Niềng Răng Loại Nào Tốt Nhất Hiện Nay?

06/09/2018
NHA KHOA ĐÔNG NAM
niềng răng loại nào tốt nhất hiện nay

Với công nghệ khoa học ngày một hiện đại hơn, phương pháp niềng răng cũng đã cho ra đời nhiều công nghệ niềng răng khác nhau để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của con người. Vậy trong những loại niềng răng có mặt trên thị trường thì niềng răng loại nào tốt nhất hiện nay?

niềng răng loại nào tốt nhất hiện nay

Niềng răng là công nghệ nha khoa hiện đại giúp nắn chỉnh hình răng nhằm mang đến cho bạn một hàm răng ngay ngắn, đều và đẹp. Tuy nhiên, với sự phát triển không ngừng của ngành nha khoa thì hiện nay việc chỉnh nha niềng răng cũng có khá nhiều loại.

Ở bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn những phương pháp niềng răng phổ biến hiện nay cũng như giúp các bạn hiểu được niềng răng loại nào tốt nhất để bạn không phải lo lắng khi lựa chọn phương pháp niềng răng.

1. Những loại niềng răng phổ biến trên thị trường hiện nay

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều phương pháp công nghệ niềng răng khác nhau về nhiều đặc điểm riêng biệt khác nhau rất được chú ý như:

– Niềng răng bằng mắc cài truyền thống:

Đây là phương pháp niềng răng cổ điển nhất nhưng cho đến nay nó vẫn được nhiều người ưa chuộng vì có chi phí khá thấp. Với phương pháp niềng răng này thì mắc cài có thể được làm bằng bạc, vàng hay thép không gỉ hoặc phần mắc cài được cải biến bằng sứ để có tính thẩm mỹ hơn… kết hợp với dây cung và dây thun nên khả năng đàn hồi cao để giữ khung được định hình cấu trúc hàm chắc chắn hơn.

Niềng răng bằng phương pháp này thời gian đầu bạn sẽ có cảm giác hơi khó chịu ở phần má và nướu răng vì khung mắc cài rất mạnh nhưng chỉ sau 1 tuần là cảm giác đó sẽ biến mất.

niềng răng loại nào tốt nhất hiện nay 1
Phương pháp niềng răng bằng mắc cài kim loại

– Niềng răng bằng mắc cài tự buộc:

Loại niềng răng mắc cài này có bước cải tiến hơn, được thiết kế bằng dây cung hiện đại, ở phần trên mắc cài có gắn nắp trượt tự động vào khe để tự điều chỉnh lực co kéo của dây cung nên bạn không cần phải đến gặp bác sĩ thường xuyên để điều chỉnh dây cung.

Mặc dù loại mắc cài này có cấu trúc phức tạp hơn, khi gắn vào trông sẽ khá dày và dễ nhận thấy nhưng sẽ không làm bạn có cảm giác đau đớn gì.

niềng răng loại nào tốt nhất hiện nay 2
Phương pháp niềng răng bằng mắc cài tự buộc

– Niềng răng bằng hàm tháo lắp:

Niềng răng tháo lắp là một phương pháp chỉnh nha niềng răng bằng cách sử dụng những máng nhựa trong suốt (có móc hoặc không móc) để lắp vào răng, hàm tháo lắp này sẽ có công dụng làm cho răng dịch chuyển từ từ.

Vì là hàm nhựa trong suốt nên trong quá trình bạn đeo hàm sẽ rất thẩm mỹ, không ai nhận biết được bạn đang niềng răng. Loại niềng răng tháo lắp này cũng rất tiện lợi, bạn có thể tháo ra để vệ sinh và ăn uống thoải mái hơn.

Tuy nhiên, loại hàm này chỉ thường được áp dụng cho những trường hợp răng bị lệch lạc nhẹ và thời gian thực hiện cũng lâu hơn.

niềng răng loại nào tốt nhất hiện nay 3
Phương pháp niềng răng bằng hàm tháo lắp

2. Niềng răng loại nào tốt nhất hiện nay?

Để nhận định chính xác niềng răng loại nào tốt nhất hiện nay cũng không phải dễ vì mỗi phương pháp có những ưu nhược điểm riêng. Bên cạnh đó, nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: tình trạng răng của bệnh nhân, nhu cầu của mỗi người, điều kiện kinh tế, … .

Chính vì thế, để giúp các bạn có thể nhận định được niềng răng loại nào tốt nhất hiện nay, chúng tôi xin đưa ra một số tiêu chí sau để các bạn có thể xem xét:

niềng răng loại nào tốt nhất hiện nay 4
Tùy vào nhu cầu của mỗi người mà lựa chọn niềng răng loại nào

Thời gian: niềng răng bằng mắc cài tự buộc có ưu thế về mặt thời gian do thời gian đeo niềng ngắn hơn và không phải thường xuyên gặp bác sĩ thường xuyên để điều chỉnh dây cung nên cũng rất tiện lợi.

Mức độ tác động vào răng: đối với những ca răng lệch lạc nặng, răng xô lệch nhiều thì nên dùng mắc cài kim loại hoặc mắc cài tự buộc sẽ mang lại hiệu quả cao hơn.

niềng răng loại nào tốt nhất hiện nay 5
Niềng răng mắc cài sẽ tốt hơn và thời gian điều trị nhanh hơn

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Niềng răng mất thời gian bao lâu?

Chi phí điều trị: chi phí niềng răng mắc cài kim loại sẽ giúp các bạn có thể tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều so với những phương pháp niềng răng còn lại.

Tính thẩm mỹ: nếu các bạn ngại việc đeo mắc cài sẽ gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của hàm răng thì có thể lựa chọn phương pháp mắc cài sứ hoặc đeo hàm tháo lắp.

niềng răng loại nào tốt nhất hiện nay 6
Niềng răng tháo lắp sẽ đảm bảo tính thẩm mỹ hơn trong suốt quá
trình điều trị

Vì vậy, để có thể nhận định niềng răng loại nào tốt nhất hiện nay mà vẫn phù hợp với tình trạng răng miệng và mong muốn của bản thân, các bạn nên đên gặp trực tiếp đến các trung tâm nha khoa niềng răng uy tín để các bác sĩ tư vấn cụ thể hơn mới có thể lựa chọn phương pháp điều trị thích hợp. Tại Nha Khoa Đông Nam, các bạn sẽ được bác sĩ chuyên khoa niềng răng chỉnh nha thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Chi phí niềng răng bao nhiêu tiền?

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam

Tự hào hơn 14 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ chuyên môn sâu, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả điều trị tối ưu nhất.
1. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
2. Chi phí cực kì hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến điều trị tại Nha Khoa Đông Nam.
1
Tư vấn Online?