Niềng Răng Loại Nào Tốt Nhất Hiện Nay?

September 6, 2018
BS.Hùng
niềng răng loại nào tốt nhất hiện nay

Với công nghệ khoa học ngày một hiện đại hơn, phương pháp niềng răng cũng đã cho ra đời nhiều công nghệ niềng răng khác nhau để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của con người. Vậy trong những loại niềng răng có mặt trên thị trường thì niềng răng loại nào tốt nhất hiện nay?

niềng răng loại nào tốt nhất hiện nay

Niềng răng là công nghệ nha khoa hiện đại giúp nắn chỉnh hình răng nhằm mang đến cho bạn một hàm răng ngay ngắn, đều và đẹp. Tuy nhiên, với sự phát triển không ngừng của ngành nha khoa thì hiện nay việc chỉnh nha niềng răng cũng có khá nhiều loại.

Ở bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn những phương pháp niềng răng phổ biến hiện nay cũng như giúp các bạn hiểu được niềng răng loại nào tốt nhất để bạn không phải lo lắng khi lựa chọn phương pháp niềng răng.

1. Những loại niềng răng phổ biến trên thị trường hiện nay

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều phương pháp công nghệ niềng răng khác nhau về nhiều đặc điểm riêng biệt khác nhau rất được chú ý như:

– Niềng răng bằng mắc cài truyền thống:

Đây là phương pháp niềng răng cổ điển nhất nhưng cho đến nay nó vẫn được nhiều người ưa chuộng vì có chi phí khá thấp. Với phương pháp niềng răng này thì mắc cài có thể được làm bằng bạc, vàng hay thép không gỉ hoặc phần mắc cài được cải biến bằng sứ để có tính thẩm mỹ hơn… kết hợp với dây cung và dây thun nên khả năng đàn hồi cao để giữ khung được định hình cấu trúc hàm chắc chắn hơn.

Niềng răng bằng phương pháp này thời gian đầu bạn sẽ có cảm giác hơi khó chịu ở phần má và nướu răng vì khung mắc cài rất mạnh nhưng chỉ sau 1 tuần là cảm giác đó sẽ biến mất.

niềng răng loại nào tốt nhất hiện nay 1
Phương pháp niềng răng bằng mắc cài kim loại

– Niềng răng bằng mắc cài tự buộc:

Loại niềng răng mắc cài này có bước cải tiến hơn, được thiết kế bằng dây cung hiện đại, ở phần trên mắc cài có gắn nắp trượt tự động vào khe để tự điều chỉnh lực co kéo của dây cung nên bạn không cần phải đến gặp bác sĩ thường xuyên để điều chỉnh dây cung.

Mặc dù loại mắc cài này có cấu trúc phức tạp hơn, khi gắn vào trông sẽ khá dày và dễ nhận thấy nhưng sẽ không làm bạn có cảm giác đau đớn gì.

niềng răng loại nào tốt nhất hiện nay 2
Phương pháp niềng răng bằng mắc cài tự buộc

– Niềng răng bằng hàm tháo lắp:

Niềng răng tháo lắp là một phương pháp chỉnh nha niềng răng bằng cách sử dụng những máng nhựa trong suốt (có móc hoặc không móc) để lắp vào răng, hàm tháo lắp này sẽ có công dụng làm cho răng dịch chuyển từ từ.

Vì là hàm nhựa trong suốt nên trong quá trình bạn đeo hàm sẽ rất thẩm mỹ, không ai nhận biết được bạn đang niềng răng. Loại niềng răng tháo lắp này cũng rất tiện lợi, bạn có thể tháo ra để vệ sinh và ăn uống thoải mái hơn.

Tuy nhiên, loại hàm này chỉ thường được áp dụng cho những trường hợp răng bị lệch lạc nhẹ và thời gian thực hiện cũng lâu hơn.

niềng răng loại nào tốt nhất hiện nay 3
Phương pháp niềng răng bằng hàm tháo lắp

2. Niềng răng loại nào tốt nhất hiện nay?

Để nhận định chính xác niềng răng loại nào tốt nhất hiện nay cũng không phải dễ vì mỗi phương pháp có những ưu nhược điểm riêng. Bên cạnh đó, nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: tình trạng răng của bệnh nhân, nhu cầu của mỗi người, điều kiện kinh tế, … .

Chính vì thế, để giúp các bạn có thể nhận định được niềng răng loại nào tốt nhất hiện nay, chúng tôi xin đưa ra một số tiêu chí sau để các bạn có thể xem xét:

niềng răng loại nào tốt nhất hiện nay 4
Tùy vào nhu cầu của mỗi người mà lựa chọn niềng răng loại nào

Thời gian: niềng răng bằng mắc cài tự buộc có ưu thế về mặt thời gian do thời gian đeo niềng ngắn hơn và không phải thường xuyên gặp bác sĩ thường xuyên để điều chỉnh dây cung nên cũng rất tiện lợi.

Mức độ tác động vào răng: đối với những ca răng lệch lạc nặng, răng xô lệch nhiều thì nên dùng mắc cài kim loại hoặc mắc cài tự buộc sẽ mang lại hiệu quả cao hơn.

niềng răng loại nào tốt nhất hiện nay 5
Niềng răng mắc cài sẽ tốt hơn và thời gian điều trị nhanh hơn

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Niềng răng mất thời gian bao lâu?

Chi phí điều trị: chi phí niềng răng mắc cài kim loại sẽ giúp các bạn có thể tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều so với những phương pháp niềng răng còn lại.

Tính thẩm mỹ: nếu các bạn ngại việc đeo mắc cài sẽ gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của hàm răng thì có thể lựa chọn phương pháp mắc cài sứ hoặc đeo hàm tháo lắp.

niềng răng loại nào tốt nhất hiện nay 6
Niềng răng tháo lắp sẽ đảm bảo tính thẩm mỹ hơn trong suốt quá
trình điều trị

Vì vậy, để có thể nhận định niềng răng loại nào tốt nhất hiện nay mà vẫn phù hợp với tình trạng răng miệng và mong muốn của bản thân, các bạn nên đên gặp trực tiếp đến các trung tâm nha khoa niềng răng uy tín để các bác sĩ tư vấn cụ thể hơn mới có thể lựa chọn phương pháp điều trị thích hợp. Tại Nha Khoa Đông Nam, các bạn sẽ được bác sĩ chuyên khoa niềng răng chỉnh nha thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Chi phí niềng răng bao nhiêu tiền?

Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Chia sẻ bài viết:
Xem chi tiết các dịch vụ
Comments 8
Add Comment
 • Cho mình hỏi mình bị mất hàm duy trì nên răng bị nhô ra lại có thể làm lại máng duy trì mà giúp răng siết lại như ban đầu được không ạ chứ đo theo dấu răng hiện tại thì sẽ không siết chặt được răng vào lại

  • Chào bạn, bạn sắp xếp thời gian đến trực tiếp để nha khoa xem răng thế nào, từ đó đánh giá mức độ răng mà có giải pháp phù hợp cho bạn nhé. Hiện tại chỉ miêu tả bằng từ ngữ, rất khó để nha khoa đưa ra nhận định chính xác cho bạn được.

 • Chào nha khoa.
  em năm nay 23 tuổi, răng em có bị hô, hàm dưới răng khong đều và bị sâu 3-4 cai răng hàm ở bên phải.
  em muốn chỉnh hô và loại bỏ răng sâu đấy thì phải như thế nào ạ.? Chi phí hết bao nhiêu ạ.

  • Chào em, tình trạng nếu răng bị hô, chìa thì mình có thể làm răng sứ để tạo hình lại răng em nhé. Chi phí bọc răng sứ bao nhiêu tùy thuộc vào số lượng răng cần bọc và loại răng sứ mình chọn. Tại Nha Khoa Đông Nam có các loại răng sứ sau:
   – Răng sứ kim loại ceramco III(CR-NI): 1.000.000 vnđ/đv (BH 3 năm).
   – Răng sứ Titan: 2.000.000vnđ/đv (BH 5 năm).
   – Răng sứ Emax (Toàn sứ): 3.500.000 vnđ/đv (BH 5 năm).
   – Răng sứ Zirconia/Cercon: 4.500.000 vnđ/đv (BH 10 năm).
   – Răng sứ cao cấp HI-Zirconia: 6.000.000 vnđ/đv (BH 10 năm).
   Giả sử em làm 2 cái răng và chọn sứ cao cấp Zirconia 4.500.000đ/cái thì tổng chi phí sẽ là 9.000.000đ.
   Còn các răng hàm dưới bị sâu nếu bị nhẹ thì mình có thể loại bỏ sâu răng sau đó trám lại em nhé. Chi phí trám là 300.000đ/răng.
   Nói chung em nên đến trực tiếp để Nha Khoa xem thế nào, sau đó đánh giá và đưa ra giải pháp điều trị cụ thể nhất cho em nhé.

 • Mình niềng ở chỗ khác, giờ mình mất máng rồi, bên mình có làm ko bạn? Giá thế nào hả bạn? Tks.

  • Chào bạn, giá máng duy trì niềng răng tại Nha Khoa Đông Nam là 800.000đ/hàm bạn nhé. Bạn cứ sắp xếp thời gian đến trực tiếp để nha khoa lấy dấu răng và làm máng duy trì cho bạn ha.

 • Có tư vẫn online ko ạ?

  • Chào bạn, bạn cần được tư vấn về vấn đề gì thì cứ hỏi nhé. Hoặc có thể để lại số điện thoại, nha khoa sẽ liên hệ tư vấn cho mình.

Leave a Reply