Răng Hàm Dưới Bị Thưa Phải Điều Trị Bằng Cách Nào?

December 31, 2018
NHA KHOA ĐÔNG NAM
răng hàm dưới bị thưa phải điều trị bằng cách nào

Câu hỏi: Chào nha khoa! Trường hợp của em là răng hàm dưới bị thưa khá nhiều. Em muốn răng được khít lại thì điều trị bằng cách nào vậy ạ? Có đau lắm không? Mong nha khoa tư vấn giúp em. Em cảm ơn. ” – Ánh Vân Nguyễn, Facebook

răng hàm dưới bị thưa phải điều trị bằng cách nào

NHA KHOA ĐÔNG NAM TRẢ LỜI:

Chào bạn Ánh Vân Nguyễn! Trước tiên chúng tôi xin gửi lời cám ơn đến sự quan tâm của bạn khi gửi những câu hỏi thắc mắc về cho chúng tôi. Để trả lời câu hỏi về tình trạng răng miệng hiện tại, Nha Khoa Đông Nam xin được giải đáp như sau:

I. Điều trị răng hàm dưới bị thưa bằng cách nào?

Để điều trị răng thưa, thông thường chúng ta sẽ có 2 giải pháp điều trị là trám răng thẩm mỹbọc răng sứ thẩm mỹ.

1. Trám răng thẩm mỹ

Là một phương pháp sử dụng loại vật liệu trám răng nha khoa (hay còn được gọi là vật liệu Composite), có màu tương tự màu răng để gia tăng kích cỡ chiều ngang cho thân răng nhằm che lấp đi các khe răng thưa.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam Mô phỏng quá trình TRÁM RĂNG THƯA:

Trám răng thẩm mỹ thực hiện rất nhanh chóng trong 20-30 phút, tuy nhiên phương án này có nhược điểm chỉ áp dụng cho các kẽ răng thưa nhỏ hơn 2mm. Sau một thời gian sử dụng vật liệu trám dễ bị nhiễm màu và ố vàng cần được thay thế. Với những kẽ răng thưa quá lớn (>2mm) khi thực hiện trám răng miếng trám dễ bị bong tróc sau một thời gian ngắn sử dụng.

trám 2 răng cửa thưa
Trám răng thưa bằng Composite áp dụng cho các kẽ răng thưa
nhỏ hơn 2mm

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Trám răng thẩm mỹ bao nhiêu tiền?

2. Bọc răng sứ

Là một phương pháp sử dụng những mão răng được làm bằng sứ để lắp lên trụ răng thật, răng sứ được chế tác theo kích thước phù hợp với răng thật để khi lắp vào sẽ che khít được khoảng răng thưa.

Mão răng sứ được chế tác dựa trên dấu hàm của răng bạn có khả năng che đi kẽ răng thưa đồng thời thẩm mỹ được màu sắc kích thước theo yêu cầu của bạn.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam Mô phỏng quá trình bọc răng sứ cho răng thưa:

Theo như hình ảnh bạn gửi về cho Nha Khoa Đông Nam, chúng tôi nhận thấy rằng khoảng răng thưa của bạn là rất lớn, nếu bạn lựa chọn giải pháp trám răng thẩm mỹ thì tính thẩm mỹ sẽ không cao, vì khoảng thưa lớn nên khi trám vào thì hai răng cửa sẽ trở nên to hơn, làm mất cân đối so với các răng còn lại trên hàm, nhìn sẽ không đẹp và mất tự nhiên.

Bên cạnh đó, do miếng trám quá lớn nên độ bám vào răng không chắc chắn, khi bạn ăn nhai với lực quá mạnh sẽ dễ làm cho miếng trám bị bong tróc ra.

Do đó, để răng của bạn được đều, đẹp và có thể tồn tại lâu dài hơn thì chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn giải pháp bọc răng sứ thẩm mỹ là phương pháp tối ưu nhất cho trường hợp này.

bọc sứ cho răng hàm dưới bị thưa
Trường hợp bọc răng sứ cho răng hàm dưới bị thưa

Răng sứ được điều chỉnh kích thước, màu sắc… sao cho phù hợp với những chiếc răng còn lại của bạn. Răng sứ có độ bền chắc rất cao nên khó bị gãy vỡ nếu bạn dùng lực mạnh, ngoài ra răng sứ cũng có tuổi thọ rất cao (10 – 20 năm trở lên) và có thể tồn tại vĩnh viễn nếu được chăm sóc tốt.

Ngoài 2 phương án trên thì để điều trị răng hàm dưới bị thưa thì có thể chọn giải pháp niềng răng mắc cài. Tuy nhiên, chúng tôi không khuyến khích bạn sử dụng vì 2 lý do sau đây:

– Một là thời gian điều trị niềng răng thưa khá lâu, kéo dài từ 12-24 tháng bạn phải đeo mắc cài liên tục nguyên hàm răng, việc vệ sinh bất tiện cũng khiến nhiều người không muốn thực hiện.

– Phương án này thật sự có hiệu quả cao và nhanh chóng trong giai đoạn mọc hoàn tất răng vĩnh viễn (độ tuổi từ 12-15).

niềng răng mắc cài
Niềng răng thưa có hiệu quả sau 12-24 tháng tùy cơ địa của mỗi người

II. Điều trị răng thưa có đau hay không?

Điều trị răng hàm dưới bị thưa bằng phương pháp bọc sứ có đau không? Trên thực tế thì hoàn toàn không gây đau đớn gì cả, đối với phương pháp bọc răng sứ bác sĩ sẽ tiêm thuốc tê trước khi tiến hành mài răng bọc sứ nên bạn chỉ có cảm giác hơi ê một chút mà thôi. Cảm giác này sẽ qua rất nhanh nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm nhé.

quy trình bọc răng sứ
Quá trình bọc răng sứ có gây tê nên hoàn toàn không đau

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Chi phí bọc răng sứ bao nhiêu?

Trên đây là những thông tin giải đáp về thắc mắc điều trị răng hàm dưới bị thưa của bạn Ánh Vân Nguyễn, để có thể xác định chính xác hơn tình trạng răng của bạn sẽ phù hợp với phương pháp điều trị nào, bạn nên đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để các bác sĩ thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số tổng đài 1900 7141 để được giải đáp một cách nhanh nhất.

Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Chia sẻ bài viết:
Xem chi tiết các dịch vụ

Leave a Reply