Niềng răng mắc cài mặt trong có tốt không?

07/10/2019
NHA KHOA ĐÔNG NAM
Niềng răng mắc cài mặt trong có tốt không?

Niềng răng mắc cài mặt trong mang lại tính thẩm mỹ cao hơn so với mắc cài truyền thống. Vậy niềng răng mắc cài mặt trong có tốt không? có mang lại hiệu quả tương đương không? Hãy cùng Nha khoa Đông Nam tìm hiểu về vấn đề này trong bài viết sau đây.

Niềng răng mắc cài mặt trong có tốt không?

1. Niềng răng mắc cài mặt trong có tốt không?

Niềng răng mắc cài mặt trong hay còn gọi là niềng răng mắc cài mặt lưỡi, phương pháp chỉnh nha “giấu” đi các mắc cài vào trong, tăng thêm tính thẩm mỹ cho người niềng răng khi giao tiếp.

Phương pháp này có thể áp dụng cho nhiều trường hợp răng thưa, móm, lệch lạc. Vậy niềng răng mắc cài mặt trong có tốt không?

Niềng răng mắc cài mặt trong
Niềng răng mắc cài mặt trong

Về cơ bản thì niềng răng mắc cài mặt trong có cấu tạo như là niềng răng mắc cài kim loại cao cấp, nhưng mắc cài được gắn vào mặt trong thân răng cũng mang lại chức năng nắn chỉnh được các tình trạng sai lệch khớp cắn, hô, móm… nhờ lực kéo của các khí cụ dây cung, mắc cài.

Tuy nhiên, sự thật thì niềng răng mắc cài mặt trong cũng luôn tồn tại nhiều nguy cơ gây hại cho răng miệng rất cao như sau:

– Khó khăn khi giao tiếp: thông thường các phương pháp niềng răng khác luôn làm cho bạn cảm thấy cộm và đau khi giao tiếp thì niềng răng mắc cài mặt trong sẽ làm cho bạn khó chịu hơn nữa. Bởi lúc này mắc cài sẽ trực tiếp chạm vào lưỡi ảnh hưởng khả năng phát âm của bạn.

niềng răng mặt trong
Ảnh hưởng đến khả năng giao tiếp và phát âm

– Dễ tổn thương lưỡi: chính vì thường xuyên tác động với lưỡi nên rất dễ làm cho lưỡi bị tổn thương, chảy máu.

Khi lưỡi bị tổn thương nhiều sẽ dễ để lại sẹo làm cho người đó cảm nhận thức ăn kém hơn, không có cảm giác ngon miệng như trước.

mắc cài mặt trong dễ gây tổn thương lưỡi
Mắc cài mặt trong dễ gây tổn thương cho lưỡi

– Ăn uống bất tiện: niềng răng mặt trong sẽ khiến bạn ăn uống khó hơn nhiều so với các phương pháp niềng răng khác, nguyên nhân là do mắc cài chạm vào lưỡi gây kích ứng trong suốt quá trình niềng răng.

– Vệ sinh răng miệng phức tạp: việc đeo các mắc cài mặt trong cũng rất khó để vệ sinh răng miệng, đặc biệt là các vụn thức ăn thừa khi chải răng không sạch sẽ dễ gây nên các bệnh lý răng miệng rất cao.

niềng răng mắc cài
Niềng răng mắc cài mặt trong rất khó để vệ sinh

– Chi phí chỉnh nha khá cao: đây là kỹ thuật niềng răng đòi hỏi kỹ thuật của bác sĩ khá cao, tay nghề chuyên môn vững vàng và cần có sự hỗ trợ của khí cụ nha khoa chuyên dụng mới có thể mang lại hiệu quả. Nên chi phí cũng sẽ cao hơn so với các loại mắc cài khác.

Tuy mắc cài mặt trong còn nhiều hạn chế, nhưng vẫn được nhiều người lựa chọn để che lấp đi các khuyết điểm gây mất thẩm mỹ.

Việc quan trọng là cần lưu ý chọn cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín có các bác sĩ chuyên khoa thực hiện sẽ đảm bảo an toàn và hiệu quả hơn đối với mắc cài mặt trong phức tạp này.

2. Niềng răng mắc cài tự buộc cao cấp tại Nha khoa Đông Nam

Nếu mắc cài mặt trong hay mắc cài truyền thống chưa phải là sự lựa chọn tối ưu cho bạn, hãy chọn cho mình một phương pháp khác với niềng răng mắc cài tự buộc cao cấp tại Nha khoa Đông Nam.

nha khoa đông nam
Địa chỉ niềng răng uy tín

Thay vì cố định với dây thun của phương pháp niềng răng truyền thống thì mắc cài tự buộc được thiết kế với các chốt có thể đóng mở linh động hơn giúp cố định dây cung trong các rãnh mắc cài.

Xem video: Cận cảnh quá trình gắn mắc cài khi niềng răng

Các dây cung này có thể trượt tự do, duy trì lực kéo ổn định hơn, giảm thiểu tối đa ma sát, dây cung cũng ít bị bung tuột nên số lần đến phòng khám để nắn chỉnh dây cung sẽ không nhiều.

Bạn hoàn toàn có thể yên tâm bởi thiết kế đặc biệt của mắc cài tự buộc cao cấp sẽ giúp bạn thoải mái trong ăn uống cũng như vệ sinh răng miệng dễ dàng hơn.

Khi đến với Nha khoa Đông Nam, trước khi tạo mắc cài bạn sẽ được đo đạc và tính toán kỹ lưỡng với từng chiếc răng để tạo ra chiếc mắc cài có số đo chính xác mang đến hiệu quả cao, rút ngắn thời gian điều trị so với phương pháp niềng răng cổ điển.

niềng răng chỉnh nha

niềng răng

niềng răng mắc cài tự buộc

Trung tâm Nha khoa Đông Nam là một trong những trung tâm chuyên về các phương pháp chỉnh nha niềng răng, bọc sứ thẩm mỹ cho các tình trạng răng từ đơn giản đến phức tạp.

Bạn sẽ được trực tiếp các bác sĩ thăm khám và xem xét kỹ lưỡng tình trạng răng của mình, sau đó đưa ra phác đồ điều trị chi tiết giúp hình dung rõ quá trình điều trị của mình.

Bạn có thể tham khảo bảng giá niềng răng tại Nha khoa Đông Nam trong bảng sau đây:

bảng giá niềng răng

Với mức chi phí niềng răng hợp lý, nha khoa Đông Nam đã thực hiện hàng ngàn trường hợp niềng răng chỉnh nha từ đơn giản đến phức tạp mang lại hiệu quả cho khách hàng.

Hi vọng những thông tin trên đã giúp mọi người hiểu rõ hơn về vấn đề niềng răng mắc cài mặt trong có tốt không và lựa chọn được cho mình phương pháp phù hợp.

Nếu còn hững thắc mắc khác cần được tư vấn, bạn có thể liên hệ qua tổng đài 1900 7141 hoặc đến trực tiếp các chi nhánh Nha khoa Đông Nam gần nhất để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn Miễn Phí!

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam

Tags: ,

Tự hào hơn 14 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ chuyên môn sâu, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả điều trị tối ưu nhất.
1. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
2. Chi phí cực kì hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến điều trị tại Nha Khoa Đông Nam.
1
Tư vấn Online?