Những Điều Cần Biết Về Keo Dán Răng Giả Trong Nha Khoa

Những điều cần biết về keo dán răng giả trong nha khoa

Để hỗ trợ cho giải pháp làm răng giả thì keo dán răng giả là một yếu tố không thể thiếu để giúp răng giả được gắn cố định vào hàm răng. Nhằm giúp các bạn có thể hiểu rõ hơn thì chúng tôi xin giới thiệu những điều cần biết về keo dán răng giả trong nha khoa qua bài viết hôm nay nhé.

Những điều cần biết về keo dán răng giả trong nha khoa

Làm răng giả là một trong những giải pháp nha khoa đã có từ rất lâu đời nhằm giúp phục hồi lại răng đã mất vì một lý do nào đó, giúp lấy lại tính thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai cho hàm răng của bạn. Những điều cần biết về keo dán răng giả trong nha khoa để các bạn có thể hiểu rõ hơn về tác dụng cũng như cách sử dụng chúng.

Keo dán răng giả trong nha khoa là gì?

Keo dán răng giả trong nha khoa là một “công cụ” hỗ trợ dùng để gắn những chiếc răng giả vào khung hàm giúp những chiếc răng giả có thể tồn tại bền vững lâu dài mà không bị rớt ra ngoài để bệnh nhân có thể dễ dàng ăn nhai và giao tiếp trong mọi hoạt động hàng ngày.

Có những loại keo dán răng giả trong nha khoa nào?

Hiện nay, với nhu cầu phát triển ngày càng cao của mọi người nên cũng có rất nhiều loại keo dán răng giả trong nha khoa được ra đời. Căn cứ vào giải pháp làm răng giả nào thì sẽ có những loại keo dán răng giả phù hợp.

– Đối với giải pháp làm răng giả tháo thắp:

Răng giả tháo lắp là cách mà các bác sĩ sẽ sử dụng những tổ hợp nền nhựa và răng giả phía bên trên để lắp vào mô nướu nhằm che lắp đi khoảng trống nơi mất răng.

Những điều cần biết về keo dán răng giả trong nha khoa 1
(Giải pháp làm răng giả tháo lắp)

Để có thể giữ được răng giả tháo lắp này vững vàng trên nền mô nướu mà không bị rớt, trơn trượt khi ăn nhai thì mỗi lần gắn răng giả tháo lắp này vào nướu, bệnh nhân phải bôi một loại kem dán hàm vào nền giả, giúp nó có thể giữ vững cố định trên nướu trong suốt thời gian hoạt động trong ngày đến khi bệnh nhân tháo ra.

Một số loại keo dán hàm răng giả tháo lắp được sử dụng hiện nay như: Fixodent, Reco-Dent, ForamenFix…

Những điều cần biết về keo dán răng giả trong nha khoa 2
(Keo dán hàm cho răng giả tháo lắp)

– Đối với giải pháp làm răng giả cố định:

Làm răng giả cố định thưởng phải kể đến 2 giải pháp chính đó là: cầu răng sứ và cấy ghép Implant.

• Cầu răng sứ là cách mà bác sĩ sẽ mài đi những chiếc răng thật xung quanh tạo thành trụ răng, sau đó một dãy cầu răng sứ bao gồm nhiều mão răng được kết dính vào nhau và gắn cố định vào những trụ răng này một cách vững chắc nhất.

Những điều cần biết về keo dán răng giả trong nha khoa 3
(Giải pháp làm cầu răng sứ)

• Cấy ghép Implant là một giải pháp phẫu thuật để đưa những trụ Implant vào bên trong xương hàm nhằm thay thế cho chân răng đã mất, khi xương hàm và trụ Implant này đã tích hợp vào nhau thành một khối thống nhất thì những mão răng bằng sứ sẽ được gắn cố định chặc chẽ lên trên trụ Implant tạo thành một chiếc răng giả hoàn chỉnh giống hệt răng thật mọc lên từ nướu răng.

Những điều cần biết về keo dán răng giả trong nha khoa 4
(Giải pháp cấy ghép Implant)

Với phương pháp làm răng giả cố định này thì bác sĩ sẽ cần những loại keo dán chắc chắn hơn hay còn được gọi là xi măng nha khoa. Loại xi măng nha khoa này có tính kết dính cao, giúp cho những mão răng sứ được gắn cố định chắc chắn trên bề mặt trụ răng hay trụ Implant mà không hề bị xe dịch, lung lay, bệnh nhân cũng không thể nào tự mình tháo ra lắp vào những mão răng sứ này mà chỉ có bác sĩ điều trị mới có thể thực hiện bằng các dụng cụ nha khoa chuyên dụng.

Một số loại keo dán răng giả trong nha khoa (xi măng nha khoa) dành cho giải pháp gắn răng sứ cố định được sử dụng nhiều như: Meron, PermaCem 2.0, Vitique…

Những điều cần biết về keo dán răng giả trong nha khoa 5
(Keo dán răng giả trước khi gắn cố định vào trụ răng hoặc Implant)

Qua những thông tin trên đây, hy vọng các bạn đã có thêm những thông tin về những điều cần biết về keo dán răng giả trong nha khoa là gì. Mỗi một loại keo dán răng giả trong nha khoa có thể sẽ được sử dụng khác nhau nên khi làm răng giả, các bạn nhớ đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng và nên hỏi thêm ý kiến hướng dẫn của bác sĩ điều trị.

Chia sẻ bài viết:
Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Xem chi tiết các dịch vụ
Comments 10
Add Comment
 • E bị hư răng và đã đi trám răng cách đây 8 năm bây h hư lại ở chổ răng cấm bị nứt. bây h e phải làm sao vậy bs?? do bị hư răng mà e bị hôi miệng nữa.

  • Chào em, trường hợp răng của em nên làm răng sứ để chụp lên răng thật, bảo tồn răng thật em nhé. Răng đã trám 1 lần rồi nếu trám tiếp thì sẽ dễ bị hư hơn và phải làm đi làm lại. Em tham khảo dịch vụ làm răng sứ để hiểu rõ hơn về phương pháp này nhé: https://nhakhoadongnam.com/boc-rang-su-dv9/

 • Răng hàm em sâu 1 năm r . trước bị đau xong ngâm thuốc khỏi r . sau khi ăn e toàn đánh răng xong rồi xúc miệng bằng nước muỗi loãng . k biết điều trị giờ hết bao nhiêu bác sĩ

  • Chào bạn, tình trạng răng của bạn bị sâu có thể đã dẫn đến hư tủy, vì vậy mình cần chữa tủy và làm sạch sâu sau đó trám lại. Chi phí chữa tủy răng hàm là 700.000đ và trám lại là 200.000đ nữa. Bạn cứ sắp xếp thời gian đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để nha khoa thăm khám và đưa ra giải pháp điều trị chính xác cho bạn nhé.

 • Dạ cho em hỏi là nha khoa tới khám và chupk phim miễn phí phải kh ak và nếu chưa có dự định niềng răng ở đây thì có phải trả tiền phim lại kh ??

  • Chào bạn, Nha Khoa Đông Nam khám, tư vấn và chụp film X Quang miễn phí bạn nhé. Bạn cứ sắp xếp thời gian đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để khám ha.

 • BS cho e hỏi e có 2 cái răng nanh nhưng nó đã bị sâu chỉ còn có một nữa à bs cho e hỏi mình có thể đắp lại được không ạ

  • Chào bạn, trường hợp của bạn nên làm răng sứ để tạo hình lại răng bạn nhé. Chi phí làm răng sứ bao nhiêu tùy thuộc vào số lượng răng cần làm và loại răng sứ mình chọn. Tại Nha Khoa Đông Nam có các loại răng sứ sau:
   – Răng sứ kim loại ceramco III(CR-NI): 1.000.000 vnđ/đv (BH 3 năm).
   – Răng sứ Titan: 2.000.000vnđ/đv (BH 5 năm).
   – Răng sứ Emax (Toàn sứ): 3.500.000 vnđ/đv (BH 5 năm).
   – Răng sứ Zirconia/Cercon: 4.500.000 vnđ/đv (BH 10 năm).
   – Răng sứ cao cấp HI-Zirconia: 6.000.000 vnđ/đv (BH 10 năm).
   Giả sử bạn làm 2 chiếc răng và chọn loại răng toàn sứ Zirconia 4,5 triệu thì tổng chi phí sẽ là 9 triệu đồng bạn nhé.

 • Răng e bọc sứ đươc 1 năm. Đã điều trị lấy tủy và bọc răng sứ. Nhưng gần đây răng đấy bị nhiễm trùng. Có cục sưng nhỏ bên lợi. Đi kham họ bảo phải nhổ đi. Cho e hỏi là có cách nào khác ngoài việc nhổ đi k. Và nếu bắt buộc phải nhổ thì phải trồng răng giả hay tiếp tục bọc sứ ạ

  • Chào em, theo như miêu tả của em thì nha khoa cảm thấy chưa đến mức cần phải nhổ, vì có thể chiếc răng này chỉ đang mới bị nang viêm chân răng thôi, nếu đúng là như vậy thì mình sẽ cắt chóp, đắp xương vào để lấp đầy ổ nang đó. Tuy nhiên, do nha khoa chưa thăm khám trực tiếp tình trạng răng của bạn nên giải pháp này chỉ mới là phỏng đoán. Nếu bạn ở gần Nha Khoa Đông Nam thì bạn nên đến trực tiếp để chúng tôi khám cho chính xác nhé.

Leave a Reply