Lợi Ích Của Việc Nắn Chỉnh Nha Niềng Răng

August 31, 2018
NHA KHOA ĐÔNG NAM
lợi ích của việc nắn chỉnh nha niềng răng

Lợi ích của việc nắn chỉnh nha niềng răng không chỉ tác động thẩm mỹ khuôn mặt mà nắn chỉnh nha còn tác động tốt đến sức khỏe của răng miệng.

lợi ích của việc nắn chỉnh nha niềng răng

I. Lợi ích của việc nắn chỉnh nha niềng răng

Niềng răng chỉnh nha là phương pháp sử dụng khí cụ nha khoa đặc biệt, sắp xếp điều chỉnh răng hô, răng móm, răng thưa, răng mọc lệch… về đúng vị trí. Khí cụ nha khoa niềng răng bao gồm mắc cài, dây cung, thun… liên kết với nhau tạo sự dịch chuyển trên cung hàm. Dây cung có nhiệm vụ tạo lực để kéo các răng di chuyển từng chút một mà không làm bệnh nhân cảm thấy đau đớn hay khó chịu.

icon xem thêm nha khoa VIDEO CLIP Mô phỏng quá trình chỉnh nha niềng răng:

Bất kể một loại lệch lạc nào cũng đều gây ra hậu quả trực tiếp cho răng và các cấu trúc của hàm răng, nắn chỉnh răng không chỉ sắp xếp lại cho các răng thẳng hàng mà còn phải đạt được mục đích tái lập khớp cắn tương quan giữa hai hàm. Như vậy lợi ích của nắn chỉnh nha niềng răng không chỉ nhằm mục đích khắc phục thẩm mỹ mà còn cải thiện chức năng ăn nhai.

lợi ích của việc nắn chỉnh nha niềng răng 1

Niềng răng cải thiện tính thẩm mỹ cho khuôn mặt

Việc điều chỉnh khớp cắn giữa 2 hàm giảm áp lực khi ăn nhai khiến việc nhai cắn thức ăn dễ dàng hơn, ngăn chặn tình trạng rối loạn khớp cắn thái dương hàm.

Ngoài ra, khi răng mọc lệch lạc sẽ tạo thành những khe kẽ răng, rất khó vệ sinh để làm sạch mảng bám, tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công gây bệnh cho răng. Do đó, ngoài những lợi ích về tính thẩm mỹ, điều chỉnh khớp cắn, chỉnh nha còn khắc phục răng mọc lệch lạc còn giúp ngăn chặn các bệnh răng miệng, bảo vệ khỏe răng miệng.

Có nhiều loại niềng răng hiện nay như niềng răng mắc cài, niềng răng không mắc cài (dùng khay niềng răng). Trong đó niềng răng không mắc cài bị giới hạn trường hợp điều trị và chi phí rất cao nên rất nhiều người lựa chọn niềng răng mắc cài hiệu quả nhanh với mức chi phí hợp lý hơn hẳn.

lợi ích của việc nắn chỉnh nha niềng răng 2
Niềng răng bằng mắc cài kim loại tự buộc tại Nha Khoa Đông Nam
có giá 25 triệu đồng/hàm

II. Độ tuổi nắn chỉnh nha niềng răng tốt nhất?

Tuổi tốt nhất để nắn chỉnh răng toàn diện là 12-15 tuổi, ở độ tuổi này răng vĩnh viễn đã mọc đầy đủ, nhưng xương hàm chưa phát triển hoàn thiện nên dễ nắn chỉnh hơn khi đến tuổi trưởng thành, thời gian thực hiện nhanh chóng khoảng từ 1-2 năm.

Với những người đã qua độ tuổi tốt nhất vẫn có thể niềng răng nhưng thời gian sẽ kéo dài hơn, kết quả sẽ khó tuyệt đối hơn. Còn vấn đề thời gian chính xác là bao lâu cần đến nha khoa niềng răng uy tín để bác sĩ kiểm tra, đánh giá chính xác.

lợi ích của việc nắn chỉnh nha niềng răng 3
Niềng răng trẻ em nhanh, hiệu quả hơn so với người trưởng thành

Để có một hàm răng đẹp và đều đặn hơn cho trẻ, các bậc phụ huynh cần quan tâm đến việc chỉnh nha phòng ngừa càng sớm càng tốt, từ lúc trẻ bắt đầu thay răng sữa bằng răng vĩnh viễn (5 – 6 tuổi) nên hỏi ý kiến bác sĩ nha khoa cho trẻ đeo hàm Trainer trong thời gian này nhằm nắn chỉnh cho răng trẻ mọc được đều hơn.

Việc đeo hàm Trainer giúp cho các răng được định hình dễ dàng theo khuôn mẫu, các răng mọc đúng hướng và đồng thời tạo cơ sở tiền đề để quá trình nắn chỉnh hàm răng sau này dễ dàng và ít tốn chi phí hơn.

lợi ích của việc nắn chỉnh nha niềng răng 4
Kiểm tra và hỏi ý kiến bác sĩ khi đeo hàm Trainer cho bé

Tuy nhiên, cần lưu ý với các sản phẩm hàm Trainer đang được rao bán tràn lan trên thị trường hiện nay với mức giá khá rẻ nhưng chưa thể xác minh được chất lượng và hiệu quả.

Tùy vào tình trạng bệnh nhân, bác sĩ sẽ đưa ra chỉ định điều trị phù hợp. Do đó, nếu như gặp các vấn đề răng miệng và muốn được cải thiện thẩm mỹ cũng như khắc phục chức năng ăn nhai của răng, bạn nên đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được các bác sĩ tư vấn hoàn toàn miễn phí sau khi khám kĩ lưỡng.

Mọi ý kiến, thắc mắc về niềng răng chỉnh nha hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số tổng đài 1900 7141 để được giải đáp ngay lập tức.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Quy trình niềng răng tại nha khoa