Trồng Răng Có Chích Thuốc Tê Không?

13/09/2019
NHA KHOA ĐÔNG NAM
Trồng răng có chích thuốc tê không

Trồng răng có chích thuốc tê không? – Để bệnh nhân không cảm thấy đau khi thực hiện, tùy vào từng tình trạng của bệnh nhân mà các bác sĩ quyết định đến vấn đề chích thuốc tê khi trồng răng.

trồng răng có cần chích thuốc tê không

Trồng răng giả là giải pháp giúp phục hồi lại những chiếc răng chẳng may bị mất đi vì một lý do nào đó được nhận định là hoàn hảo nhất hiện nay. Tuy nhiên, vì kỹ thuật của phương pháp trồng răng giả tương đối phức tạp nên nhiều người lo lắng không biết trồng răng có chích thuốc tê không vì mọi người sợ đau.

I. Trồng răng là gì?

Trước khi vào vấn đề trồng răng có chích thuốc tê không thì chúng ta hãy tìm hiểu xem trồng răng là gì nhé!

Như các bạn cũng biết, trồng răng giúp khôi phục lại những chiếc răng đã bị mất đi với tính thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai sao cho giống răng thật nhất. Hiện nay, có 3 phương pháp trồng răng giả chính được nhiều người sử dụng đó là:

1. Trồng răng giả tháo lắp

Là cách mô phỏng lại cấu tạo thân răng bên trên giúp khôi phục một phần tính thẩm mỹ. Các răng sẽ dược chế tạo trên nền hàm nhựa có móc nối gắn kết với các răng và nướu thật còn lại.

hàm giả tháo lắp

Răng giả tháo lắp có khả năng thay thế cho mọi trường hợp mất 1 hay nhiều răng, chi phí rẻ, thực hiện đơn giản nhưng bản thân nó tồn tại nhiều nhược điểm, không có khả năng ăn nhai, thúc đẩy quá trình tiêu xương hàm nhanh hơn, hàm giả lỏng lẽo, dễ sứt khiến nhiều người không muốn sử dụng nữa mà chọn phương án khác.

2. Trồng răng sứ bắt cầu

Trồng răng sứ bắt cầu là cách mà bác sĩ sẽ sử dụng những mão răng giả bằng sứ được chế tác dính liền vào nhau (ít nhất 3 mão răng sứ cho 1 răng mất) để tạo thành một dãy cầu răng và 2 đầu của dãy cầu này sẽ được lắp vào những trụ răng thật xung quanh vùng răng mất đã được mài nhỏ đi lúc trước, nhằm che lắp đi khoảng trống mất răng.

Mô phỏng làm cầu răng sứ
Mô phỏng trồng răng sứ bắc cầu

Trồng răng sứ bắc cầu thay thế được thân răng như răng thật mà không khắc phục được mất chân răng nên vẫn không ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm. Thêm nhược điểm nữa là khi mài răng thì tỷ lệ răng thật hư và chết tủy rất cao, vệ sinh không thoải mái và dễ giắt thức ăn ngay khe nướu tiếp xúc với thân răng.

trồng răng bằng cầu răng sứ
Trồng răng sứ bắc cầu cho răng số 6

Kỹ thuật này có giới hạn phạm vi điều trị là không thay thế được cho răng số 7 (vì răng kế cận không đủ điều kiện làm trụ cầu), không thay thế được khi mất nhiều răng hay nguyên hàm. Để điều trị được chỉ có thể trồng răng giả có chân răng giống như răng thật đáp ứng ăn nhai và thẩm mỹ hoàn hảo.

3. Trồng răng bằng Implant

Kỹ thuật trồng răng Implant là một giải pháp tối ưu nhất hiện nay, bằng cách sử dụng những trụ Implant nhỏ được làm từ Titanium để cấy vào bên trong xương hàm nơi chiếc răng bị mất đi, những trụ Implant này có chức năng thay thế cho chân răng đã mất.

mô phỏng kỹ thuật cấy ghép răng implant
Mô phỏng kỹ thuật trồng răng Implant

Sau đó, những mão răng bằng sứ sẽ được phục hình lên trụ Implant thông qua khớp nối Abutment sau khi trụ Implant và xương hàm đã hoàn toàn tích hợp vào nhau, tạo thành một chiếc răng mới hoàn chỉnh.

Chính vì có thể phục hồi hoàn toàn cả chân răng và thân răng giống hệt như răng thật nên phương pháp trồng răng bằng Implant được các bác sĩ chuyên khoa cũng như bệnh nhân ưu tiên lựa chọn khi có nhu cầu phục hồi răng mất thay vì làm cầu răng sứ.

trồng răng implant nguyên hàm
Trồng răng Implant nguyên hàm tại Nha Khoa Đông Nam

II. Trồng răng có chích thuốc tê không?

Dù là giải pháp trồng răng bằng răng sứ bắc cầu hay trồng răng Implant thì các giải pháp này cũng đều có sự tác động trực tiếp vào mô răng. Nếu cầu răng sứ bắt buộc phải mài răng thật đi thành trụ nhỏ và trồng răng Implant phải phẫu thuật để đặt trụ Implant vào xương hàm thì đều sẽ tạo ra một sự tác động không nhỏ, khiến cho bệnh nhân cảm thấy đau nhức, ê buốt.

Chính vì vậy mà trong giai đoạn tiến hành thì bác sĩ sẽ tiêm thuốc tê vào vùng răng cần thực hiện trồng răng nhằm đảm bảo cho bệnh nhân không thấy đau và thoải mái hơn trong suốt quá trình điều trị.

trồng răng có cần chích thuốc tê không
Bác sĩ sẽ chích thuốc tê khi thực hiện trồng răng giả

Riêng với trồng răng bằng hàm giả tháo lắp chỉ cần lấy dấu hàm, tiến hành chế tạo bên ngoài, cuối cùng là bác sĩ hướng dẫn cách đeo hàm giả sao cho đúng, hoàn toàn không tác động đến cấu trúc xương và răng nên không sử dụng thuốc tê.

III. Chích thuốc tê có gây hại đến sức khỏe không?

Sử dụng thuốc gây tê cục bộ sẽ giúp bệnh nhân giảm cảm giác đau đớn trong phẫu thuật trồng răng Implant, bệnh nhân sẽ chỉ có cảm giác hơi nhói khi bác sĩ đặt trụ Implant vào trong xương hàm.

Kỹ thuật gây tê sẽ có những tác động đến cơ thể, tuy nhiên thời gian thực hiện trồng răng giả cực kỳ nhanh chóng (với Implant thì chỉ cần 10-15 phút để đặt một trụ) cho nên chỉ cần liều lượng nhỏ, thời gian gây tê chỉ trong 1-2h. Bên cạnh đó, khi thực hiện gây tê trồng răng sẽ có bác sĩ chuyên khoa theo dõi nên không gây nguy hại đển sức khỏe cơ thể.

chích thuốc tê khi trồng răng
Đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp, kiểm soát quá trình gây tê, thực hiện
hoàn hảo

Trong trường hợp bệnh nhân cần phải cấy ghép nhiều trụ Implant cùng lúc bác sĩ sẽ chuyển từ việc chích thuốc tê sang gây mê cục bộ để có thể đảm bảo an toàn hơn cho bệnh nhân.

trong rang co can chich thuoc te khong
Trường hợp cấy nhiều trụ Implant thì bác sĩ sẽ gây mê cho bệnh nhân

Tại Nha Khoa Đông Nam, dù cho việc trồng răng có chích thuốc tê hay phải gây mê đều sẽ được sử dụng bằng loại thuốc tốt nhất, có tác dụng nhanh nhất đã được kiểm chứng bởi Bộ Y Tế Việt Nam nên các bạn hãy yên tâm về chất lượng, đảm bảo sẽ mang lại sự an toàn tuyệt đối cho sức khỏe cũng như giúp bệnh nhân không cảm thấy đau nhức trong suốt quá trình thực hiện trồng răng.

Đặc biệt, quá trình gây tê hoặc gây mê rất an toàn khi được tiến hành bởi bác sĩ được đào tạo một cách bài bản chuyên khoa gây mê hồi sức nên rất an toàn. Bệnh nhân cần chú ý không ăn uống ngay sau khi phẫu thuật để tránh cắn vào môi, lưỡi.

Cận cảnh quá trình cấy ghép răng Implant tại Nha khoa Đông Nam:

icon chọn nha khoa đông nam Phản hồi của bệnh nhân khi thực hiện trồng răng Implant tại Nha khoa Đông Nam:

Bác Thành, bệnh nhân đến từ Long An cho biết:Tôi có tiền sử tiếu đường, khi trồng Implant nguyên hàm được bác sĩ chỉ định làm các thủ tục xét nghiệm máu, chụp fim đầy đủ trước khi phẫu thuật. Phẫu thuật cũng được 7,8 năm nay rồi. Sức khỏe tốt, răng Implant rất chắc khỏe và đẹp, tôi rất hài lòng khi được điều trị với những chuyên gia tại Nha Khoa Đông Nam.

cấy implant 2 hàm

Cô Kiều, Bình Dương chia sẻ:Cô có trồng Implant tại Nha Khoa Đông Nam 4 năm trước, bác sĩ có gây tê nhưng chỉ vùng khoang miệng thôi, còn lại cô vẫn còn cảm giác được mà. Sau khi thực hiện không gặp biến chứng gì hết. Rất tin tưởng vào Nha Khoa Đông Nam.

trồng 2 trụ implant răng hàm dưới

Trồng răng có chích thuốc tê không? đã được Nha Khoa Đông Nam chia sẻ cụ thể qua những thông tin trên, nếu các bạn còn vấn đề thắc mắc nào khác thì hãy liên hệ với chúng tôi theo số tổng đài 1900 7141 hoặc đến trực tiếp trung tâm nha khoa để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn chi tiết hơn hoàn toàn miễn phí!

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam

Tags: ,

Tự hào hơn 14 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ chuyên môn sâu, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả điều trị tối ưu nhất.
1. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
2. Chi phí cực kì hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến điều trị tại Nha Khoa Đông Nam.
1
Tư vấn Online?