Điều trị răng mọc lệch hết bao nhiêu tiền?

20/08/2019
NHA KHOA ĐÔNG NAM
Điều trị răng mọc lệch hết bao nhiêu tiền?

Điều trị răng mọc lệch hết bao nhiêu tiền phụ thuộc nhiều vào tình trạng răng miệng cụ thể của mỗi người và phương pháp được sử dụng. Trong đó, được ưa chuộng nhất là bọc răng sứ và niềng răng.

Điều trị răng mọc lệch hết bao nhiêu tiền?

1. Vì sao phải điều trị răng mọc lệch?

Răng mọc lệch không chỉ ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai, thẩm mỹ, phát âm của hàm mà còn làm tăng nguy cơ mắc phải các bệnh lý răng miệng. Cụ thể như sau:

Về thẩm mỹ: Một hàm răng lệch lạc, lộn xộn có thể làm khuôn mặt, nụ cười của chủ sở hữu trở nên kém duyên dáng đi. Lâu dài có thể khiến họ ngại ngùng, kém tự tin khi giap tiếp, từ đó, đánh mất đi nhiều cơ hội trong công việc và cuộc sống.

răng mọc lệch
Răng mọc lệch ảnh hưởng khá lớn đến thẩm mỹ của hàm răng

Cản trở việc ăn nhai: Răng mọc lệch là một vấn đề về khớp cắn thường gặp. Tình trạng này có thể làm giảm khả năng phối hợp giữa các răng trên cung hàm, khiến bệnh nhân gặp khó khăn khi nhai, cắn.

vì sao cần Điều trị răng mọc lệch
Răng mọc lộn xộn có thể khiến bệnh nhân gặp khó khăn khi ăn nhai

Tăng nguy cơ mắc phải các bệnh lý răng miệng: Khi răng mọc lệch, mảng bám, vụn thức ăn rất dễ giắt vào bên trong các kẽ răng, nhưng khó loại bỏ hơn bình thường. Từ đó, làm tăng nguy cơ sâu răng, viêm nướu…

vôi răng
Răng lộn xộn có thể đẩy nhanh quá trình tích tụ vôi

Phát âm: Răng mọc lệch lạc, đặc biệt là các vị trí răng cửa có thể khiến bệnh nhân gặp khó khăn khi phát âm một số từ.

Từ đó, có thể thấy, việc điều trị răng mọc lệch là hết sức cần thiết. Điều này không chỉ giúp hàm răng trở nên đều đặn, thẩm mỹ hơn, mà các chức năng ăn nhai, phát âm cũng được cải thiện rõ rệt.

2. Các phương pháp điều trị răng mọc lệch

Các kỹ thuật thường được chỉ định là bọc răng sứ và niềng răng. Mỗi phương pháp có những đặc điểm riêng, không giống nhau nên trường hợp áp dụng cũng có sự khác biệt nhất định.

Trong đó, phương pháp bọc răng sứ thường được chỉ định cho những trường hợp răng bị lệch lạc ở mức độ nhẹ.

Để thực hiện, bác sĩ sẽ mài chỉnh các răng cần điều trị theo tỷ lệ được tính toán từ trước để điều chỉnh vị trí, phương, chiều của chúng. Sau đó, lắp cố định răng sứ có hình dáng, màu sắc, kích thước phù hợp lên trên.

Quá trình thực hiện bọc răng sứ từ A – Z:

Niềng răng gần như có thể áp dụng cho mọi trường hợp răng mọc lệch lạc. Trong phương pháp này, bác sĩ sẽ dùng dụng cụ chuyên dụng – thường là hệ thống dây cung, mắc cài, để điều chỉnh vị trí của các răng, giúp chúng được đều đặn, thẩm mỹ hơn.

Quy trình niềng răng bằng mắc cài tự buộc:

(Đang update….)

Đặc điểm của các phương pháp trên được thể hiện trong bảng sau:

so sánh bọc răng sứ và niềng răng

Việc xác định phương pháp điều trị răng mọc lệch phụ thuộc nhiều vào tình trạng răng miệng của mỗi người. Do đó, bạn nên đến nha khoa để được bác sĩ thăm khám và tư vấn trực tiếp.

3. Chi phí bọc răng sứ cho răng lệch lạc

Chi phí bọc răng sứ cho răng lệch lạc tại Nha khoa Đông Nam là 1.000.000 – 7.000.000 đồng mỗi răng, phụ thuộc vào loại răng sứ mà bạn chọn.

LOẠI RĂNG SỨCHI PHÍGHI CHÚ
Răng sứ kim loại Ceramco III1.000.000 VNĐ/RăngBH 3 Năm
Răng sứ Titan2.000.000 VNĐ/RăngBH 5 Năm
Răng toàn sứ Emax4.000.000 VNĐ/Răng
BH 5 Năm
Răng toàn sứ Zirconia6.000.000 VNĐ/Răng
BH 10 Năm
new răng sứ mớiRăng toàn sứ cao cấp HI-Zirconia7.000.000 VNĐ/Răng
BH 20 Năm
Mặt dán sứ Laminate5.000.000 VNĐ/RăngBH 10 Năm
+ Miễn phí chi phí khám và tư vấn.
+ Miễn phí chi phí chụp X-quang.
+ Miễn phí chữa tủy khi làm răng sứ toàn sứ.
+ Giảm giá 50% Tẩy trắng răng đi kèm khi làm răng sứ.

Răng sứ kim loại Ceramco III và răng sứ Titan thuộc dòng răng sứ kim loại, thường có khung sườn được làm từ hợp kim (Crom – Niken, Crom – Coban hoặc Titan). Bên ngoài phủ sử Ceramco III có màu trắng đục, tương đối giống với răng thật.

Các dòng răng sứ này có chi phí khá thấp, phù hợp với điều kiện của nhiều người. Thế nhưng, vì kim loại có tính oxy hóa, nên sau một thời gian sử dụng, chúng có thể gây đen viền nướu răng.

hiện tượng đen viền nướu
Hiện tượng đen viền nướu răng

Cả khung sườn và lớp vỏ của các răng sứ toàn sứ Emax, Zirconia và Hi-Zirconia đều được làm bằng sứ. Vì thế, chúng không gây đen viền nướu răng. Hơn nữa, giá trị thẩm mỹ của các dòng răng sứ này rất cao, gần như không có sự khác biệt với răng tự nhiên.

Do đó, trong đa số các trường hợp bọc răng sứ thẩm mỹ, bác sĩ thường khuyên bệnh nhân nên sử dụng răng sứ toàn sứ để có được hiệu quả phục hình tối ưu nhất.

bọc sứ điều trị răng mọc lệch
Bọc sứ điều trị răng mọc lệch tại Nha khoa Đông Nam

Khi thực hiện bọc răng sứ tại Nha khoa Đông Nam, bạn sẽ nhận được các ưu đãi rất thiết thực như miễn phí thăm khám, tư vấn, miễn phí chụp X – Quang, giảm 50% chi phí tẩy trắng răng đi kèm…

4. Chi phí niềng răng lệch lạc

Chi phí niềng răng mọc lệch tại Nha khoa Đông Nam là 25.000.000 đồng mỗi hàm. Chi tiết được thể hiện trong bảng sau:

CHỈNH HÌNH RĂNGCHI PHÍGHI CHÚ
Niềng răng mắc cài tự buộc cao cấp25.000.000 VNĐ/1 Hàm2 Hàm 50.000.000 VNĐ
Phẫu thuật hàm hô60.000.000 VNĐ/1 Hàm2 hàm 120.000.000 VNĐ
Phẫu thuật chỉnh hình răng20.000.000 VNĐ/1 Bên2 bên 30.000.000 VNĐ
Phẫu thuật tạo hình nướu20.000.000 VNĐ/1 Hàm2 hàm 30.000.000 VNĐ 
Hàm Trainer trẻ em5.000.000 VNĐ/1 Hàm 

Nha khoa Đông Nam ưu tiên thực hiện niềng răng mắc cài tự buộc – sử dụng hệ thống nắp trượt thông minh để giữ mắc cài thay vì dây thun như các phương pháp truyền thống.

Phương pháp này được giới chuyên gia đánh giá rất cao bởi khả năng giảm tối đa lực ma sát và cảm giác đau nhức, khó chịu khi niềng răng.

Không những thế, hệ thống mắc cài tự buộc còn giúp bác sĩ lên kế hoạch điều trị với số lần hẹn giảm đi khá nhiều, khoảng 1 – 2 tháng một lần, tùy vào trình trạng của mỗi người. Các răng cũng dịch chuyển nhanh hơn.

Trên thực tế, chỉ bác sĩ mới có thể xác định phương pháp điều trị răng mọc lệch tối ưu ở từng tình huống răng miệng cụ thể. Do đó, để có được thông tin cụ thể chính xác nhất, bạn nên đến trực tiếp Nha khoa Đông Nam để được bác sĩ thăm khám, tư vấn miễn phí.

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam

Tags: , ,

Tự hào hơn 14 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ chuyên môn sâu, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả điều trị tối ưu nhất.
1. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
2. Chi phí cực kì hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến điều trị tại Nha Khoa Đông Nam.
1
Tư vấn Online?