Răng Cửa Mọc Lộn Xộn Và Xấu Xí Thì Điều Trị Như Thế Nào?

December 31, 2018
BS.Hùng
răng cửa mọc lộn xộn và xấu xí thì điều trị như thế nào

Câu hỏi: Xin chào bác sĩ, em bị lỗi 4 cái răng chính giữa ở hàm dưới và 2 cái răng bên cạnh răng chính giữa. Có nhiều người khuyên em nên đi niềng răng, nhưng em nghe nói phải nhổ răng mới niềng được đúng không bác sĩ? Và phải đeo niềng 2 – 3 năm thì em cảm thấy lâu quá. Còn bọc răng sứ thì em sợ nhìn răng sẽ giả lắm, nếu bọc răng sứ là em chọn loại răng sứ kim loại được không? Và em phải bọc bao nhiêu cái mới đẹp? Chi phí như thế nào? Hy vọng bác sĩ tư vấn sớm giúp em với ạ.” – (MyMy PhAn, Facebook)

răng cửa mọc lộn xộn và xấu xí thì điều trị như thế nào

NHA KHOA ĐÔNG NAM TRẢ LỜI:

Xin chào bạn MyMy PhAn, lời đầu tiên chúng tôi chân thành cám ơn sự quan tâm chia sẻ mà bạn đã dành cho Nha Khoa Đông Nam chúng tôi. Để trả lời những câu hỏi thắc mắc của bạn, chúng tôi xin có những giải đáp như sau:

Răng cửa mọc lộn xộn và xấu xí thì điều trị như thế nào?

Cũng như bạn My đã biết, để điều trị răng mọc lộn xộn thì chúng ta có thể lựa chọn phương pháp niềng răng hoặc bọc răng sứ để răng được đều và trở nên thẩm mỹ hơn.

– Cần nhổ răng để niềng răng?

Nhổ răng khi niềng răng không phải là chỉ định bắt buộc ở bất kỳ trường hợp nào, việc nhổ răng được thực hiện khi có sự chỉ định của bác sĩ nhằm tạo khoảng trống cần thiết để các răng khi niềng sẽ có chỗ để dịch chuyển ăn khớp với nhau.

răng cửa mọc lộn xộn và xấu xí thì điều trị như thế nào 1

Thật ra niềng răng vào độ tuổi từ 13 – 15 tuổi, và thời gian niềng từ 2 – 3 năm thì mới đạt hiệu quả cao nhất. Còn đối với độ tuổi đã trưởng thành như bạn My, thì xương hàm đã phát triển hoàn toàn, cũng như vị trí mọc và cả kích thước răng cũng không đều nhau, nên nếu niềng răng thì có thể sẽ mất thời gian lâu hơn và đôi khi hiệu quả sẽ không như mong muốn của bạn.

Chi phí niềng răng tại Nha Khoa Đông Nam sẽ là 25.000.000 VNĐ/1 hàm.

– Bọc răng sứ bằng răng kim loại được không?

Răng sứ kim loại là loại răng có khung bên trong được làm bằng hợp kim loại và lớp ngoài được tráng bằng sứ. Tuy răng sứ kim loại có giá rẻ, nhưng nếu sử dụng một thời gian (khoảng 2 -3 năm) nó sẽ gây ra hiện tượng đen viền nướu, răng sẽ có màu xám đen khi có đèn chiếu vào gây mất thẩm mỹ cho răng.

Do răng cần bọc của bạn là răng cửa, cần tính thẩm mỹ rất cao, nên bạn hãy cố gắng lựa chọn loại răng sứ toàn sứ cao cấp như Emax, Cercon, Zirconia. Loại răng sứ này không chỉ không gây đen viền nướu vì được làm hoàn toàn bằng sứ nguyên chất từ khung sườn đến bề mặt bên ngoài, mà còn đẹp tự nhiên, có sự bền chắc rất cao, thời gian tồn tại cũng lâu hơn răng sứ kim loại.

răng cửa mọc lộn xộn và xấu xí thì điều trị như thế nào 2

– Cần bọc bao nhiêu răng sứ thì đẹp?

Trong trường hợp của bạn, vì răng cửa ở cả hàm trên và hàm dưới răng mọc lộn xộn, chen chúc không đúng vị trí nên có thể sẽ phải bọc 4 răng hàm trên và 4 răng hàm dưới để răng đều và đẹp hơn, bằng cách mài đi răng thật và lắp mão răng sứ bên trên mà không cần phải thay đổi vị trí răng gì cả nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm nhé.

Nếu so sánh giữa niềng răng và bọc răng sứ, chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện bọc răng sứ để đảm bảo tiết kiệm thời gian, cũng như nâng cao được tính thẩm mỹ cho hàm răng.

Với vấn đề lo lắng bọc răng sứ thì nhìn răng sẽ giả, không giống răng thật thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Bọc răng sứ tại Nha Khoa Đông Nam sẽ đảm bảo răng bạn hoàn toàn tự nhiên, với dây chuyền sản xuất răng sứ hiện đại và đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp sẽ chế tác ra những chiếc răng sứ với màu sắc và hình dạng giống răng thật của bạn.

răng cửa mọc lộn xộn và xấu xí thì điều trị như thế nào 3
Trường hợp bọc 6 răng sứ hàm trên bằng răng sứ toàn sứ


Trường hợp bọc 6 răng sứ hàm dưới bằng răng sứ toàn sứ

Chi phí bọc răng sứ sẽ tùy thuộc vào loại răng sứ mà bạn lựa chọn và số lượng răng cần phục hình. Dưới đây là bảng giá các loại răng sứ tại Nha Khoa Đông Nam:

LOẠI RĂNG SỨ CHI PHÍ GHI CHÚ
Răng sứ kim loại ceramco III 1.000.000 VNĐ/1 Răng BH 3 Năm
Răng sứ Titan 2.000.000 VNĐ/1 Răng BH 5 Năm
Răng sứ Emax(Toàn sứ) 3.500.000 VNĐ/1 Răng BH 5 Năm
Răng sứ Zirconia – Cercon/HT 4.500.000 VNĐ/1 Răng BH 10 Năm
Mặt dán sứ (Laminate sứ) 5.000.000 VNĐ/1 Răng BH 10 Năm
+ Miễn phí chi phí khám và tư vấn.
+ Miễn phí chi phí chụp X-quang.
+ Miễn phí chữa tủy khi làm răng toàn sứ EMAX hoặc ZIRCONIA.
+ Giảm giá 50% Tẩy trắng răng đi kèm khi làm răng sứ.

Ví dụ: bạn cần bọc 8 chiếc răng (4 răng hàm trên và 4 răng hàm dưới) và bạn lựa chọn loại răng sứ Emax để thực hiện, thì tổng chi phí bạn phải thanh toán là: 8 x 3.500.000 = 28.000.000 VNĐ

Tuy nhiên, để xác định rõ hơn tình trạng răng miệng của bạn có phù hợp để thực hiện bọc sứ không, và xác định được mức chi phí phù hợp nhất, bạn nên đến trực tiếp nha khoa chúng tôi để được khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí nha.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Quy trình bọc răng sứ

Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Chia sẻ bài viết:
Xem chi tiết các dịch vụ

Leave a Reply