Niềng Răng 1 Hàm Có Được Không?

niềng răng 1 hàm có được không

Niềng răng 1 hàm có được không? là thắc mắc của rất nhiều khách hàng có nhu cầu niềng răng đến nha khoa vậy có thể Niềng răng 1 hàm để sắp xếp lại vị trí các răng sao cho ngay ngắn và đúng vị trí được không chúng ta cùng tìm hiểu bài viết sau.

niềng răng 1 hàm có được không

Niềng răng được áp dụng cho những trường hợp răng bị hô, móm, hay mọc lệch lạc. Trước khi điều trị việc bác sĩ sẽ kiểm tra và thăm khám thật kỹ trước khi đưa ra chỉ định phù hợp bởi vì mỗi trường hợp cụ thể sẽ có một phương pháp điều trị khác nhau. Vậy trường hợp niềng răng 1 hàm có được không?!

Niềng răng và tác dụng của niềng răng

Niềng răng là phương pháp thẩm mỹ răng phổ biến hiện nay. Có nhiều loại niềng răng như niềng răng không mắc cài, niềng răng mắc cài, niềng răng mặt trong

niềng răng 1 hàm có được không 1
Niềng răng giúp sắp xếp lại vị trí các răng trên cung hàm sao cho ngay ngắn và hợp lý

Theo các bác sĩ thì tác dụng của niềng răng đó chính là sắp xếp lại vị trí các răng trên cung hàm sao cho ngay ngắn và hợp lý. Niềng răng hô, móm, răng mọc lệch lạc… tuy nhiên, trước khi tiến hành niềng răng thì việc đầu tiên bác sĩ cần làm là thăm khám thật kỹ trước khi chỉ định cho bệnh nhân nên làm như thế nào để mang lại hiệu quả cao nhất. Bởi vì mỗi trường hợp cụ thể sẽ có một phương pháp điều trị khác nhau.

Niềng răng 1 hàm có được không

Thông thường các trường hợp niềng răng đều thực hiện trên cả 2 hàm mới đảm bảo đạt được tỷ lệ hài hòa và thẩm mỹ nhất. Nhiều câu hỏi đặt ra là niềng răng 1 hàm có được không. Câu trả lời là vẫn có trường hợp có thể niềng răng cho 1 hàm được nhưng không nhiều.

Niềng răng 1 hàm được thực hiện khi chỉ gặp vấn đề sai lệch với 1 hàm răng. Hàm còn lại không chỉ đạt tỷ lệ chuẩn, không bị sai lệch về hình thể cũng như thế răng mà còn phải thỏa mãn yêu cầu tương quan hài hòa với hàm răng còn lại sau khi đã được niềng chỉnh.

Có nghĩa là cần phải có bác sĩ điều trị mới biết có thể niềng răng 1 hàm có được hay không. Qua thăm khám cụ thể bác sĩ sẽ xác định hướng niềng răng để dự đoán tỷ lệ gần đúng của hàm răng được niềng. Ở tỷ lệ đó hàm răng được niềng sẽ hài hòa với hàm răng còn lại. Chỉ khi đó bạn mới có thể niềng răng 1 hàm hiệu quả được.

niềng răng 1 hàm có được không 2
Niềng răng cho 1 hàm được thực hiện khi chỉ gặp vấn đề sai lệch với 1 hàm răng

Nếu có thể niềng răng một hàm được, thì người bệnh có thể lựa chọn 1 trong các phương pháp niềng răng sau: niềng răng mác cài kim loại, niềng răng sứ, niềng răng mặt lưỡi, niềng răng không mắc cài …. Những phương pháp này đem lại cho bạn một hàm răng cân đối, hài hòa như mong muốn

Ngoài ra, để biết thêm thông tin niềng răng 1 hàm có được không thì nên đến trực tiếp nha khoa để được bác nha sĩ tư vấn chính xác.

Tóm lại niềng răng 1 hàm có được không?! Việc niềng răng 1 hàm không được thực hiện đại trà mà chỉ thực hiện khi đáp ứng đủ yêu cầu để niềng răng 1 hàm. Cần lựa chọn phương pháp niềng phù hợp và đến cơ sở nha khoa uy tín để được hướng dẫn.

Chia sẻ bài viết:
Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Xem chi tiết các dịch vụ

Leave a Reply