Chia Sẻ Cách Làm Đều Răng Không Cần Niềng Răng

September 6, 2018
BS.Hùng
chia sẻ cách làm đều răng không cần niềng răng

Bài viết này, Nha Khoa Đông Nam muốn chia sẻ cách làm đều răng không cần niềng răng với thời gian nhanh chóng đến với các bạn.

chia sẻ cách làm đều răng không cần niềng răng

Như chúng ta đều biết, phương pháp niềng răng chỉnh nha là một phương pháp nha khoa cổ điển và đến nay vẫn được ưu ái sử dụng. Thông thường, niềng răng sẽ được áp dụng để điều trị những trường hợp răng bị mọc lộn xộn, không đúng vị trí; răng thưa, hở kẻ; hô, móm, vẩu… làm lệch khớp cắn.

Để chỉnh nha, hầu như mọi người đều nghĩ ngay đến phương pháp niềng răng, tuy nhiên để hoàn thành quá trình niềng răng này cần một thời gian khá dài. Chính vì vậy mà với bài viết này, Nha Khoa Đông Nam muốn chia sẻ cách làm đều răng không cần niềng răng với thời gian nhanh chóng đến với các bạn.

chia sẻ cách làm đều răng không cần niềng răng 1
Phương pháp niềng răng

Tuy nhiên, với công nghệ nha khoa ngày một hiện đại hơn, thì đã có thêm được nhiều cách làm đều răng không cần niềng răng khác nhau với hiệu quả đạt được rất cao mà không cần phải mất nhiều thời gian như phương pháp niềng răng:

icon xem thêm nha khoa Xem video mô phỏng quá trình niềng răng:

– Cách làm đều răng không cần niềng răng bằng phương pháp bọc răng sứ:

Bọc răng sứ là một giải pháp nha khoa thẩm mỹ hiện đại nhất, bằng cách sử dụng những mão răng giả được chế tác từ nguyên liệu sứ để lắp vào bên ngoài những chiếc răng thật, tạo lại cung răng và điều chỉnh cho răng được đều đặn hơn, đồng thời tạo ra tính thẩm mỹ mới cho hàm răng.

chia sẻ cách làm đều răng không cần niềng răng 3
Kết quả sau sau khi bọc sứ tại Nha Khoa Đông Nam

Để thực hiện bọc răng sứ, bác sĩ cần phải mài đi lớp men răng bên ngoài của những chiếc răng cần phục hình tạo thành những trụ răng với tỷ lệ phù hợp với cung răng.

Sau đó, bác sĩ sẽ lấy dấu hàm, so màu răng… để tạo thành mão răng sứ hoàn chỉnh, mão răng sứ này được gắn cố định vào trụ răng thật đã mài trước đó bằng một loại keo nha khoa chuyên dụng để tạo thành một thân răng mới hoàn hảo. Với phương pháp bọc răng sứ này, bệnh nhân chỉ mất khoảng 2 – 4 ngày là hoàn thành.

chia sẻ cách làm đều răng không cần niềng răng 2
Phương pháp bọc răng sứ

– Cách làm đều răng không cần niềng răng bằng phương pháp phẫu thuật hàm:

Phương pháp phẫu thuật hàm là biện pháp giải phẫu hàm mặt để tác động vào xương hàm nhằm điều chỉnh, sắp xếp lại vị trí các răng cho cân đối hài hòa hơn.

chia sẻ cách làm đều răng không cần niềng răng 5
Kết quả sau khi phẫu thuật hàm tại Nha Khoa Đông Nam

Kỹ thuật của phương pháp phẫu thuật hàm là bác sĩ sẽ phẫu thuật cắt rời khung xương hàm và răng để tịnh tiến khung răng cho đúng vị trí hợp lý như mong muốn, và bác sĩ sẽ cố định lại phần khung xương này tại vị trí mới. Với phương pháp phẫu thuật này chỉ sau khoảng vài tiếng là đã hoàn thành, và chỉ khoảng 1 tháng sau là bạn đã sở hữu một hàm răng thật đều đặn, đúng vị trí.

chia sẻ cách làm đều răng không cần niềng răng 4
Phương pháp phẫu thuật hàm

Qua những thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ cách làm đều răng không cần niềng răng, hy vọng các bạn đã có thể trang bị thêm cho mình những phương pháp chỉnh nha tốt hơn, tạo thêm nhiều sự lựa chọn khác nhau khi bạn muốn thực hiện chỉnh nha, giúp hàm răng được đều đặn và thẩm mỹ hơn.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Răng mọc lộn xộn bọc sứ thay niềng răng được không?

Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Chia sẻ bài viết:
Xem chi tiết các dịch vụ
Comments 8
Add Comment
 • Cho mình hỏi mình bị mất hàm duy trì nên răng bị nhô ra lại có thể làm lại máng duy trì mà giúp răng siết lại như ban đầu được không ạ chứ đo theo dấu răng hiện tại thì sẽ không siết chặt được răng vào lại

  • Chào bạn, bạn sắp xếp thời gian đến trực tiếp để nha khoa xem răng thế nào, từ đó đánh giá mức độ răng mà có giải pháp phù hợp cho bạn nhé. Hiện tại chỉ miêu tả bằng từ ngữ, rất khó để nha khoa đưa ra nhận định chính xác cho bạn được.

 • Chào nha khoa.
  em năm nay 23 tuổi, răng em có bị hô, hàm dưới răng khong đều và bị sâu 3-4 cai răng hàm ở bên phải.
  em muốn chỉnh hô và loại bỏ răng sâu đấy thì phải như thế nào ạ.? Chi phí hết bao nhiêu ạ.

  • Chào em, tình trạng nếu răng bị hô, chìa thì mình có thể làm răng sứ để tạo hình lại răng em nhé. Chi phí bọc răng sứ bao nhiêu tùy thuộc vào số lượng răng cần bọc và loại răng sứ mình chọn. Tại Nha Khoa Đông Nam có các loại răng sứ sau:
   – Răng sứ kim loại ceramco III(CR-NI): 1.000.000 vnđ/đv (BH 3 năm).
   – Răng sứ Titan: 2.000.000vnđ/đv (BH 5 năm).
   – Răng sứ Emax (Toàn sứ): 3.500.000 vnđ/đv (BH 5 năm).
   – Răng sứ Zirconia/Cercon: 4.500.000 vnđ/đv (BH 10 năm).
   – Răng sứ cao cấp HI-Zirconia: 6.000.000 vnđ/đv (BH 10 năm).
   Giả sử em làm 2 cái răng và chọn sứ cao cấp Zirconia 4.500.000đ/cái thì tổng chi phí sẽ là 9.000.000đ.
   Còn các răng hàm dưới bị sâu nếu bị nhẹ thì mình có thể loại bỏ sâu răng sau đó trám lại em nhé. Chi phí trám là 300.000đ/răng.
   Nói chung em nên đến trực tiếp để Nha Khoa xem thế nào, sau đó đánh giá và đưa ra giải pháp điều trị cụ thể nhất cho em nhé.

 • Mình niềng ở chỗ khác, giờ mình mất máng rồi, bên mình có làm ko bạn? Giá thế nào hả bạn? Tks.

  • Chào bạn, giá máng duy trì niềng răng tại Nha Khoa Đông Nam là 800.000đ/hàm bạn nhé. Bạn cứ sắp xếp thời gian đến trực tiếp để nha khoa lấy dấu răng và làm máng duy trì cho bạn ha.

 • Có tư vẫn online ko ạ?

  • Chào bạn, bạn cần được tư vấn về vấn đề gì thì cứ hỏi nhé. Hoặc có thể để lại số điện thoại, nha khoa sẽ liên hệ tư vấn cho mình.

Leave a Reply