Tác hại của hôi miệng bạn đã biết?

13/08/2019
NHA KHOA ĐÔNG NAM
tác hại của hôi miệng bạn đã biết

Tác hại của hôi miệng bạn đã biết? – Hôi miệng nghe qua tưởng chừng chỉ là một vấn đề nho nhỏ của răng miệng nhưng thực tế lại ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe, tâm lý của người bệnh. Bạn có đang bị hôi miệng và đã thực sự hiểu đúng về căn bệnh này chưa? Bạn đã ý thức được tầm quan trọng của việc trị hôi miệng cũng như nhìn nhận rõ tác hại khôn lường của căn bệnh này? Nếu chưa, hãy đọc bài dưới dây để có cái nhìn thấu đáo nhất về căn bệnh tưởng nhỏ mà lớn, tưởng thường mà hại này.

tác hại của hôi miệng bạn đã biết

Tác hại của hôi miệng bạn đã biết?

1. Hôi miệng ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống

Hãy tưởng tượng, thay vì mở đầu ngày mới đầy năng lượng bằng một nụ cười tươi, một bữa sáng ngon lành với ly cà phê ấm nóng thì bạn lại phải lo xử lý mùi hơi thở khó chịu. Hầu hết trong chúng ta đều có mùi hôi hơi thở khi thức dậy vào sáng sớm nhưng chúng sẽ biến mất nhanh chóng sau 1 cốc nước lọc hoặc sau khi vệ sinh răng miệng buổi sáng.

Nhưng đối với những ai bị hôi miệng do bệnh lý, một cốc nước hay vệ sinh răng miệng đủ 3 bước chẳng làm bay đi mùi hôi hơi thở. Điều này làm buổi sáng của bạn trở nên bức bối, khẩu vị kém đồng thời lúc nào cũng bứt rứt, không vui thậm chí lo lắng về việc người khác sẽ ngửi thấy mùi hôi này khi nói chuyện.

Cứ như vậy, thay vì tận hưởng cuộc sống, bệnh hôi miệng làm bạn sống một cách khẩn trương, căng thẳng, phập phồng lo sợ về mùi hơi thở. Và thế là chất lượng cuộc sống của bạn bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

tác hại của bệnh hôi miệng bạn đã biết
Bị hôi miệng, liệu có còn ngon miệng?

2. Hôi miệng ảnh hưởng đến công việc

Mỗi người chúng ta có 1 đôi tai, 1 đôi mắt nhưng lại chỉ có 1 cái miệng. Điều đó nghĩa là gì? Hãy nghe, nhìn nhiều hơn và nói ít đi chăng? Không, điều đó có nghĩa cái miệng của ta sẽ phải hoạt động gấp đôi các bộ phận khác.

Trong công việc, một nhân viên không có khả năng ăn nói sẽ mất đi nhiều cơ hội giúp anh ta thể hiện năng lực, một nhân viên không có khả năng giải thích, trình bày ý kiến sẽ không thể làm đồng nghiệp và sếp tin phục. Nhưng đó chưa phải là những trường hợp tồi tệ nhất. Người nhân viên không có khả năng ăn nói có thể trở nên hoạt bát bất cứ lúc nào và anh ta lại có cơ hội mới, người không có khả năng giải thích có thể học cách trình bày chi tiết, tận tình và anh ta sẽ nhận được sự ủng hộ hết mình của đồng nghiệp.

Nhưng nếu một người bị hôi miệng thì cho dù người này có khả năng ăn nói thuyết phục, trình bày logic đến đâu đi chăng nữa, anh ta cũng không dám nói. Hoặc nếu nói, người nghe cũng không thể tập trung vào vấn đề anh ta phát biểu. Vì mùi hôi hơi thở. Bệnh hôi miệng sẽ cướp đi con đường thăng tiến của bạn nếu bạn không điều trị sớm.

tac hai cua hoi mieng
Hôi miệng làm ảnh hưởng đến con đường thăng tiến

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Cách nhận biết bệnh hôi miệng

3. Hôi miệng sẽ khiến bạn Ế dài

Làm sao ai đó có thể tự tin nói lời yêu thương khi mà hơi thở có mùi khó chịu? Khi yêu ai đó, chúng ta thường mong bản thân có hình tượng hoàn hảo trong lòng đối phương. Vậy nếu đối phương biết chúng ta bị hôi miệng thì sao? Chắc chắn sẽ rất mất mặt và xấu hổ. Cả người bị hôi miệng và người đối diện, ai cũng sẽ rất khó xử khi giao tiếp.

Vì vậy, nếu không muốn bị xa lánh, trở nên ế dài suốt phần đời còn lại thì hãy quan tâm hơn đến mùi hơi thở của bạn. Đừng để bệnh hôi miệng ngăn bạn tìm đến người bạn đời lý tưởng.

tac hai cua benh hoi mieng
Hôi miệng sẽ làm bạn “ế”

3 tác hại của hôi miệng vừa nêu chỉ là 3 tác hại phổ quát về căn bệnh này. Xét về lâu dài, nếu đồng thời chịu tác động của cả 3 tình huống phía trên, người bị bệnh hôi miệng có thể stress nặng dẫn đến bất ổn về tâm lý, trở nên tự ti, dễ bị tổn thường thận chí trở nên bi quan và có ý định tự tử vì bế tắc. Do đó, đừng xem thường căn bệnh này, hãy đến ngay nha sĩ trước khi bệnh hôi miệng gặm nhấm cuộc sống của bạn.

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam

Tags: ,

Tự hào hơn 14 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ chuyên môn sâu, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả điều trị tối ưu nhất.
1. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
2. Chi phí cực kì hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến điều trị tại Nha Khoa Đông Nam.
1
Tư vấn Online?