Răng Mọc Không Đều Và Bị Hô Thì Niềng Răng Hay Bọc Sứ?

December 31, 2018
BS.Hùng
răng mọc không đều và bị hô thì niềng răng hay bọc sứ?

Câu hỏi: Chào nha khoa! Răng em bị hiện trạng răng mọc không đều và bị hô. Em muốn niềng răng thì chi phí bao nhiêu và thời gian trong bao lâu ạ? Có người bảo em nên đi bọc răng sứ cho răng, vậy bác sĩ có thể cho em biết bọc răng sứ là như thế nào và giá cả ra sao hay không? – (Ngân Nhí Nhố, Facebook)

răng mọc không đều và bị hô thì niềng răng hay bọc sứ?

NHA KHOA ĐÔNG NAM TRẢ LỜI:

Chào bạn Ngân Nhí Nhố! Chúng tôi rất vui vì sự quan tâm của bạn dành cho Nha Khoa Đông Nam. Để trả lời câu hỏi thắc mắc của bạn, chúng tôi xin có những thông tin chia sẻ như sau:

Răng mọc không đều và bị hô thì niềng răng hay bọc sứ?

Do hình của bạn gửi về không rõ, nên chúng tôi không biết trường hợp răng của bạn bị hô do hàm hay hô do tật của răng. Nếu hô do hàm thì mình phải can thiệp phẫu thuật hàm hô mới có thể trị dứt điểm tình trạng hô. Còn nếu trong trường hợp răng của bạn bị hô do răng thì vẫn có thể lựa chọn phương pháp niềng răng để giúp răng bớt hô và làm cho răng được đều và đẹp lại bạn nhé.

1. Chỉnh nha – niềng răng

Niềng răng là cách mà các bác sĩ sẽ sử dụng những khí cụ để gắn vào răng, để nắn chỉnh, làm cho răng dịch chuyển từ từ về vị trí mong muốn, giúp răng được đều hơn trên khung hàm.

răng mọc không đều và bị hô thì niềng răng hay bọc sứ 1

Thông thường, niềng răng sẽ mất thời gian khoảng 1 – 3 năm tùy vào cơ địa, mức độ xương hàm của mỗi người. Theo các nhà khoa học thì độ tuổi lý tưởng nhất để việc niềng răng đạt được kết quả tối ưu nhất là vào độ tuổi vị thành niên (13 – 15 tuổi). Bên cạnh đó, việc niềng răng cũng sẽ gây mất thẩm mỹ cho hàm răng của bạn, làm bạn cảm thấy ngại hơn khi giao tiếp với mọi người, và việc vệ sinh răng miệng cũng khó khăn hơn.

Chi phí niềng răng tại Nha Khoa Đông Nam sẽ có giá là 25.000.000VNĐ/1 hàm đối với loại mắc cài tự buộc.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Tìm hiểu thêm: Niềng răng mắc cài tự buộc là gì?

răng mọc không đều và bị hô thì niềng răng hay bọc sứ 2

Đối với trường hợp răng mọc lệch lạc, không đều, và hô nhẹ do răng thì chúng ta vẫn có thể áp dụng giải pháp bọc răng sứ đều ép cung răng vào, chia đều khoảng cách giữa các răng, làm cho răng không bị hô và đều đẹp trở lại.

2. Bọc răng sứ là gì?

Bọc răng sứ thẩm mỹ là phương pháp mà các bác sĩ sẽ sử dụng mão răng sứ thay thế có tính thẩm mỹ cao để chụp lên những chiếc răng bị khiếm khuyết, răng mọc lệch lạc không đúng vị trí… mang lại cho bạn hàm răng đều đặn, nâng cao tính thẩm mỹ hơn.

răng mọc không đều và bị hô thì niềng răng hay bọc sứ 3
Trường hợp bọc răng sứ cho răng mọc lộn xộn

Kỹ thuật của bọc răng sứ là bác sĩ sẽ mài đi lớp men răng của răng thật cần phục hình tạo thành trụ răng. Sau đó những mão răng sứ (được chế tác riêng dựa trên mẫu dấu hàm của bạn) sẽ được gắn chặt cố định vào trụ răng đó bằng một loại keo nha khoa chuyên dụng. Bạn chỉ mất thời gian khoảng 2 – 3 ngày là bạn đã có một hàm răng mới đều đặn, hoàn chỉnh.

Giá bọc răng sứ là bao nhiêu?

Chi phí bọc răng sứ tại Nha Khoa Đông Nam sẽ tùy thuộc vào loại răng sứ bạn lựa chọn và số lượng răng sứ cần phục hình. Bạn có thể tham khảo bảng giá răng sứ dưới đây:

LOẠI RĂNG SỨCHI PHÍGHI CHÚ
Răng sứ kim loại ceramco III1.000.000 VNĐ/1 RăngBH 3 Năm
Răng sứ Titan2.000.000 VNĐ/1 RăngBH 5 Năm
Răng sứ Emax(Toàn sứ)3.500.000 VNĐ/1 RăngBH 5 Năm
Răng sứ Zirconia – Cercon/HT4.500.000 VNĐ/1 RăngBH 10 Năm
Mặt dán sứ (Laminate sứ)5.000.000 VNĐ/1 RăngBH 10 Năm
+ Miễn phí chi phí khám và tư vấn.
+ Miễn phí chi phí chụp X-quang.
+ Miễn phí chữa tủy khi làm răng toàn sứ EMAX hoặc ZIRCONIA.
+ Giảm giá 50% Tẩy trắng răng đi kèm khi làm răng sứ.

 

răng mọc không đều và bị hô thì niềng răng hay bọc sứ 4
Trường hợp bọc sứ cho răng hô nhẹ

Để biết được chính xác tình trạng răng miệng của bạn sẽ phù hợp nhất với phương pháp nào, bạn nên đến trực tiếp nha khoa để các bác sĩ chuyên khoa khám và tư vấn miễn phí, từ đó sẽ đưa ra được một phương án điều trị tối ưu và mức chi phí hợp lý nhất đối với bạn.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Răng mọc lệch phía trong nên niềng hay bọc sứ?

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam