Niềng răng chữa hô, móm, vẩu có được không?

07/10/2019
NHA KHOA ĐÔNG NAM
niềng răng chữa hô, móm, vẫu có được không

Niềng răng chữa hô, móm, vẩu chỉ hiệu quả trường hợp hô, móm do răng. Trường hợp hô, móm do xương hàm thì phải phẫu thuật hàm mới có hiệu quả.

niềng răng chữa hô, móm, vẫu có được không

I. Niềng răng chữa hô, móm, vẩu có được không?

Niềng răng là chỉ định nha khoa thường thấy để khắc phục trường hợp răng hô, răng móm, vẩu. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng có thể niềng răng. Tùy theo nguyên nhân gây bệnh mà bác sĩ sẽ đưa giải pháp điều trị hợp lý.

Niềng răng chữa hô, móm, vẩu có hiệu quả nhưng chỉ trong trường hợp đó là tật do răng. Còn trong trường hợp hô, móm, vẩu do tật của xương thì niềng răng sẽ không đạt được hiệu quả. Với trường hợp này phương pháp điều trị tốt nhất là phẫu thuật chỉnh nha.

niềng răng chữa hô, móm, vẫu có được không 1
Niềng răng có khả năng chữa hô, móm, vẩu do răng gây ra

Tình trạng răng hô và móm được chia thành 3 dạng như sau:

– Hô, móm do răng.

– Hô, móm do hàm.

– Hô, móm vừa do răng vừa do hàm.

Trước khi đưa ra phương án điều trị, bác sĩ cần xác định chính xác nguyên nhân hô, móm của bệnh nhân. Tương ứng mỗi trường hợp sẽ có phương án điều trị hợp lý:

– Hô, móm do răng phương pháp tốt nhất là niềng răng.

– Hô, móm do xương hàm thì phương pháp duy nhất mang lại hiệu quả là phẫu thuật hàm.

– Trường hợp hô, móm vừa do răng vừa do hàm thì cần phối hợp cả 2 phương pháp trên. Nếu bệnh nhân dưới 18 tuổi sẽ niềng răng trước, trên 18 tuổi phẫu thuật trước.

Ngoài ra, với nguyên nhân gây ra do răng thì phương án bọc răng sứ vẫn có thể thực hiện được với thời gian nhanh chóng hơn. Do răng và xương hàm gây ra có thể kết hợp phẫu thuật hàm với bọc răng sứ rút ngắn rất nhiều khi kết hợp phẫu thuật và niềng răng.

II. Niềng răng chữa hô, móm, vẩu như thế nào?

Niềng răng chữa hô, móm, vẩu bác sĩ sẽ sử dụng những khí cụ nha khoa dịch chuyển, sắp xếp răng mọc lệch về đúng vị trí nhằm khắc phục thẩm mỹ khuôn mặt, cũng như mang lại nụ cười tự tin.

niềng răng chữa hô móm
Sử dụng khí cụ nha khoa để dịch chuyển răng về đúng vị trí

Trong một số trường hợp, để niềng răng cần phải nhổ răng, nhằm tạo khoảng trống dịch chuyển răng hô bên ngoài vào trong. Thời gian niềng răng mất khoảng từ 1-2 năm, tùy tình trạng cơ địa mỗi bệnh nhân.

Ngoài ra, sự hợp tác của bệnh nhân cũng ảnh hưởng đến thời gian niềng răng, để không phải tác động kéo dài thời gian hoàn thành bệnh nhân cần phải tái khám đúng thời gian chỉ định của bác sĩ.

niềng răng hô vẩu
Nhổ răng tạo khoảng trống dịch chuyển răng

III. Phương pháp phẫu thuật hàm điều trị răng hô, móm, vẩu

Phẫu thuật hàm hiện nay là phương pháp phẫu thuật thu hút được sự quan tâm của nhiều người bởi không chỉ mang tính thẩm mỹ cao, phẫu thuật chỉnh nha còn giải quyết được khuyết điểm mà kỹ thuật niềng răng trước đây không làm được.

Niềng răng chỉ có thể cải thiện được hô, móm do răng gây ra mà không cải thiện được hô, móm do hàm và tình trạng mất cân xứng giữa xương hàm mặt và khối xương sọ.

niềng răng chữa hô móm vẩu
Hô do hàm phương pháp điều trị hiệu quả nhất là phẫu thuật hàm

Điều trị bằng phẫu thuật chỉnh nha bác sĩ sẽ cắt dời chỉnh đưa xương hàm về vị trí hợp lý. Phẫu thuật cắt sẽ được thực hiện bên trong và cố định bằng vít nên sẽ không để lại sẹo, không ảnh hưởng thẩm mỹ. Đó cũng là lý do tại sao phẫu thuật chỉnh nha mang lại hiệu quả thẩm mỹ nhanh chóng chỉ sau một lần phẫu thuật.

hình ảnh niềng răng chữa hô
Phẫu thuật hàm hô cắt dời xương hàm ra ngoài

Phẫu Thuật Hàm Hô, Móm là một kĩ thuật nha khoa khó, đòi hỏi sự chính xác và tính thẩm mỹ cao. Do đó, đòi hỏi đội ngũ bác sĩ điều trị phải có chuyên môn sâu và nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tạo hình thẩm mỹ.

Với hơn 14 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chỉnh nha, điều trị nha khoa, phục hình răng, Nha Khoa Đông Nam luôn tự hào là nha khoa uy tín được bệnh nhân tin tưởng yêu mến, đã thực hiện điều trị nhiều trường hợp chỉnh nha kết hợp phẫu thuật hoặc phẫu thuật hàm hô rất thành công.

Icon nha khoa đông nam Một Số Hình Ảnh Phẫu Thuật Hàm Hô, Móm, Chỉnh Nha tại Nha Khoa Đông Nam:

Trường hợp 1: Bệnh nhân phẫu thuật chỉnh răng khểnh.

niềng răng chữa hô, móm, vẫu có được không 2

Trường hợp 2: Bệnh nhân phẫu thuật khắc phục cười hở lợi.

niềng răng chữa hô, móm, vẫu có được không 3

Trường hợp 3: Bệnh nhân phẫu thuật chỉnh hàm hô.

niềng răng chữa hô, móm, vẫu có được không 4

Trên đây là một số thông tin cơ bản về phương pháp điều trị trường hợp hô, móm, vẩu. Niềng răng chữa hô, móm, vẩu hiệu quả nhưng chỉ khi xác định đúng nguyên nhân. Do đó, trước khi quyết định điều trị chỉnh nha, bệnh nhân cần phải đến trực tiếp nha khoa để được bác sĩ khám xác chính xác, sau đó mới đưa ra phương án hợp lý.

Nếu bạn muốn tìm hiểu cách chữa trị răng hô, móm, vẩu thì hãy đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí hoặc liên hệ ngay với chúng tôi theo số tổng đài 1900 7141 để được giải đáp ngay lập tức.

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam

Tags: , , ,

Tự hào hơn 14 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ chuyên môn sâu, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả điều trị tối ưu nhất.
1. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
2. Chi phí cực kì hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến điều trị tại Nha Khoa Đông Nam.
1
Tư vấn Online?