Chỉnh Nha Răng Móm Hết Bao Nhiêu Tiền?

chinh nha rang mon het bao nhieu tien

Khắc phục móm cải thiện chức năng ăn nhai và thẩm mỹ là nhu cầu tất yếu của mọi người. Vậy chỉnh nha răng móm hết bao nhiêu tiền?

chinh nha rang mom het bao nhieu tien

Móm là hiện tượng răng hàm dưới đưa ra ngoài so với răng hàm trên. Móm không chỉ ảnh hưởng đáng kể đến chức năng ăn nhai mà móm còn ảnh hưởng rất đến thẩm mỹ khuôn mặt. Vậy điều trị móm như thế nào? Chỉnh nha răng móm hết bao nhiêu tiền?

1. Phương pháp điều trị răng móm

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến móm, có thể do di truyền hoặc do những thói quen xấu lúc nhỏ như mút ngón tay, ngậm ty giả, mút môi, đẩy lưỡi, chống cằm… Việc điều trị móm cũng không quá khó, để thuận tiện cho việc chuẩn đoán và điều các bác sĩ chia móm thành những dạng chính: móm do răng, móm do xương hàm. Mỗi dạng có phương pháp điều trị hiệu quả riêng.

** Móm do răng

Móm do răng có thể xuất phát từ nguyên nhân răng hàm dưới mọc chìa vểnh ra ngoài, hoặc răng hàm trên mọc thụt vào trong. Thậm chí có trường hợp đồng thời cả răng hàm trên thụt vào trong và răng hàm dưới vểnh ra ngoài. Đối với trường hợp móm do răng thông thường bác sĩ sẽ chỉ định điều trị bằng phương pháp niềng răng hoặc bọc răng sứ. Tuy nhiên, cụ thể nên áp dụng phương pháp nào, còn tùy thuộc vào tình trạng cụ thể của bệnh nhân.

chinh nha rang mom het bao nhieu tien 1

** Móm do xương

Dạng móm này xuất phát từ nhiều nguyên nhân, hàm trên kém phát triển, hàm dưới phát triển quá mạnh hoặc do dị tật khe hở vòm miệng làm xương hàm trên thiếu hụt kích thước khiến răng hàm trên thụt vào trong so với răng hàm dưới.

Với trường hợp này, thông thường bác sĩ khuyên nên phẫu thuật hàm để đạt hiệu quả tốt nhất. Phẫu thuật hàm móm bác sĩ sẽ cắt và dời chỉnh xương hàm, sao cho hai hàm cân xứng, đảm bảo tỉ lệ hài hòa khuôn mặt.

chinh nha rang mom het bao nhieu tien 2
(Phẫu thuật hàm cắt dời chỉnh xương hàm sao cho hai hàm cân xứng)

Hiện nay, phẫu thuật hàm là phương pháp rất được ưa chuộng trên thế giới. Bởi mang lại hiệu quả nhanh, an toàn chỉ trong một lần phẫu thuật duy nhất. Tuy nhiên cũng cần lưu ý, phẫu thuật hàm là kĩ thuật nha khoa khó, liên quan cấu trúc xương hàm mặt. Do đó, phẫu thuật hàm cần phải điều trị tại nha khoa có uy tín, với đội ngũ bác sĩ giỏi.

chinh nha rang mom het bao nhieu tien 3
(Trường hợp phẫu thuật chỉnh nha răng lộn xộn tại Nha Khoa Đông Nam)

Ngoài ra, còn có những trường hợp móm xuất phát từ cả hai nguyên nhân do răng và xương hàm thì để đạt hiệu quả có thể phải kết hợp cả hai phương pháp điều trị móm do răng và điều trị móm do xương.

chinh nha rang mom het bao nhieu tien 4
(Niềng răng kết hợp phẫu thuật hàm trường hợp móm vừa do răng vừa do xương)

2. Chỉnh nha răng móm hết bao nhiêu tiền?

Tùy tình trạng cụ thể của bệnh nhân bác sĩ sẽ chỉ định phương án điều trị hợp lý. Do đó, chi phí chỉnh nha răng móm của mỗi bệnh nhân sẽ khác nhau, tùy vào tình trạng và tùy vào phương pháp điều trị.

Tham khảo bảng giá điều trị chỉnh nha răng móm tại Nha Khoa Đông Nam

Phương pháp điều trị Loại Giá Ghi chú
Niềng răng Mắc cài tự buộc 25.000.000 VNĐ/1 Hàm
Bọc răng sứ Răng sứ kim loại ceramco III 1.000.000 VNĐ/1 Răng BH 3 năm
Răng sứ Titan 2.000.000 VNĐ/1 Răng BH 5 năm
Răng toàn sứ Emax 3.500.000 VNĐ/1 Răng BH 5 năm
Răng sứ Zirconia 4.500.000 VNĐ/1 Răng BH 10 năm
Phẫu thuật hàm 60.000.000 VNĐ/1 Hàm

2 hàm 100.000.000 VND

Chỉ định chỉnh nha móm hiệu quả cần phải khám xác định chính xác nguyên nhân. Do đó, nếu không may gặp phải tình trạng răng móm, tốt nhất bạn nên đến gặp trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được các bác sĩ kiểm tra, chụp CT xác định tình trạng bệnh và tư vấn cụ thể. Tại Nha Khoa Đông Nam bệnh nhân được khám và tư vấn miễn phí.

Video mô phỏng chỉnh nha răng móm

Chia sẻ bài viết:
Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Xem chi tiết các dịch vụ
Comments 4
Add Comment
  • Mình niềng ở chỗ khác, giờ mình mất máng rồi, bên mình có làm ko bạn? Giá thế nào hả bạn? Tks.

    • Chào bạn, giá máng duy trì niềng răng tại Nha Khoa Đông Nam là 800.000đ/hàm bạn nhé. Bạn cứ sắp xếp thời gian đến trực tiếp để nha khoa lấy dấu răng và làm máng duy trì cho bạn ha.

  • Có tư vẫn online ko ạ?

    • Chào bạn, bạn cần được tư vấn về vấn đề gì thì cứ hỏi nhé. Hoặc có thể để lại số điện thoại, nha khoa sẽ liên hệ tư vấn cho mình.

Leave a Reply