Rụng Răng Có Mọc Lại Không?

October 4, 2018
BS.Hùng
rụng răng có mọc lại được không

Rụng răng có mọc lại không là một vấn đề mà nhiều người băn khoăn vì răng giữ một vai trò nhất định trong việc giao tiếp, khả năng nhai và thực hiện những chức năng quan trọng khác.

rụng răng có mọc lại được không

Trong cuộc đời mỗi người trải qua 2 giai đoạn mọc răng sữa và răng vĩnh viễn, mỗi một giai đoạn răng sẽ có cấu tạo và đặc điểm phù hợp với vai trò của chúng. Khi răng vĩnh viễn mất đi sẽ có nhiều tác hại đến sức khỏe.

I. Rụng răng có mọc lại không?

Răng là bộ phận khá đặc biệt trên cơ thể. Bởi một khi đã bị mất đi, dù chỉ là mất một phần của răng thì cũng không thể tự hồi phục lại như cũ được. Do đó, nếu đã rụng răng thì cần xác định bạn đã mất đi chiếc răng thật đó vĩnh viễn suốt đời.

Với những chiếc răng sữa rụng đi vẫn còn răng vĩnh viễn thay thế nhưng răng vĩnh viễn mà rụng đi thì không còn chiếc răng nào có thể mọc lại được nữa.

rụng răng có mọc lại được không 1
Rụng răng vĩnh viễn không mọc lại được

Nếu bị rụng răng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến việc ăn uống và các chức năng khác thì tốt nhất nên tìm hướng phục hồi lại răng bằng cách trồng răng Implant.

Bởi vì, việc trồng lại răng Implant không chỉ có tác dụng phục hồi thẩm mỹ mà còn để thực hiện chức năng ăn nhai. Đặc biệt hơn là nhằm duy trì sự ổn định của cấu trúc răng so với xương hàm, tránh hiện tượng tiêu xương do trống chân răng về sau.

rụng răng có mọc lại được không 2
Trường hợp trồng răng Implant 2 hàm cho bệnh nhân bị rụng
răng toàn bộ

Răng Implant được xem là những chiếc răng thứ 3 của đời người có thể tồn tại vĩnh viễn và ngày càng được ưa thích cũng như được mọi người lựa chọn thực hiện. Dù chi phí có phần tương đối cao nhưng đây là mức giá hợp lý cho công nghệ thực hiện cao cấp và những hiệu quả mà nó mang lại khiến mọi người hài lòng.

Trong một số tình huống chưa thể thực hiện Implant các bạn cũng có thể thay thế tạm thời bằng các giải pháp truyền thống cũ như cầu răng sứ hoặc hàm giả tháo lắp. Tuy nhiên, về lâu dài để ngăn chặn tiêu xương hàm, khôi phục thẩm mỹ tuyệt đối thì vẫn nên thực hiện giải pháp trồng răng Implant.

icon xem thêm nha khoa So sánh các phương án trồng răng giả thay thế răng mất:

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Hiện tượng rụng răng ở người già là do đâu?

II. Nguyên nhân rụng răng sớm

Tìm ra nguyên nhân rụng răng sớm và ngăn chặn cũng như chăm sóc cho răng chắc khỏe là cách giữ răng tốt nhất. Nguyên nhân chính khiến mất, rụng răng sớm ở những người trên 35 tuổi là do bệnh nha chu. Sâu răng cũng là một nguyên nhân gây mất răng cho những người dưới 35 tuổi. Sâu răng là nguyên nhân hàng đầu khiến bạn bị mất răng.

rụng răng có mọc lại không 1
Nguyên nhân chính khiến mất, rụng răng sớm là bệnh nha chu

Bạn nghĩ rằng đánh răng sạch và giữ chúng không bị sâu răng thì răng sẽ không có nguy cơ bị mất hoặc rụng. Nhưng bạn không ngờ rằng nướu răng của bạn lại chính là nguyên nhân khiến răng bị mất. Có nhiều bạn vẫn tin đánh răng là đủ, nhưng đánh răng không làm sạch răng hoàn toàn nhé!

Nguyên nhân là vì dù vệ sinh chải răng sạch sẽ đến mức nào đi chăng nữa thì vôi răng mảng bám vẫn có khả năng hình thành và bám chắc vào răng gây ra những bệnh lý nguy hiểm.

Nướu bạn bị tụt từ từ do những kích thích liên tục từ vi khuẩn có trong mảng bám bên trong nướu. Ngày qua ngày, răng bắt đầu nới lỏng thậm chí có thể bị rụng nếu xương ổ răng bị tiêu mà không được điều trị kịp thời. Viêm nướu tiến triển thành viêm nha chu, xương giữ răng của bạn dần dần mòn đi và có thể rụng bất cứ khi nào do thiếu sự hỗ trợ từ các xương ổ răng.

Chính vì thế ngoài việc đánh răng đúng cách cần định kỳ cạo vôi nha chu tại nha khoa 6 tháng/lần để bác sĩ dùng các dụng cụ chuyên dụng loại bỏ lớp mảng bám, vôi răng cứng đầu.

icon xem thêm nha khoa Quá Trình Cạo Vôi Răng Tại Nha Khoa Đông Nam:

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Cạo vôi răng bao nhiêu tiền?

Tóm lại rụng răng có mọc lại không?! Với thông tin ở trên thì nếu bị rụng răng thì sẽ không mọc lại nữa và sẽ mất vĩnh viễn. Đề giải quyết vấn đề này, người bệnh có thể sử dụng biện pháp trồng răng giả để thay thế chức năng của răng cũ bằng chiếc răng mới, răng mới vẫn có khả năng nhai, giao tiếp,… bình thường như răng đã mất.

Dù răng giả Implant không bị sâu và có khả năng tồn tại suốt đời nhưng nếu không chăm sóc vệ sinh nướu cẩn thận vẫn có thể gây ra viêm nha chu làm nướu không giữ được răng trong xương hàm.

Nếu bạn muốn chăm sóc răng miệng đúng cách, có một hàm răng chắc khỏe không sâu răng hãy đến ngay Nha Khoa Đông Nam để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí hoặc gọi ngay cho chúng tôi theo số tổng đài 1900 7141 để được giải đáp một cách nhanh chóng.