Phương pháp Trồng Răng Nanh giả như thế nào?

16/11/2018
NHA KHOA ĐÔNG NAM
phương pháp trồng răng nanh giả như thế nào?

Phương pháp trồng răng nanh giả như thế nào? – Phương pháp trồng răng nanh được rất nhiều bạn trẻ quan tâm để làm rạng rở thêm cho nụ cười của mình. Cùng nha khoa chúng tôi tìm hiểu phương pháp trồng răng nanh qua bài viết dưới đây.

phương pháp trồng răng nanh giả như thế nào?

Răng nanh (răng khểnh) không chỉ giúp duy trì tính thẩm mỹ và chức năng cho hàm răng mà đôi khi nó còn là một điểm nhấn riêng biệt giúp nụ cười của bạn trở nên thu hút người đối diện hơn. Phương pháp trồng răng nanh giả như thế nào sẽ tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể khác nhau.

Chúng ta vẫn thường hay cho rằng răng nanh và răng khểnh là 2 chiếc răng hoàn toàn khác nhau nhưng thực chất chúng chỉ là một mà thôi.

Trên cung hàm, răng nanh là chiếc răng số 3 (tính từ răng cửa vào). Đây là chiếc răng chuyển tiếp giữa răng cửa với răng hàm về mặt vị trí cũng như là hình thể. Răng nanh vẫn có độ mảnh tương đối giống như răng cửa nhưng tạo hình rìa nhọn lại gần giống với răng cối nhỏ.

phương pháp trồng răng nanh giả như thế nào 1
Sự khác biệt của tên gọi răng nanh và răng khểnh

Khi răng này mọc ngay ngắn so với các răng khác thì gọi là răng nanh. Nhưng khi có sự sai lệch nào đó, hàm răng chen chúc, không đủ chỗ thì răng này có thể bị vênh ra hoặc mọc lên cao hơn so với các răng khác thì gọi là răng khểnh.

Phương pháp trồng răng nanh giả như thế nào

1. Trường hợp trồng răng nanh giả cho răng bị mất

Vì một lý do nào đó khiến cho chiếc răng nanh của bạn bị mất hoặc phải nhổ bỏ đi, điều này gây ảnh hưởng lớn đến tính thẩm mỹ cũng như chức năng cắn xé thức ăn của răng, vì vậy việc trồng răng nanh giả phục hồi lại răng đã mất là điều cần thiết phải làm.

phương pháp trồng răng nanh giả như thế nào 2
Răng nanh bị mất cần phải được phục hồi

Để trồng răng nanh giả phục hồi răng đã mất, thông thường bác sĩ sẽ tư vấn cho bệnh nhân 3 phương pháp chính:

– Trồng răng nanh giả bằng hàm tháo lắp:

Chiếc răng nanh giả sẽ được thiết kế gắn trên nền nhựa có (hoặc không có) khung kim loại để lắp vào vị trí răng nanh.

Với cách này thì răng nanh giả chỉ đóng vai trò thẩm mỹ bên ngoài mà không hề có chức năng ăn nhai. Cần phải tháo ra mỗi khi không sử dụng tránh cho các móc nối trên răng giả tác động xấu đến răng và nướu. Chi phí thực hiện tương đối rẻ nhưng thời gian sử dụng không lâu dài và nhiều bất tiện vì cần tháo lắp và vệ sinh hàng ngày.

hàm giả tháo lắp
Hàm giả tháo lắp

– Trồng răng nanh giả bằng cầu răng sứ:

Phương pháp này sẽ mài đi 2 răng thật xung quanh thành trụ để gắn dãy cầu răng sứ lên trên che lắp đi khoảng trống mất răng.

Rõ ràng cần phải tác động đến các răng thật khiến chúng tăng khả năng hư và viêm tủy. Cầu sứ không khắc phục được tiêu xương hàm khiến sau một thời gian sử dụng vùng nướu teo rồi hạ xuống mất thẩm mỹ.

cầu răng sứ
Phương pháp bắc cầu răng sứ

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Chi phí làm cầu răng sứ hiện nay bao nhiêu

– Trồng răng nanh giả bằng cấy ghép Implant:

Cách này bác sĩ sẽ sử dụng trụ Implant như một chân răng thật cấy sâu vào xương hàm và phục hình răng sứ bên trên. Như vậy Implant có chân và thân răng giúp cố định vững chắc trong xương hàm, thân răng sứ tự nhiên giống hệt răng thật. Kích thước, cấu tạo răng được các chuyên gia chế tạo theo đúng kích thước răng nanh tiêu chuẩn thẩm mỹ.

phương pháp trồng răng nanh giả như thế nào 3
Trồng răng nanh giả bằng cấy ghép Implant tại Nha Khoa Đông Nam

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Chi phí cấy ghép Implant

Trong 3 phương pháp trên thì trồng răng nanh giả bằng cấy ghép Implant được các nhà chuyên gia đánh giá là phương pháp tối ưu nhất hiện nay vì không phải mài răng gây ảnh hưởng đến các răng xung quanh, không bị tiêu xương hàm, răng Implant lại có độ bền chắc cao và có thể tồn tại suốt đời nếu được chăm sóc tốt.

2. Trường hợp trồng răng nanh giả làm đẹp theo trào lưu

Trồng răng nanh giả (trong trường hợp răng nanh thật vẫn còn nguyên vẹn) để làm đẹp hiện nay đang là xu hướng nổi trội trong giới trẻ, việc sở hữu cho mình một chiếc răng nanh giả không chỉ tạo sự duyên dáng cho nụ cười mà nhiều bạn còn tìm cách “biến tấu” chiếc răng nanh giả này thành một phong cách riêng cho mình.

Để trồng răng nanh (răng khểnh) giả theo độ khểnh, độ dài mà các bạn mong muốn thì các bạn có thể áp dụng 2 phương pháp dưới đây:

– Đắp Composite:

Bác sĩ sẽ sử dụng vật liệu trám răng thẩm mỹ Composite tạo thành hình chiếc răng nanh và đắp vào thân răng nanh thật, sau đó chiếu đèn đông để Composite đông cứng lại và dính chặt vào răng.

icon xem thêm nha khoa Cận Cảnh Đắp Răng KHỂNH Cho Bạn Gái Xinh Đẹp:

Phương pháp này chỉ là tạm thời, sau một thời gian nếu các bạn không thích nữa thì có thể đến nha khoa để bác sĩ tháo ra và đánh bóng lại răng, răng sẽ trở về hình dạng ban đầu.

phương pháp trồng răng nanh giả như thế nào 4
Trồng răng nanh giả bằng Composite tại Nha Khoa Đông Nam

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Chi phí trồng răng nanh giả

– Bọc răng sứ:

Bác sĩ sẽ mài đi chiếc răng nanh thật thành trụ nhỏ và một mão răng sứ giả sẽ được chế tác và gắn chặt cố định vào trụ răng. Phương pháp này là cố định vĩnh viễn, nên nếu bạn không thích nữa thì bác sĩ sẽ tháo ra và làm lại mão sứ khác theo hình dạng răng bình thường của các bạn và lắp vào lại.

phương pháp trồng răng nanh giả như thế nào 5
Trồng răng nanh giả bằng bọc răng sứ tại Nha Khoa Đông Nam

Trên đây là các phương pháp trồng răng nanh giả tùy theo từng trường hợp cụ thể nhất, nếu các bạn có nhu cầu phục hồi răng nanh đã mất hoặc muốn “độ” răng nanh theo trào lưu hiện nay thì đừng ngần ngại liên hệ đến tổng đài 1900 7141 hoặc đến Nha Khoa Đông Nam để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Trồng răng nanh có tốt không?

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam
Tự hào hơn 14 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ chuyên môn sâu, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả điều trị tối ưu nhất.
1. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
2. Chi phí cực kì hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến điều trị tại Nha Khoa Đông Nam.
1
Tư vấn Online?