Hai Răng Cửa Bị Vẩu Có Niềng Răng Được Không?

December 31, 2018
NHA KHOA ĐÔNG NAM
hai răng cửa bị vẩu có niềng răng được không

Câu hỏi: Bác sĩ tư vấn giúp tư vấn giúp trường hợp của tôi. Tôi có hai chiếc răng cửa khá to và mọc chìa ra ngoài, cắn thức ăn rất khó khăn. Tôi muốn chỉnh cho hai răng của mình về thẳng hàng. Bác sĩ cho hỏi trường hợp này của tôi điều trị như thế nào, niềng răng có khắc phục được không, năm nay tôi đã 35 không biết còn niềng răng được không? ” – Do Thi Hoang Yen, FaceBook

hai răng cửa bị vẩu có niềng răng được không

NHA KHOA ĐÔNG NAM TRẢ LỜI:

Chào chị Do Thi Hoang Yen! Trước tiên chúng tôi cảm ơn chị đã tin tưởng, chia sẻ vấn đề mình đang gặp phải tới Nha Khoa Đông Nam. Về câu hỏi của chị Nha Khoa Đông Nam xin trả lời như sau:

I. Hai Răng Cửa Bị Vẩu Có Niềng Răng Được Không?

Trường hợp của chị là răng mọc lệch lạc, vẩu chìa ra ngoài do răng. Đối với trường hợp này, niềng răng hoàn toàn có thể khắc phục được. Chỉnh nha niềng răng bác sĩ sẽ sử dụng các khí cụ nha khoa cài vào răng, sau đó theo định kỳ bác sĩ kiểm tra điều chỉnh mắc cài, sao cho răng dịch chuyển từ từ vào trong.

Hai rang cua bi vau 1
Niềng răng sử dụng khí cụ nha khoa điều chỉnh răng

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, độ tuổi thích hợp nhất để niềng răng là từ 13-15 tuổi, vì ở lứa tuổi này răng vĩnh viễn đã mọc đầy đủ và xương hàm đang trong quá trình hoàn thiện nên dễ điều chỉnh, uốn nắn, thời gian niềng răng ngắn, cho hiệu quả cao.

Đối với độ tuổi 35 của chị niềng răng vẫn được, tuy nhiên hiệu quả sẽ khó tuyệt đối hơn và thời gian niềng răng sẽ lâu, có thể mất từ 1-3 năm, tùy vào tình trạng xương hàm mỗi người.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm bài viết: Niềng răng cửa mọc chìa có nên hay không

II. Bọc răng sứ thẩm mỹ – Giải pháp cho răng cửa bị vẩu

Cũng xin được chia sẻ thêm, niềng răng chỉ điều chỉnh được khớp cắn của răng, không thể thay đổi được màu sắc và hình thái của răng. Trường hợp của chị, hai răng cửa khá to, thô so với các răng còn lại trong hàm. Nên sau khi niềng để đưa răng về đúng khớp cắn, chị nên bọc răng sứ để phục hình lại hình dáng của răng, giúp hàm răng mới thẳng đều, đẹp hơn.

bọc răng sứ thẩm mỹ cho răng cửa bị vẩu
Bọc răng sứ khắc phục hình thái màu sắc răng

Đa số trường hợp răng bị hô vẩu nhẹ thì không cần thiết phải niềng răng trước mà chỉ cần thực hiện 1 phương án bọc răng sứ là có thể đưa răng về đều đặn với các răng khác trên cung hàm.

bọc răng sứ cho răng vẩu không cần niềng
Bọc sứ cho răng cửa bị vẩu mà không cần niềng răng

Bọc răng sứ là biện pháp mà bác sĩ sẽ dùng dụng cụ chuyên dụng mài chỉnh bớt một phần men răng bên ngoài. Sau đó sẽ căn cứ vào cấu tạo và hình dạng răng để chế tạo mão răng sứ mới có kích thước và màu sắc theo chuẩn thẩm mỹ mà còn phải phù hợp với các răng của bạn. Dùng mão sứ này chụp bọc lên trên răng đã được mài chỉnh là hoàn tất.

Ngoài điều trị các răng bị chìa vẩu, bọc răng sứ thẩm mỹ còn có khả năng điều chỉnh các trường hợp răng hô, móm, răng thưa, chen chúc răng mọc lệch lạc, sai khớp cắn, răng bị ố vàng, nhiễm màu kháng sinh,… trở nên thẩm mỹ với diện mạo mới góp phần thay đổi nụ cười và khuôn mặt.

icon xem thêm nha khoa Các trường hợp nào nên Bọc Răng Sứ:

Để đưa ra chỉ định chính xác nhất, chị nên sắp xếp thời gian đến Nha Khoa Đông Nam để được các bác sĩ khám, kiểm tra tình trạng răng miệng, từ đó mới đưa ra phương án điều trị hợp lý nhất. Tại Nha Khoa Đông Nam, bệnh nhân sẽ được khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ theo số tổng đài 1900 7141 (24/7) để được giải đáp ngay lập tức!

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Làm răng sứ thẩm mỹ nguyên hàm đẹp và chất lượng

Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Chia sẻ bài viết:
Xem chi tiết các dịch vụ

Leave a Reply