Các Loại Hàm Duy Trì Sau Niềng Răng Hiện Nay

Các loại hàm duy trì niềng răng hiện nay

Để đảm bảo sự ổn định của các răng sau khi niềng răng chỉnh nha, bác sĩ sẽ chỉnh định đeo hàm duy trì trong 6 – 12 tháng. Cùng tìm hiểu các loại hàm duy trì sau niềng răng hiện nay.

Các loại hàm duy trì niềng răng hiện nay
(Cần đeo hàm duy trì sau khi niềng răng)

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ cho các trường hợp muốn có 1 hàm răng hoàn hảo thêm. Đa số là những bệnh nhân bị bệnh lý răng hô, móm, răng mọc thưa, lệch lạc… Sau khi gỡ niềng răng bệnh nhân cần phải đeo hàm duy trì cho đến khi hàm răng ổn định như răng bình thường.

Các loại hàm duy trì sau niềng răng hiện nay

Hàm duy trì được sử dụng để duy trì kết quả niềng răng sau khi đã tháo mắc cài. Khi mắc cài được tháo ra, răng cần được giữ ổn định trên xương ổ và mô mềm xung quanh để tránh răng bị xô lệch. Do đặc tính của hàm duy trì khác nhau và có những chức năng chuyên sâu nên người niềng răng đôi khi không hiểu hết được. Do đó, sử dụng loại hàm duy trì nào chủ yếu do bác sĩ tư vấn và chỉ định.

Hàm duy trì cố định bằng kim loại :

Hàm duy trì cố định được làm bởi dây thép với nhiều kích cỡ và hình dạng (thẳng, xoắn) và gắn cố định vào phía trong các răng trước (răng 1, 2, 3) bằng Composite. Loại hàm cố định này có hiệu quả cao. Bạn không thể tự ý tháo hàm duy trì này ra được mà chỉ có chuyên gia chỉnh nha của bạn hoặc bác sĩ nha khoa mới có thể tháo. Ưu điểm là khả năng giữ răng đúng vị trí rất cao do sự chắc chắn của kết cấu và dây kim loại. Hàm duy trì kim loại rất hữu ích cho những trường hợp niềng răng phải nhổ răng.

Vì được gắn bằng Composite nên đôi khi hàm duy trì cố định cũng bị bung ra và khi đó bạn tới cần gặp bác sĩ sớm nhất để gắn lại. Với loại hàm duy trì này cố định, bạn cần vệ sinh răng miệng thật sạch sẽ, đúng cách và nhẹ nhàng.

Các loại hàm duy trì niềng răng hiện nay 1
(Hàm duy trì tháo lắp được gắn vào răng bằng Composite)

Hàm duy trì tháo lắp bằng khay nhựa trong suốt

Loại hàm này được đúc trên mẫu hàm của bạn và có thể đeo cả ngày mà không ảnh hưởng tới thẩm mỹ. Nếu bạn đã từng tẩy trắng tại nhà bạn sẽ thấy máng này khá giống máng tẩy trắng. Bạn có thể đeo máng trong suốt 24 giờ mà không ảnh hưởng tới thẩm mỹ.

Hãy nhớ vệ sinh máng mỗi khi bạn đánh răng nhưng nhớ đừng dùng kem đánh răng hay xà phòng với loại máng này.

Các loại hàm duy trì niềng răng hiện nay 2
(Hàm duy trì tháo lắp bằng khay nhựa trong suốt)

Mỗi loại hàm duy trì lại có ưu, nhược điểm khác nhau nên tuỳ vào trường hợp răng của bạn bác sĩ sẽ trao đổi và lựa chọn loại hàm duy trì phù hợp nhất với bạn.

Cách chăm sóc hàm duy trì sau khi niềng răng

Khi sử dụng hàm duy trì sau khi niềng răng, bạn cần nhớ những điều sau đây:

– Nếu vì lý do công việc buộc phải tháo hàm, không nên tháo ra quá 12 tiếng trong 6 tháng đầu tiên.

– Bảo quản hàm duy trì trong khay hộp riêng

– Vệ sinh hàm duy trì sạch sẽ bằng kem đánh răng chuyên dụng.

– Tháo hàm khi ăn và hoạt động thể thao dưới nước.

Các loại hàm duy trì niềng răng hiện nay 3

(Tháo hàm duy trì khi hoạt động thể thao dưới nước)

Các loại hàm duy trì sau niềng răng hiện nay bổ trợ hiệu quả cho bệnh nhân là loại cố định và tháo lắp. Tùy theo tình trạng khác nhau sau khi niềng răng mà bác sĩ sẽ chỉ định loại hàm duy trì phù hợp cho bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi qua số 0927 411 411 để được bác sĩ chuyên khoa khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Chia sẻ bài viết:
Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Xem chi tiết các dịch vụ
Comments 4
Add Comment
  • Mình niềng ở chỗ khác, giờ mình mất máng rồi, bên mình có làm ko bạn? Giá thế nào hả bạn? Tks.

    • Chào bạn, giá máng duy trì niềng răng tại Nha Khoa Đông Nam là 800.000đ/hàm bạn nhé. Bạn cứ sắp xếp thời gian đến trực tiếp để nha khoa lấy dấu răng và làm máng duy trì cho bạn ha.

  • Có tư vẫn online ko ạ?

    • Chào bạn, bạn cần được tư vấn về vấn đề gì thì cứ hỏi nhé. Hoặc có thể để lại số điện thoại, nha khoa sẽ liên hệ tư vấn cho mình.

Leave a Reply

Nha khoa Đông Nam