Niềng Răng Có Đau Không? Biện Pháp Giảm Đau Sau Niềng Răng

07/08/2019
NHA KHOA ĐÔNG NAM
niềng răng có đau không

Niềng răng có đau không? Biện pháp giảm đau sau khi niềng răng như thế nào? Luôn là mối quan tâm của tất cả mọi người có mong muốn niềng răng chỉnh sửa khuyết điểm do răng.

niềng răng có đau không

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha bằng cách sử dụng hệ thống các mắc cài nối với nhau bằng dây cung, bác sĩ sẽ khéo léo điều chỉnh dây cung sao cho răng mọc lệch dịch chuyển từ từ về đúng vị trí thẩm mỹ nhất.

I. Niềng răng có đau không?

Niềng răng có đau không phụ thuộc vào nhiều yếu tố như độ tuổi niềng răng, tình trạng răng miệng.

Thứ nhất, vấn đề độ tuổi niềng răng. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, độ tuổi niềng răng thích hợp là từ 13-15 tuổi. Ở độ tuổi này xương hàm đang trong giai đoạn phát triển hoàn thiện, nên việc nắn chỉnh răng sẽ dễ dàng hơn, ít gây đau hơn so với những bệnh nhân tuổi trưởng thành.

Niềng răng có đau không Biện pháp giảm đau sau khi niềng răng1
Niềng răng ở lứa tuổi 13-15 dễ, ít đau hơn so với tuổi trưởng thành

Thứ hai, tình trạng răng miệng. Một số trường hợp để tạo khoảng trống dịch chuyển răng bác sĩ sẽ chỉ định nhổ một hoặc một vài răng. Do đó, cảm giác khó chịu, đau nhức hơn so với bình thường là điều không thể tránh khỏi.

Niềng răng có đau không Biện pháp giảm đau sau khi niềng răng 2
Nhổ răng để tạo khoảng trống niềng răng sẽ gây đau nhức hơn
so bình thường

Ngoài ra, niềng răng có đau không còn phụ thuộc vào một số yếu tố khác như tay nghề bác sĩ, khả năng chịu đau của từng bệnh nhân. Tuy nhiên, với công nghệ niềng răng ngày một nâng cao hơn rất nhiều nên bạn không cần quá lo lắng về việc niềng răng có đau không.

Tham khảo thêm: Bảng giá niềng răng tại Nha khoa Đông Nam

II. Biện pháp giảm đau sau khi niềng răng

Mặc dù mức độ đau ở mỗi người là khác nhau và phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tuy nhiên, cảm giác khó chịu khi phải làm quen với việc mang mắc cài và tác động của mắc cài lên răng là điều khó tránh khỏi. Thông thường cảm giác đau khó chịu sẽ xảy ra trong tuần đầu khi mang mắc cài và sẽ dần biến mất sau đó.

Áp dụng ngay một số biện pháp giảm đau nhức sau khi niềng răng:

Chườm đá hoặc chườm nóng bên ngoài vùng răng bị đau nhức sau khoảng 3-4 phút cơn đau sẽ giảm đáng kế.

niềng răng có đau không 1
Chườm đá giảm đau khi niềng răng

Nấu nước lá bạc hà rồi dùng nước này để súc miệng, thực hiện mỗi khi đau nhức sẽ cho kết quả bất ngờ. Đó là nhờ bạc hà có tính the mát và gây tê, cách này sử dụng nguyên liệu tự nhiên hoàn toàn an toàn cho cơ thể.

niềng răng có đau không 2
Biện pháp giảm đau thiên nhiên

Súc miệng bằng nước muối: Sử dụng nước muối pha loãng để súc miệng hoặc nước súc miệng chuyên dụng.

Sử dụng thuốc giảm đau: Trường hợp quá đau nhức, không thể chịu đựng được có thể nhờ đến sự hỗ trợ thuốc giảm đau, tuy nhiên trước khi sử dụng phải hỏi ý kiến của bác sĩ.

Sau khi đeo niềng răng thì bệnh nhân cần định kỳ quay lại nha khoa sau một vài tuần dựa trên phác đồ điều trị để bác sĩ căng chỉnh dây cung và mắc cài để dịch chuyển răng từ từ. Trong thời gian đó, cần chăm sóc răng miệng đúng cách vả chế độ ăn uống khoa học:

– Chế độ dinh dưỡng: Để tránh gây tổn thương và tác động mạnh làm lệch hay dứt niềng răng cũng như giảm cảm giác đau đớn, khó chịu, bạn nên ăn những thực phẩm mềm như món luộc, cháo súp, sữa chua và nước ép trái cây.

Niềng răng có đau không Biện pháp giảm đau sau khi niềng răng 4
Súc miệng bằng nước muối, ăn thực phẩm mềm, uống thuốc
giảm đau sau niềng răng

– Chăm sóc vệ sinh răng miệng: Chải răng 2-3 lần/ngày sử dụng bàn chải thông thường và bàn chải kẽ làm sạch các răng và vị trí nối liền giữa răng với các mắc cài. Dùng chỉ nha khoa đúng cách để lấy hết mảng bám vi khuẩn sau khi ăn nhai.

icon xem thêm nha khoa Video Chăm sóc răng miệng khi niềng răng:

III. Bọc răng sứ – Giải pháp hoàn hảo thay thế niềng răng

Nhược điểm của niềng răng là thời gian hiệu quả tương đối lâu, từ 12-24 tháng hoặc có thể kéo dài tùy cơ địa của mỗi người. Kết quả niềng răng là tương đối vì còn nhiều yếu tố tác động như chăm sóc vệ sinh răng miệng, một số trường hợp sau khi niềng răng không có nhiều sự thay đổi so với ban đầu.

Bọc răng sứ là giải pháp nha khoa thẩm mỹ điều chỉnh các răng hô chìa, lệch lạc trở nên hoàn hảo, cung răng đều đặn và hài hòa chỉ sau 2-3 ngày thực hiện. Đặc biệt sau khi bọc răng sứ thẩm mỹ bạn sẽ có được hàm răng trắng sáng hoàn hảo theo ý muốn.

Niềng răng có đau không Biện pháp giảm đau sau khi niềng răng 6
Bọc răng sứ thẩm mỹ cho răng hô

Niềng răng có đau không Biện pháp giảm đau sau khi niềng răng 7
Bọc sứ cho răng mọc lộn xộn

Bác sĩ chỉ cần mài một lớp men bên ngoài các răng bị hô, chìa,… không hoàn hảo, sau đó phủ lên trên một mão sứ được thiết kế với màu sắc và cấu tạo thẩm mỹ dựa trên cung hàm và yêu cầu của bệnh nhân.

icon xem thêm nha khoa Video mô phỏng quy trình bọc răng sứ:

Nếu như có bất kỳ thắc mắc về vấn đề niềng răng muốn được hỗ trợ tư vấn, vui lòng liên hệ qua tổng đài 1900 7141, hoặc tốt hơn nên đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được các bác sĩ chuyên khoa khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam
Tự hào hơn 14 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ chuyên môn sâu, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả điều trị tối ưu nhất.
1. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
2. Chi phí cực kì hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến điều trị tại Nha Khoa Đông Nam.
1
Tư vấn Online?