Niềng Răng Invisalign Là Gì? Hiệu Quả Mang Lại Như Thế Nào?

September 6, 2018
BS.Hùng
niềng răng invisalign hiệu quả như thế nào

Niềng răng Invisalign là gì? – Hiệu quả mang lại như thế nào mà hiện nay có rất nhiều người lựa chọn để điều chỉnh răng hô, móm, sai khớp cắn,…thay cho niềng răng mắc cài truyền thống.

niềng răng invisalign hiệu quả như thế nào

Niềng răng Invisalign là một biện pháp chỉnh nha niềng răng trong suốt (vô hình) được yêu thích nhất hiện nay. Đặc biệt các khay niềng Invisalign được hoàn thành tại Mỹ nên độ đảm bảo rất cao.

Niềng răng Invisalign

Niềng răng Invisalign là sử dụng khay niềng Invisalign được thiết kế vừa khít với răng, tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng trong khi đeo khay niềng.

Khay niềng răng Invisalign có chất liệu trong suốt, với hình dáng tương tự như hàm răng tự nhiên nên khi đeo, khay ôm sát các mặt răng. Bởi vậy khi nhìn từ ngoài vào không thể phát hiện được bạn đang niềng răng.

Niềng răng invisalign là gì hiệu quả mang lại như thế nào 1
Rất khó phát hiện khi đeo niềng răng Invisalign

Với công nghệ kỹ thuật số tiên tiến, Invisalign vạch rõ kế hoạch điều trị hoàn chỉnh cho bạn từ vị trí ban đầu của răng cho tới vị trí mong muốn cuối cùng. Bạn sẽ nhìn thấy trước kết quả điều trị qua hình ảnh 3D. Sau đó, một chuỗi các khay chỉnh răng trong suốt được tạo ra chỉ riêng cho răng của bạn.

Mỗi bộ khay được mang trong hai tuần cho tới khi răng dần dần điều chỉnh tới vị trí cuối cùng mong muốn. Thời gian điều trị Invisalign của mỗi người tùy thuộc vào tình trạng răng của riêng bạn.

Chỉnh nha bằng phương pháp niềng răng Invisalign mới nhất có thể tạo ra hiệu quả chỉnh nha rất khả quan đối với những trường hợp bị hô, móm, răng mọc lệch lạc, lộn xộn tương đối nhẹ mà vẫn rất thẩm mỹ chứ không cần thiết phải mang bộ mắc cài như niềng răng truyền thống.

Niềng răng invisalign là gì hiệu quả mang lại như thế nào 2
Hiệu quả chỉnh nha khi đeo niềng răng Invisalign

So sánh niềng răng Invisalign với các phương án điều trị thẩm mỹ khác

Các phương án chỉnh nha niềng răng điều trị các trường hợp răng hô, móm, răng mọc thưa, mọc chìa, khớp cắn ngược, răng mọc lệch lạc, lộn xộn,… giúp răng được đưa về đúng vị trí, khớp cắn đều đặn tạo tính thẩm mỹ cho hàm răng và khuôn mặt của bạn. Một số trường hợp có thể thay đổi diện mạo khuôn mặt.

Niềng răng invisalign là gì hiệu quả mang lại như thế nào 3
Thay đổi hình dáng khuôn mặt nhờ niềng răng

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Niềng răng trong suốt Invisalign trong bao lâu?

Niềng răng Invisalign là loại niềng răng trong suốt rất thẩm mỹ khi đeo nhờ sử dụng bộ khay niềng bằng nhựa nguyên chất trong suốt. Dễ dàng tháo lắp và vệ sinh răng miệng. Tuy nhiên nhược điểm là thời gian niềng răng hiệu quả kéo dài và chỉ áp dụng cho một số trường hợp.

Ngoài niềng răng Invisalign là niềng răng trong suốt (vô hình) còn có các phương án điều trị thẩm mỹ răng hiệu quả như sau:

1. Niềng răng mắc cài kim loại, mắc cài sứ

Đây là hình dáng ban đầu của niềng răng chỉnh nha thẩm mỹ, bác sĩ sẽ sử dụng bộ dụng cụ niềng răng gồm các mắc cài và dây cung để tác động kéo các răng mọc lệch về đúng vị trí. Đa số sẽ cần phải nhổ răng để tạo khoảng trống dịch chuyển các răng trong cung hàm.

Ưu điểm: Áp dụng cho mọi trường hợp đặc biệt là răng mọc hô chìa lộn xộn ở mức độ nặng, đặc biệt là răng mọc ngầm mà niềng răng Invisalign không hiệu quả.

Nhược điểm: Khó vệ sinh răng miệng, không thẩm mỹ khi giao tiếp.

Niềng răng invisalign là gì hiệu quả mang lại như thế nào 4
Niềng răng bằng mắc cài kim loại

Nha Khoa Đông Nam thường khuyến khích bệnh nhân thực hiện phương án này vì hiệu quả của nó và chi phí thực sự phù hợp với kinh tế của người Việt.

2. Niềng răng mắc cài trong, niềng răng bằng mắc cài mặt lưỡi

Ưu điểm: Về mặt thẩm mỹ tốt hơn do bộ niềng răng khó nhìn thấy

Nhược điểm: Lực căng chỉnh yếu hơn so với mắc cài kim loại và mắc cài sứ. Ngoài ra, việc ăn uống và vệ sinh sau đó cũng tương đối phức tạp.

Niềng răng invisalign là gì hiệu quả mang lại như thế nào 5
Niềng răng bằng mắc cài mặt lưỡi

Mỗi phương án niềng răng đều có ưu và nhược điểm riêng nhưng điểm chung là thời gian hiệu quả kéo dài rất lâu thường là từ 12 đến 24 tháng. Riêng đối với niềng răng Invisalign thì thời gian có thể kéo dài hơn.

Ngoài ra, niềng răng chỉ có thể xử lý các trường hợp răng mọc hô, mọc lệch, mọc ngầm, … do răng mà không giải quyết được nếu nguyên nhân là do hàm. Đồng thời, niềng răng chỉ cân chỉnh răng mà không tạo diện mạo trắng sáng cho răng được.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Niềng răng trong suốt có mắc không?

3. Bọc răng sứ thẩm mỹ

Khắc phục nhược điểm thẩm mỹ trắng sáng sau khi chỉnh nha thì đã có phương án bọc răng sứ. Chỉ cần úp mão sứ lên trên răng bị hô, móm,… đã được mài bớt một phần men răng, nhờ xi măng chuyên dụng thì răng sứ sẽ thay thế răng thật thực hiện chức năng ăn nhai và bệnh nhân có thể lựa chọn màu trắng cho răng.

Nhược điểm của răng sứ là đối với trường hợp hô vẩu, móm nặng thì bác sĩ sẽ yêu cầu lấy tủy. Cần thực hiện bọc sứ tại một nha khoa uy tín mà tay nghề bác sĩ cao để đánh giá chính xác và thực hiện bọc sứ đảm bảo mà có thể hạn chế việc lấy tủy và mài men răng bên ngoài.

Nha Khoa Đông Nam tự hào với hơn 13 năm kinh nghiệm đã thực hiện hàng ngàn ca phẫu thuật chỉnh nha và bọc răng sứ thẩm mỹ mà bệnh nhân vô cùng hài lòng.

Niềng răng invisalign là gì hiệu quả mang lại như thế nào 6
Bọc răng sứ cho răng bị hô

Niềng răng invisalign là gì hiệu quả mang lại như thế nào 7
Bọc răng sứ cho răng mọc lộn xộn

Niềng răng invisalign là gì hiệu quả mang lại như thế nào 8
Bọc răng sứ cho răng bị thưa và xỉn màu

4. Phẫu  thuật chỉnh hình

Là tác động đến hàm đang gây ra tình trạng hô hoặc móm, sau đó cắt gọt bớt để đưa 2 hàm về đúng vị trí. Một số trường hợp răng hô, vẩu hoặc móm do hàm và răng kết hợp thì sẽ kết hợp cả phẫu thuật chỉnh hình và niềng răng để đạt hiệu quả cao nhất.

Niềng răng invisalign là gì hiệu quả mang lại như thế nào 9
Phẫu thuật chỉnh nha thành công tại Nha Khoa Đông Nam

Niềng răng invisalign là gì hiệu quả mang lại như thế nào 10
Phẫu thuật chỉnh nha cho răng cười hở lợi tại Nha Khoa Đông Nam

Phẫu thuật hàm là quá trình thực hiện vô cùng phức tạp, đòi hỏi sự chính xác và tính thẩm mỹ cao. Với đội ngũ bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm, chuyên môn sâu đã thực hiện nhiều trường hợp chỉnh nha kết hợp phẫu thuật hoặc phẫu thuật hàm rất thành công.

Niềng răng invisalign là gì hiệu quả mang lại như thế nào 11
Nha Khoa Đông Nam

Nha Khoa Đông Nam luôn trang bị máy móc hiện đại, thực hiện đầy đủ nghiêm ngặt các bước trong quy trình chuẩn theo tiêu chuẩn quốc tế. Đảm bảo cho việc điều trị và chăm sóc sức khỏe răng miệng cho bệnh nhân.

Niềng răng invisalign là gì hiệu quả mang lại như thế nào 12
Trang thiết bị máy móc hiện đại tại Nha Khoa Đông Nam

Hy vọng qua bài viết Niềng răng Invisalign là gì? – Hiệu quả mang lại như thế nào? đã mang đến cho bạn một cái nhìn chính xác về niềng răng Invisalign và các phương án điều trị hiệu quả cho răng của bạn. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số 0927 411 411 để được khám và tư vấn miễn phí.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Răng mọc lệch có nên niềng răng trong suốt không?