Alo Bác Sĩ – Giải Đáp Các Câu Hỏi Về Niềng Răng Không Mắc Cài

31/12/2018
NHA KHOA ĐÔNG NAM
giải đáp các câu hỏi về niềng răng không mắc cài

Giải đáp các câu hỏi về niềng răng không mắc cài sẽ giúp bạn trả lời được nhiều thắc mắc lâu nay.

giải đáp các câu hỏi về niềng răng không mắc cài

Niềng răng là một trong những phương pháp chỉnh nha rất phổ biến được nhiều người lựa chọn để nắn chỉnh lại những chiếc răng, đưa chúng về vị trí vốn có. Với sự phát triển ngày càng hiện đại, nhiều phương pháp niềng răng khác nhau cũng được ra đời, trong đó niềng răng không mắc cài được khá nhiều người quan tâm vì tính thẩm mỹ mà nó mang lại. Hôm nay, Nha Khoa Đông Nam sẽ giúp bạn giải đáp các câu hỏi về niềng răng không mắc cài nhé.

Giải đáp các câu hỏi về niềng răng không mắc cài

1. Niềng răng không mắc cài là gì?

Niềng răng không mắc cài là phương pháp chỉnh nha sử dụng các khay niềng trong suốt được thiết kế ôm sát hàm răng để di chuyển răng mọc lệch, thưa, hô móm, khấp khểnh… trở về đúng vị trí cung hàm trong một khoảng thời gian nhất định nhằm đạt khớp cắn hoàn chỉnh và ăn nhai dễ dàng hơn.

Có các khí cụ niềng răng không mắc cài hiện nay được sử dụng như: Invisalign và Clear A ligner.

Alo bác sĩ - Giải đáp các câu hỏi về niềng răng không mắt cài 1
Dạng niềng răng không mắc cài

2. Khí cụ niềng răng không mắc cài được làm từ nguyên liệu gì?

Bộ chỉnh răng không mắc cài thẩm mỹ này được làm bằng vật liệu nhiệt dẻo y tế, an toàn, có sức bền, được phát triển riêng cho từng hệ thống của bộ khí cụ niềng răng này. Các bộ chỉnh răng được tùy chỉnh theo yêu cầu của bạn và vừa khít lên răng của bạn.

3. Ai có thể phù hợp với niềng răng không mắc cài?

Đây là một trong những câu hỏi thường gặp về niềng răng không mắc cài nhằm chỉ định đúng phương pháp cho từng trường hợp cụ thể. Bởi không phải trường hợp nào cũng đều thực hiện được niềng răng không mắc cài. Niềng răng không mắc cài được áp dụng cho các trường hợp răng mọc thưa, lộn xộn, khấp khểnh, hô móm… nhưng nhẹ và không quá phức tạp.

Alo bác sĩ - Giải đáp các câu hỏi về niềng răng không mắt cài 2
Niềng răng không mắc cài thường áp dụng cho bệnh nhân có
răng lệch nhẹ

4. Thời gian niềng răng không mắc cài sẽ mất bao lâu?

Khách hàng quan tâm thời gian niềng răng để sắp xếp việc học và làm việc hợp lý. Nếu bạn niềng răng khi 8 – 12 tuổi, có mức độ niềng răng nhẹ thì thời gian sẽ chỉ mất khoảng 1 – 1.5 năm. Trường hợp đã trưởng thành, khuyết điểm răng cần niềng phức tạp thì cần thời gian niềng nhiều hơn, có thể kéo dài đến 2 năm hoặc hơn tùy thuộc vào cơ địa từng người.

5. Niềng răng có đau lắm không?

Một số người có thể thấy hơi khó chịu tạm thời trong vài ngày, vào lúc bắt đầu mỗi bước điều trị khi phải cài vào một bộ chỉnh răng mới. Điều này là rất bình thường và thường được miêu tả là cảm giác có áp lực. Đây là dấu hiệu bộ chỉnh răng đang hoạt động – dịch chuyển răng bạn dần dần, giúp bạn đạt được kết quả cuối cùng. Sự khó chịu thường sẽ qua sau vài ngày.

Alo bác sĩ - Giải đáp các câu hỏi về niềng răng không mắt cài 3
Khi quen với khí cụ trong miệng thì bạn sẽ không thấy đau hay
khó chịu nữa

6. Niềng răng không mắc cài và niềng răng mắc cài – loại nào tốt hơn?

Vấn đề niềng răng không mắc cài và niềng răng mắc cài sử dụng loại nào tốt hơn được khá nhiều người quan tâm. Theo các nhà nghiên cứu cho thấy, niềng răng không mắc cài mặc dù mang lại tính thẩm mỹ cao khi điều trị, nhưng chỉ có thể áp dụng cho những trường hợp cần chỉnh nha với răng có độ lệch nhẹ, sử dụng các khay thay phiên nhau theo khuôn răng nên lực dịch chuyển sẽ bị hạn chế, còn đối với niềng răng mắc cài, đặc biệt là mắc cài kim loại tự buộc hiện đại thì có thể ứng dụng cho tất cả trường hợp khác nhau, với lực kéo từ dây cung sẽ tạo ra sự dịch chuyển cao hơn rất nhiều.

Vì vậy mà niềng răng mắc cài kim loại được nhận định sẽ có tính hiệu quả và tốt hơn rất nhiều so với giải pháp niềng răng không mắc cài.

Alo bác sĩ - Giải đáp các câu hỏi về niềng răng không mắt cài 4
Niềng răng mắc cài sẽ tốt hơn so với niềng răng không mắc cài

7. Có cần nhổ răng không khi sử dụng niềng răng không mắc cài?

Tương tự như niềng răng bằng mắc cài, ở những trường hợp phức tạp cần thiết thì bác sĩ cũng sẽ có thể chỉ định nhổ răng khi thực hiện bằng phương pháp niềng răng không mắc cài, việc nhổ răng này sẽ giúp tạo thêm khoảng trống cần thiết để các răng dễ dịch chuyển hơn về vị trí cần thiết.

8. Nha khoa nào niềng răng tốt và uy tín nhất hiện nay?

Có 13 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực nha khoa, Nha Khoa Đông Nam tự hào là một trung tâm nha khoa niềng răng tốt và uy tín nhất hiện nay được nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn.

Chúng tôi có đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, kinh nghiệm thực tế phong phú, kiến thức răng – hàm – mặt chuyên sâu; kết hợp với công nghệ, trang thiết bị hỗ trợ điều trị nha khoa hiện đại nhất… sẽ đảm bảo cho việc thăm khám, phân tích và đưa ra phương án niềng răng phù hợp nhất với từng đối tượng khách hàng khác nhau.

Alo bác sĩ - Giải đáp các câu hỏi về niềng răng không mắt cài 5

Tại Nha Khoa Đông Nam, với giải pháp niềng răng bằng mắc cài tự buộc sẽ giúp mang lại nhiều ưu điểm vượt trội như:

– Những khí cụ rất an toàn, lành tính với cơ thể.

– Giúp sắp xếp những chiếc răng đúng vị trí, khôi phục tính thẩm mỹ cho hàm răng.

– Hàm răng đều đặn giúp việc vệ sinh răng miệng thuận lợi hơn.

– Hàm răng đúng khớp cắn giúp ăn nhai thoải mái nhiều loại thực phẩm khác nhau.

– Phòng tránh được các bệnh lý về răng miệng.

9. Chi phí niềng răng tại Nha Khoa Đông Nam là bao nhiêu?

Chi phí niềng răng tại Nha Khoa Đông Nam là bao nhiêu thì điều này các bạn không cần lo lắng vì chi phí niềng răng tại nha khoa chúng tôi là trọn gói, có nghĩa là trong suốt quá trình thực hiện thì sẽ không hề phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào khác nữa.

Các bạn có thể tham khảo bảng giá niềng răng tại Nha Khoa Đông Nam dưới đây nhé:

Alo bác sĩ - Giải đáp các câu hỏi về niềng răng không mắt cài 6

Hình thức thanh toán chi phí niềng răng tại Nha Khoa Đông Nam sẽ được áp dụng theo phương pháp trả góp và chia thành 2 giai đoạn chính:

Giai đoạn 1: Bạn sẽ thanh toán trước 70% chi phí niềng răng khi thực hiện gắn mắc cài lên răng.

Giai đoạn 2: Khi niềng răng hoàn tất và tháo mắc cài ra khỏi răng, bạn sẽ thanh toán hoàn tất 30% chi phí còn lại.

Qua những câu trả lời giải đáp các câu hỏi về niềng răng không mắc cài mà Nha Khoa Đông Nam đã chia sẻ trên đây, hy vọng mọi người đã có cái nhìn tổng quan hơn về phương pháp niềng răng – chỉnh nha này rồi nhé. Nếu còn vấn đề thắc mắc nào khác, hãy liên hệ với chúng tôi theo số Hotline: 0927.411.411 hoặc đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn miễn phí.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Niềng răng trong suốt là gì?

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam

Tags: ,

Tự hào hơn 14 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ chuyên môn sâu, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả điều trị tối ưu nhất.
1. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
2. Chi phí cực kì hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến điều trị tại Nha Khoa Đông Nam.
1
Tư vấn Online?