Răng Mọc Lệch Vào Trong Nên Niềng Răng Hay Bọc Sứ?

December 31, 2018
BS.Hùng
răng mọc lệch vào trong nên niềng răng hay bọc sứ

Câu hỏi: Chào nha khoa tư vấn! Nha khoa xem giúp răng của mình theo hình gửi kèm, mình có 1 chiếc răng mọc lệch vào trong như thế thì không biết mình nên niềng răng hay bọc răng sứ là tốt nhất. Và nếu mình bọc răng sứ thì bọc khoảng bao nhiêu cái? Giá tiền như thế nào? Mong bác sĩ tư vấn giúp mình. Cám ơn bác sĩ nhiều.” – (Ngọc Phúc, Facebook)

răng mọc lệch vào trong nên niềng răng hay bọc sứ

NHA KHOA ĐÔNG NAM TRẢ LỜI:

Chào bạn Ngọc Phúc, rất cám ơn bạn vì đã tin tưởng chia sẻ những thắc mắc của mình cho Nha Khoa Đông Nam chúng tôi. Để trả lời những câu hỏi của bạn, chúng tôi xin có những giải đáp như sau:

1. Răng mọc lệch vào trong nên niềng răng hay bọc sứ?

Niềng răng là một cách giúp răng mọc lệch, răng bị hô, móm trở về đúng vị trí vốn có của nó trên cung hàm, bằng cách dùng các khí cụ gắn vào răng để dịch chuyển răng. Thường thì niềng răng sẽ mất thời gian khá lâu, từ 1 – 2 năm để hoàn thành và thật sự nó chỉ đạt kết quả tối ưu nhất là khi bạn niềng răng vào khoảng từ 13 – 15 tuổi.

răng mọc lệch vào trong nên niềng răng hay bọc sứ 1
Niềng răng tốt nhất là từ 13 – 15 tuổi, thời gian thường kéo dài rất lâu

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Bảng Giá Niềng Răng Tại Nha Khoa Đông Nam

Bọc răng sứ là một giải pháp phục hình răng thẩm mỹ, giúp răng bị lệch lạc, khiếm khuyết được đều và đẹp hơn lúc ban đầu. Bằng cách mài đi răng thật làm trụ và lắp cố định mão răng sứ giả bên trên sẽ tạo nên một chiếc mới với màu sắc, hình dạng và chức năng hoàn toàn giống với răng thật.

icon xem thêm nha khoa Các trường hợp nào nên Bọc Răng Sứ:

Bọc răng sứ phù hợp với tất cả các bệnh nhân, mọi lứa tuổi, thời gian thực hiện rất nhanh chóng, bệnh nhân chỉ mất tổng cộng có 2 – 3 ngày là có được những chiếc răng sứ mới phù hợp với hàm răng của mình.

Ở mỗi phương án điều chỉnh răng mọc lệch vào trong khác nhau là niềng răng và bọc răng sứ sẽ có ưu và nhược điểm riêng biệt. Tuy nhiên nếu bạn chỉ có 1 hoặc 1 vài chiếc răng mọc lệch lạc thì nên tiến hành bọc răng sứ với thao tác nhanh chóng, tránh phải tác động đến nhiều răng khác trên cung hàm.

răng mọc lệch vào trong nên niềng răng hay bọc sứ 2
Nên chọn bọc răng sứ điều chỉnh vài chiếc răng mọc lệch vào trong
thay vì niềng răng

Trong trường hợp của bạn Ngọc Phúc, vì bạn chỉ có 1 răng mọc lệch vào trong nên chỉ cần bọc lại răng sứ thôi chứ không cần phải niềng răng vừa mất thời gian, lại vừa tốn nhiều chi phí.

Vì răng của bạn tương đối đều, chỉ có 2 chiếc răng cửa mọc lệch nên có thể chỉ cần bọc 2 răng cửa hàm trên để răng đều và khớp cắn đúng vị trí hơn. Nếu có điều kiện có thể bọc sứ luôn 4 cái hàm trên để điều chỉnh kích thước của các răng cho đều nhau.

răng mọc lệch vào trong nên niềng răng hay bọc sứ 3
Trường hợp bọc sứ răng bị thụt vào bên trong tại Nha Khoa Đông Nam

Do răng phục hình của bạn là răng cửa, cần sự thẩm mỹ rất cao, nên chúng tôi khuyến khích bạn khi bọc sứ nên lựa chọn loại răng sứ toàn sứ Zirconia/Cercon hoặc Hi-Zirconia vì nó có màu sắc và độ bóng giống răng thật, độ bền cao, sẽ không có hiện tượng đen viền nướu như răng sứ kim loại.

răng mọc lệch vào trong nên niềng răng hay bọc sứ 4
Trường hợp bọc 2 hàm răng sứ cho trường hợp răng mọc lệch

2. Chi phí bọc răng sứ cho răng mọc lệch vào trong là bao nhiêu?

Chi phí bọc răng sứ tại Nha Khoa Đông Nam sẽ tùy thuộc vào loại răng sứ mà bạn lựa chọn và số lượng răng sứ để phục hình trên răng. Bạn có thể tham khảo bảng giá răng sứ dưới đây để hiểu rõ thêm:

LOẠI RĂNG SỨCHI PHÍGHI CHÚ
Răng sứ kim loại Ceramco III1.000.000 VNĐ/RăngBH 3 Năm
Răng sứ Titan2.000.000 VNĐ/RăngBH 5 Năm
Răng toàn sứ Emax3.500.000 VNĐ/RăngBH 5 Năm
Răng toàn sứ Zirconia4.500.000 VNĐ/RăngBH 10 Năm
new răng sứ mớiRăng toàn sứ cao cấp HI-Zirconia6.000.000 VNĐ/RăngBH 10 Năm
Mặt dán sứ Laminate5.000.000 VNĐ/RăngBH 10 Năm
+ Miễn phí chi phí khám và tư vấn.
+ Miễn phí chi phí chụp X-quang.
+ Miễn phí chữa tủy khi làm răng toàn sứ EMAX hoặc ZIRCONIA.
+ Giảm giá 50% Tẩy trắng răng đi kèm khi làm răng sứ.

Giả sử: bạn cần phục hình lại 2 răng cửa, và loại răng mà bạn chọn là răng sứ toàn sứ Zirconia thì tổng chi phí bạn phải thanh toán là 9.000.000 VNĐ.

Trên đây là những lời giải đáp cho thắc mắc của bạn, để có thể xác định được tình trạng răng miệng của bạn như thế nào cũng như chi phí ra sao là hợp lý nhất bạn nên đến trực tiếp nha khoa để được khám và tư vấn miễn phí hoặc liên hệ ngay với chúng tôi qua tổng đài 1900 7141 để được giải đáp ngay lập tức!

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Độ bền của răng sứ bao nhiêu năm?

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam