Răng Vĩnh Viễn Không Mọc Thì Phải Làm Sao?

răng vĩnh viễn không mọc thì phải làm sao

Tại sao răng vĩnh viễn lại không mọc? Răng Vĩnh Viễn Không Mọc Thì Phải Làm Sao?  Thông thường, một hàm răng vĩnh viễn đầy đủ sẽ bào gồm 28 chiếc răng (chưa tính răng khôn) và nó sẽ mọc đầy đủ khi chúng ta khoảng 14 – 15 tuổi, độ tuổi này có thể khác nhau ở mỗi người (răng mọc chậm hoặc sớm hơn) vì không phải ai cũng có cơ chế mọc răng đều giống nhau. 

răng vĩnh viễn không mọc thì phải làm sao

Tuy nhiên, trong một số trường hợp thì răng vĩnh viễn không chịu mọc lên mặc dù răng sữa đã rụng đi, vậy chúng ta phải làm sao khi răng vĩnh viễn không mọc?

Thiếu răng vĩnh viễn là trường hợp không hiếm gặp. Cho dù răng sữa đã rụng nhưng căn bản là không có mầm răng vĩnh viễn bên trong xương hàm nên không có răng mọc lên để thay thế. Đó là trường hợp thiếu răng bẩm sinh và duy trì suốt đời.

răng vĩnh viễn không mọc thì phải làm sao 1(Sơ đồ mọc răng vĩnh viễn ở người trưởng thành)

Tại sao răng vĩnh viễn không mọc?

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng vĩnh viễn không mọc lên được như:

– Thiếu răng do bẩm sinh hoặc di truyền.

– Do không có mầm răng vĩnh viễn tồn tại.

– Hoặc do bị bác sĩ nhổ nhầm mầm răng từ khi bạn còn bé

– Ngoài ra còn các yếu tố từ môi trường bên ngoài (chấn thương, viêm nhiễm, điều trị tia xạ, các hóa chất và sử dụng thalidomide trong khi mang thai)…

Thiếu răng vĩnh viễn không chỉ gây mất thẩm mỹ cho hàm răng mà còn làm cho các răng còn lại bị xô lệch, xương hàm bị tiêu đi, gây ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai, và nặng hơn có thể dẫn đến tình trạng bị lệch khớp thái dương hàm.

răng vĩnh viễn không mọc thì phải làm sao 2(Răng vĩnh viễn không mọc ảnh hưởng rất nhiều đến chức năng của răng)

Răng vĩnh viễn không mọc thì phải làm sao?

Dù là bất kỳ nguyên nhân gì thì việc trồng lại răng bị thiếu là điều vô cùng cần thiết để khôi phục lại đầy đủ số răng bằng cách trồng răng giả, nhằm nâng cao tính thẩm mỹ và đảm bảo tốt các chức năng của răng.

răng vĩnh viễn không mọc thì phải làm sao 3(Trồng lại răng bị thiếu là việc rất cần thiết)

Tuy nhiên, trong trường hợp người đã trưởng thành thì các răng đã ổn định ở các vị trí, lại không có khoảng trống rõ ràng nào cho thấy đó là vị trí của răng bị thiếu. Cho nên muốn khôi phục lại răng trước hết, bác sĩ sẽ chụp phim CT 3D toàn hàm để có thể nhận biết được tình trạng răng tại vị trí thiếu đó là răng nào cũng như xương hàm như thế nào để tìm ra phương pháp trồng răng giả phù hợp nhất.

Tùy vào khoảng trống nơi răng bị thiếu đó ra sau mà bác sĩ có thể chỉ định: trồng răng implant, trồng răng sứ hay chỉ cần niềng răng để các khoảng thưa nơi răng mất trở nên đều đặn, thẩm mỹ hơn như mong muốn.

Nên tranh thủ đến nha khoa để điều trị trong trường hợp phát hiện thiếu hoặc mất răng vĩnh viễn vì như thế sẽ dễ điều trị hơn, tình trạng rủi ro bị tiêu xương cũng sẽ giảm xuống.

Tại Nha Khoa Đông Nam, với máy chụp CT Scaner 3D tại chỗ cùng đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm sẽ giúp cho việc chẩn đoán và điều trị được chính xác nhất.

răng vĩnh viễn không mọc thì phải làm sao 4(Máy chụp CT Scaner 3D tại Nha Khoa Đông Nam)

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về vấn đề trồng răng hoặc làm răng giả thì hãy liên hệ với nha khoa chúng tôi để được khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Chia sẻ bài viết:
Xem chi tiết các dịch vụ

Leave a Reply