Nỗi Khổ Hôi Miệng – Người Trong Cuộc Nói Gì?

June 23, 2018
Duy Phương
nỗi khổ hôi miệng

Hôi miệng thực sự là một nỗi ám ảnh với nhiều người. Không ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, không gây khó chịu mệt mỏi cho cơ thể nhưng những áp lực tinh thần thì vô cùng kinh khủng. Khi bị hôi miệng, bạn dần ngại tiếp xúc với đám đông, xuống tinh thần và mất đi sự tự tin trong giao tiếp. Muốn biết chính xác những hậu quả kinh khủng mà căn bệnh tưởng nhỏ nhưng không thường này mang lại, chúng ta hãy cùng xem người trong cuộc nói gì nhé!

nỗi khổ hôi miệng
Hôi miệng là nỗi khổ phổ biến hiện nay

Nỗi khổ hôi miệng biết tỏ cùng ai!

Mai Anh là một nhân viên văn phòng, mỗi ngày 8 tiếng, cô ngồi làm việc trong phòng lạnh. Công việc không phải tiếp xúc với mưa gió, nắng nóng ngoài trời; đối với nhiều người, là một môi trường đáng mơ ước.

Tuy nhiên dạo gần đây, cô chẳng thiết đi làm nữa. Tất cả chỉ vì đánh mất sự tự tin do hôi miệng. “Vì ngồi trong phòng lạnh, đồng nghiệp ngồi sát cạnh nhau nên vấn đề của mình rất dễ bị phát hiện. Mình cũng đã làm đủ cách: đi đánh răng, súc miệng với nước muối, nhai singum, … nhưng cũng chỉ hết được một lúc là bị lại. Thật sự rất ngại với mọi người…”

bệnh hôi miệng
Hôi miệng làm mất tự tin

Mùi hôi hơi thở làm Mai Anh ít nói chuyện dần đi. Lúc nào cô cũng dùng tay che miệng khi nói hoặc phát biểu trong phòng họp. Dần dà, mọi người lờ mờ đoán ra vấn đề cô đang gặp phải. Vì quá ngại và xấu hổ, cô đã xin nghỉ phép vài ngày. Và đó là lúc Mai Anh tìm đến chúng tôi để nhận sự hỗ trợ.

“Bác sĩ ơi, giúp cháu với. Ai đời con gái lại bị hôi miệng. Cháu làm đủ cách mà vẫn không hết, giờ cháu đi làm chỉ thấy mệt mỏi, muốn về nhà ngay thôi, không còn thấy hứng khởi và tự tin trong công việc nữa. Làm sao bây giờ hả bác sĩ?”.

Đó là lời cầu cứu của Mai Anh khi lần đầu đến trung tâm. Nha khoa Đông Nam hiểu rất rõ sự bất tiện mà căn bệnh này mang lại. Do đó, chúng tôi đã bắt tay ngay vào việc tìm ra nguyên nhân bệnh hôi miệng của Mai Anh.

Hôi miệng là một chứng bệnh rất kì lạ, nói dễ không dễ, nói khó không khó. Chỉ khi tìm ra được gốc rễ vấn đề thì mùi hôi hơi thở mới cải thiện triệt để.

cách chữa hôi miệng
Cần thăm khám nha sĩ để tìm ra nguyên nhân hôi miệng

Có rất nhiều nguyên nhân gây hôi miệng. Đầu tiên, chúng tôi tìm hiểu về thói quen sinh hoạt, ăn uống của Mai Anh.

Sở dĩ phải hỏi thông tin này là vì nếu bạn thường ăn những thực phẩm nặng mùi như hành, tỏi, uống nhiều cà phê hoặc thường xuyên thức khuya, áp lực vì công việc thì sẽ có nguy cơ mắc bệnh hôi miệng cao. Mai Anh không thuộc trường hợp này. Cô có một chế độ ăn uống, sinh hoạt khá hợp lý.

Ngoài ra, khi hỏi đến các vấn đề bệnh lý và kiểm tra răng miệng thì chúng tôi phát hiện nguyên nhân dẫn đến mùi hôi miệng của Mai Anh chính là do cao răng.

Cao răng là phần bám dính ở thân và chân răng, tùy vào mức độ mà sẽ bị xỉn màu vàng hoặc đen. Đây chính là ổ vi khuẩn gây nên mùi hôi miệng và là nguy cơ tạo nên bệnh viêm lợi.

Thông thường, việc đánh răng và súc miệng không thể lấy đi phần cao răng này mà cần nhờ đến sự can thiệp chuyên nghiệp của nha sĩ. Sai lầm của nhiều người là không đi lấy cao răng định kỳ vì vậy rất dễ bị bệnh về răng miệng.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Tác hại của vôi răng đối với sức khỏe

nguyên nhân hôi miệng
Không lấy cao răng là một nguyên nhân gây hôi miệng

Sau khi được tư vấn và hướng dẫn, Mai Anh đã tiếp nhận điều trị và hoàn toàn khỏi bệnh hôi miệng sau đó.

Cô nói: “Trước đây, cháu không biết việc lấy cao răng lại quan trọng như vậy. Nhiều người bảo lấy cao răng làm răng yếu đi nên cháu cũng không hề nghĩ sẽ đến nha khoa lấy cao răng định kỳ. Không ngờ việc này lại làm cháu bị hôi miệng nghiêm trọng. Cũng may cháu kịp thời đến trung tâm nha khoa, nếu không chắc có khi cháu nghỉ việc vì xấu hổ mất.”

Hôi miệng tưởng chừng đơn giản nhưng thực sự là một vấn đề lớn cần nhận được sự quan tâm hơn từ mỗi chúng ta.

Hãy đến trung tâm nha khoa đăng ký lịch khám định kỳ để luôn đảm bảo sức khỏe răng miệng đồng thời có cái nhìn thông cảm hơn với những ai mắc phải căn bệnh này. Điều bạn cần làm không phải là xa lánh mà hãy hướng dẫn họ đến gặp nha sĩ. Đừng để mùi hơi thở ngắn cách mối quan hệ giữa mỗi con người, bạn nhé!

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Trồng răng Implant có hôi miệng không?

Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Chia sẻ bài viết:
Xem chi tiết các dịch vụ

Leave a Reply