Làm răng giả ở đâu tốt TPHCM?

Qua những thông tin trên đây, hy vọng các bạn đã có thêm những thông tin hữu ích về keo dán răng giả trong nha khoa là gì. Mỗi một loại keo dán răng giả trong nha khoa có thể sẽ được sử dụng khác nhau nên khi làm răng giả, các bạn nhớ đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng và nên hỏi thêm ý kiến hướng dẫn của bác sĩ điều trị.

Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Chia sẻ bài viết:
Xem chi tiết các dịch vụ
Comments 4
Add Comment
  • Hàm trên răng hàm 6 và 7 tôi có kẽ hỡ, mỗi lần ăn thức ăn dai thường hai bị nhức. Không biết có thể khắc phục mà không cần bọc sứ không?

    • Chào bạn, trường hợp răng bị hở kẽ tùy tình trạng mà có thể trám hoặc bọc sứ bạn nhé. Bạn sắp xếp thời gian đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để chúng tôi có thể thăm khám chính xác và điều trị cho bạn.

  • 2 năm nay tôi thường xuyên cắn răng vào vòm miệng khi đang nhai, nó thực sự gây phiền phức và làm tôi bị đau hàng tuần. Vừa khỏi xong thì lại bị căn tiếp khi đang nhai. Vậy tôi muốn mài vợi răng đi được không

    • Chào bạn, tình trạng răng của bạn cần phải đến trực tiếp để khám xem cấu trúc xương hàm thế nào. Không biết có phải bạn đang bị mất răng đúng ko ạ? Việc cắn nhầm môi má xuất phát từ nhiều lý do khác nhau, cũng có thể là do rối loạn khớp thái dương hàm nữa.
      Bạn cứ sắp xếp đến trực tiếp để nha khoa khám cho chính xác nhé.

Leave a Reply