30 Tuổi Có Niềng Răng Được Không?

December 31, 2018
NHA KHOA ĐÔNG NAM
30 tuổi có niềng răng được không

Câu hỏi: Tôi tên là Hoa, 30 tuổi, răng tôi hơi bị hô. Tôi muốn cải thiện hàm răng của mình, nghe mọi người bảo niềng răng chữa hô được. Nhưng mà 30 tuổi có niềng răng được không bác sĩ? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Tôi xin cảm ơn bác sĩ trước. ” – Hoa, quận 5

30 tuổi có niềng răng được không

NHA KHOA ĐÔNG NAM TRẢ LỜI:

Chào chị Hoa, Trước tiên xin cảm ơn chị đã tin tưởng, lựa chọn Nha Khoa Đông Nam để chia sẻ những vấn đề của mình đang gặp phải. Về phần thắc mắc của chị, Nha Khoa Đông Nam xin trả lời như sau.

I. 30 tuổi có niềng răng được không?

Niềng răng là 1 trong những phương án chỉnh nha thẩm mỹ có tác dụng dịch chuyển các răng hô, chìa, răng mọc lệch lạc về đúng vị trí đều đặn, thẳng hàng. Tuy nhiên, niềng răng có hiệu quả tương đối phụ thuộc vào tình trạng răng miệng và độ tuổi thực hiện.

icon xem thêm nha khoa Mô Phỏng Quá Trình Niềng Răng Hô:

Lứa tuổi thích hợp nhất để niềng răng là từ 13-15 tuổi. Ở độ tuổi này, răng vĩnh viễn đã mọc đầy đủ và xương hàm đang ở trong giai đoạn phát triển hoàn thiện nên rất dễ nắn chỉnh răng về đúng vị trí mong muốn, bên cạnh đó thời gian niềng răng cũng được rút ngắn và hiệu quả cao hơn.

30 tuoi co nieng rang duoc khong 1
13-15 là lứa tuổi thích hợp nhất niềng răng

Về câu hỏi của chị “ 30 tuổi có niềng răng được không ”, thì chúng tôi xin trả lời là chị vẫn có thể niềng răng được. Tuy nhiên, ở độ tuổi này xương hàm đã phát triển ổn định nên thời gian niềng răng sẽ lâu hơn, và tất nhiên, hiệu quả sẽ khó tuyệt đối hơn so với trẻ độ tuổi 13-15.

Thời gian niềng răng trong giai đoạn này có thể kéo dài từ 1-3 năm, tùy theo tình trạng xương hàm mỗi người. Ngoài ra, niềng răng phải mang mắc cài trong thời gian dài nên có thể ảnh hưởng đến thẩm mỹ, làm “ngại” trong giao tiếp. Do đó, trước khi quyết định chị phải lưu ý đến vấn đề đeo mắc cài trong thời gian dài.

30-tuoi-co-nieng-rang-duoc-khong-2
Thời gian niềng răng có thể kéo dài 1-3 năm, tùy tình trạng
xương hàm mỗi người

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Bảng giá niềng răng tại Nha khoa Đông Nam

II. Giải pháp thay thế niềng răng hoàn hảo khi đã qua độ tuổi niềng răng

Đối với trường hợp của chị, ngoài niềng răng ra có thể khắc phục bằng bọc răng sứ. Bọc răng sứ bác sĩ sẽ mài lớp men răng thật tạo thành cùi răng. Mão răng sứ sẽ được gắn chỉnh sao cho sau khi phục hình, răng mới thẳng đều so với cung hàm.

So với niềng răng có thể phải nhổ bỏ từ 1-4 răng nằm ở vị trí số 4,5 thì bọc răng sứ không cần nhổ răng mà chỉ tác động trực tiếp đến các răng bị hô, ép cho chúng vô đều với các răng còn lại trên cùng 1 hàm và các răng ở hàm đối diện. Nếu trường hợp hô quá nhiều, có khả năng phải lấy tủy bác sĩ sẽ trao đổi kỹ càng, bệnh nhân đồng ý mới thực hiện.

icon xem thêm nha khoa Bọc răng sứ chỉnh răng hô:

Thời gian bọc sứ rất nhanh, chỉ mất khoảng 2-3 ngày là có thể hoàn tất. Ngoài ra, bọc sứ còn còn có ưu điểm giúp khắc phục nhược điểm màu sắc hình thái men răng trong trường hợp hình thái răng không đẹp, men răng xấu.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Tham khảo thêm: Chi phí bọc răng sứ thẩm mỹ

Icon nha khoa đông nam Dưới đây là một số trường hợp bệnh nhân, đã điều trị tại Nha Khoa Đông Nam có tình trạng tương tự như chị. Chị có thể xem hình để tham khảo thêm:

bọc răng sứ cho răng hô
Bọc răng sứ răng hô

Bọc răng sứ 2 hàm cho răng nhiễm kháng sinh và răng cửa hơi hô
Bọc răng sứ 2 hàm cho răng nhiễm kháng sinh và răng cửa hơi hô

Bọc răng sứ thẩm mỹ cho 2 hàm răng bị hô, răng có men yếu
Bọc răng sứ thẩm mỹ cho 2 hàm răng bị hô, răng có men yếu

Bọc răng sứ chỉnh hàm trên bị hô, các răng mọc lệch lạc
Bọc răng sứ chỉnh hàm trên bị hô, các răng mọc lệch lạc

Bọc sứ 2 hàm điều trị răng hô
Bọc sứ 2 hàm điều trị răng hô

Bọc răng sứ khắc phục răng vẩu
Bọc răng sứ khắc phục răng vẩu

Bọc răng sứ cho hàm trên hô và hàm dưới bị thưa
Bọc răng sứ cho hàm trên hô và hàm dưới bị thưa

Để được khám, cũng như biết chính xác tình trạng răng miệng của mình chị nên sắp xếp thời gian đến Nha Khoa Đông Nam để được các bác sĩ khám và tư vấn trực tiếp hoặc gián tiếp thông qua liên hệ theo số tổng đài 1900 7141 để được giải đáp ngay lập tức. Tại Nha Khoa Đông Nam bệnh nhân được khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Chia sẻ bài viết:
Xem chi tiết các dịch vụ

Leave a Reply