Răng Bị Tụt Nướu Thì Điều Trị Bằng Cách Nào?

December 31, 2018
NHA KHOA ĐÔNG NAM
răng bị tụt nướu thì điều trị bằng cách nào -1

Hỏi: “Chào nha khoa! Răng của tôi bị tụt nướu khá nhiều như hình tôi gửi về, tình trạng này của tôi có thể điều trị được hay không ạ? Tôi muốn răng của mình đều và đẹp lại thì không biết răng bị tụt nướu như thế này có bọc răng sứ được không vậy bác sĩ? Mong bác sĩ tư vấn giúp. Tôi xin cảm ơn.” (Loan Tran, Facebook)

răng bị tụt nướu thì điều trị bằng cách nào -1

NHA KHOA ĐÔNG NAM TRẢ LỜI:

Chào bạn Loan Tran! Chúng tôi rất cám ơn bạn vì sự quan tâm, tin tưởng khi gửi những thắc mắc về cho nha khoa chúng tôi. Để trả lời câu hỏi của bạn, Nha Khoa Đông Nam xin được đưa ra những giải đáp cụ thể như sau:

1. Vì sao răng bị tụt nướu?

Tụt nướu là tình trạng răng bạn đang mất dần đi lớp kết dính giữ phần nướu và chân răng. Khi bị tụt nướu nó làm cho chân răng bị lộ rõ ra bề mặt, nướu bị mòn và gây chảy máu khi có những tác động nhỏ hoặc có những kích thích. Nặng hơn nó còn gây ra những cơn đau ê buốt, gây nên những cảm giác rất khó chịu, nếu không chữa trị sẽ dễ dẫn đến mất răng.

rang-bi-tut-nuou-thi-dieu-tri-bang-cach-nao-6
Răng bị tụt nướu

Nguyên nhân chủ yếu gây tụt nướu là do các bệnh lý về viêm nướu, viêm chân răng hay viêm nha chu, … . Hoặc do việc đánh răng chưa đúng cách, sử dụng bàn chải cứng đánh mạnh khiến men răng bị hao hụt và phần nướu bị tổn thương, dần dần tụt xuống, làm cho phần chân răng dài ra, răng yếu và rất dễ lung lay.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem bài viết: Sai lầm khi đánh răng theo chiều ngang

răng bị tụt nướu thì điều trị bằng cách nào -2
Chăm sóc răng miệng không đúng cách là nguyên nhân chính
gây tụt nướu

2. Răng bị tụt nướu có chữa được không?

Khi răng bị tụt nướu thì ta hoàn toàn có thể điều trị được bạn nhé. Để có thể điều trị hoàn toàn bệnh lý này, bạn nên đến trực tiếp phòng khám nha khoa để các bác sĩ có thể tìm ra đúng nguyên nhân gây bệnh, từ đó mới có cách điều trị cụ thể được.

Thường nếu nguyên nhân gây tụt nướu ở bạn là do bệnh lý răng miệng thì bác sĩ sẽ áp dụng các biện pháp nha khoa để điều trị triệt để các bệnh lý răng miệng … . Còn nếu do nguyên nhân khác thì bác sĩ sẽ có phương pháp tư vấn cũng như liệu pháp để giúp bạn điều trị bệnh tụt nướu.

răng bị tụt nướu thì điều trị bằng cách nào -3
Tụt nướu nếu không điều trị dễ dẫn đến mất răng

3. Răng bị tụt nướu có bọc răng sứ được không?

Để bọc răng sứ cho hàm răng của bạn thì trước tiên chúng ta phải điều trị triệt để tình trạng răng bị tụt nướu trước, sau đó mới có thể tiến hành bọc răng sứ thẩm mỹ để điều chỉnh lại răng theo đúng vị trí, giúp răng đều và đẹp lại theo như mong muốn của bạn. Như vậy mới đảm bảo được kết quả phục hình răng sứ là cao nhất và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của bạn.

răng bị tụt nướu thì điều trị bằng cách nào -4
Trường hợp bọc răng sứ cho răng bị tụt nướu nhẹ

răng bị tụt nướu thì điều trị bằng cách nào -5
Trường hợp bọc răng sứ cho răng bị khuyết cổ răng và mọc lộn xộn

Trên đây là những thông tin giải đáp cho những thắc mắc của bạn, với tình trạng răng hiện tại, chúng tôi khuyên bạn nên đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để các bác sĩ điều trị càng sớm càng tốt, tránh những ảnh hưởng không tốt do bệnh lý tụt nướu gây ra.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Chi phí trồng răng sứ vĩnh viễn giá bao nhiêu?

Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Chia sẻ bài viết:
Xem chi tiết các dịch vụ

Leave a Reply