Răng Vĩnh Viễn Không Mọc Thì Phải Làm Sao?

02/11/2018
NHA KHOA ĐÔNG NAM
răng vĩnh viễn không mọc thì phải làm sao

Một số trường hợp thì răng vĩnh viễn không chịu mọc lên mặc dù răng sữa đã rụng đi, vậy khi răng vĩnh viễn không mọc thì phải làm sao? Tại sao răng vĩnh viễn lại không mọc?

răng vĩnh viễn không mọc thì phải làm sao

I. Răng vĩnh viễn không mọc thì phải làm sao?

Dù là bất kỳ nguyên nhân gì thì việc trồng lại răng bị thiếu khuyết do răng vĩnh viễn không mọc là điều vô cùng cần thiết để khôi phục lại đầy đủ số răng bằng cách trồng răng giả, nhằm nâng cao tính thẩm mỹ và đảm bảo tốt các chức năng của răng.

trồng răng giả
Trồng lại răng bị thiếu là việc rất cần thiết

Tuy nhiên, trong trường hợp người đã trưởng thành thì các răng đã ổn định ở các vị trí, lại không có khoảng trống rõ ràng nào cho thấy đó là vị trí của răng bị thiếu.

Cho nên muốn khôi phục lại răng trước hết, bác sĩ sẽ chụp phim CT 3D toàn hàm để có thể nhận biết được tình trạng răng tại vị trí thiếu đó là răng nào cũng như xương hàm như thế nào để tìm ra phương pháp trồng răng giả phù hợp nhất.

Tùy vào khoảng trống nơi răng bị thiếu đó ra sao mà bác sĩ có thể chỉ định: trồng răng Implant, trồng răng sứ hay chỉ cần niềng răng để các khoảng thưa nơi răng mất trở nên đều đặn, thẩm mỹ hơn như mong muốn.

Nên tranh thủ đến nha khoa để điều trị trong trường hợp phát hiện thiếu hoặc mất răng vĩnh viễn vì như thế sẽ dễ điều trị hơn, tình trạng rủi ro bị tiêu xương cũng sẽ giảm xuống.

Tại Nha Khoa Đông Nam, với máy chụp CT Scaner 3D tại chỗ cùng đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm sẽ giúp cho việc chẩn đoán và điều trị được chính xác nhất.

chụp ct 3d
Máy chụp CT Scaner 3D Cone Beam hiện đại tại Nha Khoa
Đông Nam

** Tại sao răng vĩnh viễn không mọc?

Thông thường, một hàm răng vĩnh viễn đầy đủ sẽ bào gồm 28 chiếc răng (chưa tính răng khôn) và nó sẽ mọc đầy đủ khi chúng ta khoảng 14 – 15 tuổi, độ tuổi này có thể khác nhau ở mỗi người (răng mọc chậm hoặc sớm hơn) vì không phải ai cũng có cơ chế mọc răng đều giống nhau.

Thiếu răng vĩnh viễn là trường hợp không hiếm gặp. Cho dù răng sữa đã rụng nhưng căn bản là không có mầm răng vĩnh viễn bên trong xương hàm nên không có răng mọc lên để thay thế. Đó là trường hợp thiếu răng bẩm sinh và duy trì suốt đời.

quá trình mọc răng và thay răng
Sơ đồ mọc răng vĩnh viễn ở người trưởng thành

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng vĩnh viễn không mọc lên được như:

– Thiếu răng do bẩm sinh hoặc di truyền.

– Do không có mầm răng vĩnh viễn tồn tại.

– Hoặc do bị bác sĩ nhổ nhầm mầm răng từ khi bạn còn bé.

– Ngoài ra còn các yếu tố từ môi trường bên ngoài (chấn thương, viêm nhiễm, điều trị tia xạ, các hóa chất và sử dụng thalidomide trong khi mang thai)…

Thiếu răng vĩnh viễn không chỉ gây mất thẩm mỹ cho hàm răng mà còn làm cho các răng còn lại bị xô lệch, xương hàm bị tiêu đi, gây ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai, và nặng hơn có thể dẫn đến tình trạng bị lệch khớp thái dương hàm.

răng vĩnh viễn không mọc
Răng vĩnh viễn không mọc ảnh hưởng rất nhiều đến chức năng
của răng

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm bài viết: Tại sao mọc thiếu răng và cách xử lý

II. Trồng răng Implant – Giải pháp hoàn hảo thay thế cho răng vĩnh viễn không mọc

Trồng răng sứ cũng có thể được sử dụng để phục hồi trong trường hợp răng vĩnh viễn không mọc nhưng do việc mài răng thật làm trụ cầu và thời gian sử dụng không lâu dài, tụt nướu kém thẩm mỹ nên không được bác sĩ chuyên khoa khuyên thực hiện.

Ngoài ra niềng răng cũng là một cách tốt để chỉnh hình cho hàm răng thiếu khuyết, thích hợp cho những trường hợp răng hô, vẩu.

niềng răng mắc cài
Niềng răng cũng có thể được áp dụng khi mọc thiếu răng vĩnh viễn

Giải pháp trồng răng Implant có khả năng tái tạo một hoặc nhiều chiếc răng hoàn chỉnh thay thế cho răng mất hoặc trường hợp thiếu khuyết răng vĩnh viễn bẩm sinh. Đây là phương án được các chuyên gia nha khoa đánh giá điểm cao nhất trong phục hình răng thẩm mỹ nha khoa hiện đại.

Cấu trúc răng Implant gồm có chân răng Implant đặt trong xương hàm nơi mất răng thay thế chân răng, mão sứ trên trụ Implant này được chế tạo tương ứng khớp cắn với răng hàm dưới, màu sắc hình thể tương đương các răng khác trên cung hàm, ngoài ra còn bộ phận khớp nối Abutment làm nhiệm vụ kết nối trụ Implant và mão răng sứ chắc chắn.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam Trồng răng Implant tại Nha Khoa Đông Nam:

Điểm đặc biệt khiến đây là một giải pháp hoàn hảo thay thế răng mất hoặc răng vĩnh viễn không mọc đó chính là răng Implant đóng vai trò như chiếc răng thực thụ ăn nhai, thẩm mỹ. Ngoài ra thì thời gian sử dụng vĩnh viễn trọn đời không cần thay thế là bước tiến dài vượt trội của ngành nha khoa trong thế kỷ 21.

trồng răng implant
Cấy ghép Implant răng cửa bên tại Nha Khoa Đông Nam

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Ưu nhược điểm của giải pháp trồng răng Implant

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về vấn đề trồng răng hoặc làm răng giả thì hãy liên hệ với nha khoa chúng tôi theo số tổng đài 1900 7141 hoặc đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam
Tự hào hơn 14 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ chuyên môn sâu, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả điều trị tối ưu nhất.
1. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
2. Chi phí cực kì hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến điều trị tại Nha Khoa Đông Nam.
1
Tư vấn Online?