Răng Cửa Bị Vểnh Lên Thì Làm Sao Cho Đều Lại?

December 31, 2018
NHA KHOA ĐÔNG NAM
răng bị vểnh lên thì làm sao cho đều lại

Câu hỏi: Xin chào nha khoa! Cho em hỏi, em có 2 răng cửa bị vểnh lên như hình em đã gửi cho nha khoa mình thì không biết có cách nào để răng của em trở lại bình thường được không? Và chi phí khoảng bao nhiêu? Mong nha khoa tư vấn giúp em. Cám ơn ạ. ” – Vinh Văn Võ, Facebook

răng cửa bị vểnh lên thì làm sao cho đều lại

NHA KHOA ĐÔNG NAM TRẢ LỜI:

Chào bạn Vinh Văn Võ, trước tiên nha khoa xin gửi lời cám ơn bạn đã quan tâm và tin tưởng khi chia sẻ những vấn đề thắc mắc của mình đến với Nha Khoa Đông Nam. Để trả lời cho câu hỏi: “ răng cửa bị vểnh thì làm sao cho đều lại? ” chúng tôi xin có những chia sẻ giải đáp như sau:

I. Răng cửa bị vểnh lên thì làm sao đều lại?

Trường hợp răng cửa của bạn có cạnh vểnh ra phía trước, hay còn được gọi là răng mọc bị xoay. Có nhiều giải pháp để răng bạn trở về vị trí bình thường như niềng răng chỉnh nha hoặc bọc răng sứ. Mỗi giải pháp sẽ có những đặc điểm riêng biệt phù hợp với từng tình huống răng miệng khác nhau ở mỗi người.

răng cửa bị vểnh lên thì làm sao đều lại -2
Răng cửa bị vểnh có thể niềng răng hoặc bọc sứ để điều chỉnh

1. Niềng răng

Bác sĩ sử dụng bộ mắc cài dây cung niềng răng gắn lên bề mặt răng cửa bị vênh và tất cả các răng trên hàm để dịch chuyển răng cửa, đưa chúng về đều với các răng khác.

Ưu điểm: không mài răng.

Nhược điểm: chỉ chỉnh sửa cho vài răng cửa nhưng phải đeo nguyên bộ mắc cài, thời gian kéo dài từ 12-24 tháng, trường hợp nếu bạn đã lớn tuổi thì thời gian có thể sẽ lâu hơn.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam Những trường hợp nên niềng răng:

2. Bọc răng sứ

Một phương pháp phục hình dành cho những chiếc răng mọc lệch lạc khỏi vị trí vốn có, răng bị khiếm khuyết, răng ố vàng, nhiễm màu mà phương pháp tẩy trắng không hiệu quả.

Ưu điểm: Chỉ cần thực hiện ngay chiếc răng cửa bị vênh lên, thời gian hoan tất trong 2-3 ngày, thực hiện đơn giản, nhẹ nhàng. Bọc sứ chỉnh sửa được hình dáng, màu sắc, hướng mọc răng.

Nhược điểm: Cần mài chỉnh một phần nhỏ cấu trúc răng cửa để tạo hình thẩm mỹ.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam Kỹ thuật bọc răng sứ và cách tình huống nên thực hiện:

Trong trường hợp của bạn chỉ có 1 hoặc 2 răng cửa bị mọc xoay nên chúng tôi khuyến khích bạn nên lựa chọn giải pháp bọc răng sứ cho răng cửa để tiết kiệm chi phí cũng như thời gian nhiều hơn so với phương pháp niềng răng.

Với kỹ thuật mài răng thật theo tỷ lệ, phù hợp với khuôn răng của bạn. Bác sĩ sẽ lấy dấu hàm, so màu răng để các kỹ thuật viên dựa vào chế tác ra răng sứ phù hợp. Những mão răng sứ này có màu sắc, hình dạng, kích thước giống với răng thật của bạn, và sẽ được bác sĩ gắn cố định lên cùi răng đã mài trước đó bằng một loại “xi măng nha khoa” chuyên dụng.

bọc sứ cho răng cửa bị vểnh
Trường hợp bọc sứ 4 răng cửa bị vểnh lên

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Mài răng bọc sứ là như thế nào?

II. Chi phí điều trị cho răng cửa bị vểnh lên

Chi phí bọc răng sứ tại Nha Khoa Đông Nam bao nhiêu tiền sẽ tùy thuộc vào loại răng sứ mà bạn lựa chọn và số lượng răng sứ cần phục hình trên răng. Còn về giá các loại răng sứ, bạn có thể tham khảo dưới đây:

LOẠI RĂNG SỨ CHI PHÍ GHI CHÚ
Răng sứ kim loại Ceramco III 1.000.000 VNĐ/Răng BH 3 Năm
Răng sứ Titan 2.000.000 VNĐ/Răng BH 5 Năm
Răng toàn sứ Emax 3.500.000 VNĐ/Răng BH 5 Năm
Răng toàn sứ Zirconia 4.500.000 VNĐ/Răng BH 10 Năm
new răng sứ mớiRăng toàn sứ cao cấp HI-Zirconia 6.000.000 VNĐ/Răng
BH 10 Năm
Mặt dán sứ Laminate 5.000.000 VNĐ/Răng BH 10 Năm

Ngoài ra, để tạo điều kiện thêm cho bệnh nhân, nha khoa cũng có những chính sách hỗ trợ kèm theo dịch vụ bọc răng sứ:

icon chọn nha khoa đông nam Miễn phí chi phí khám bệnh và tư vấn.

icon chọn nha khoa đông nam Miễn phí chụp phim X –Quang.

icon chọn nha khoa đông nam Miễn phí chữa tủy khi làm răng sứ toàn sứ.

icon chọn nha khoa đông nam Giảm giá 50% tẩy trắng răng đi kèm khi làm răng sứ.

Răng sứ dùng để phục hình có rất nhiều loại, nhưng vì răng cần phục hình của bạn là răng cửa, nên chúng tôi cũng khuyên nên lựa chọn loại răng sứ toàn sứ (răng sứ không kim loại) để phục hình.

Nguyên nhân là vì răng sứ toàn sứ không chỉ có tính thẩm mỹ cao, không bị đen viền nướu gây dị ứng cho cơ thể mà nó còn có độ bền chắc, chịu được lực nhai cao. Và đặc biệt là tuổi thọ của loại răng sứ này rất cao (từ 10 – 20 năm hoặc còn kéo dài hơn nữa nếu được chăm sóc tốt).

bọc sứ 2 răng cửa bị vểnh lên
Trường hợp bọc sứ 2 răng cửa bị vểnh lên bằng răng sứ Zirconia

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Răng toàn sứ Zirconia có tốt không?

Theo như hình ảnh của bạn do chụp 1 bên nên nha khoa không rõ là răng bên kia có bị vểnh lên không. Vì vậy, nếu chỉ bị vểnh 1 cái thì chỉ cần bọc sứ 1 cái mà thôi.

Trên đây là những thông tin giải đáp về vấn đề của bạn Vinh Văn Võ, nếu còn gì thắc mắc thì bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số tổng đài 1900 7141 hoặc đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn và thăm khám hoàn toàn miễn phí!

Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Chia sẻ bài viết:
Xem chi tiết các dịch vụ

Leave a Reply