Niềng Răng Mất Bao Nhiêu Năm Mới Hoàn Thành?

September 8, 2018
BS.Hùng
niềng răng mất bao nhiêu năm mới hoàn thành

Niềng răng mất bao nhiêu năm mới hoàn thành? Quá trình để hoàn tất niềng răng cần bao nhiêu thời gian để hoàn thành nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả hàm răng ổn định, chắc chắn?

niềng răng mất bao nhiêu năm mới hoàn thành

Niềng răng là phương pháp giúp điều chỉnh lại những hàm răng khuyết khuyết về vị trí mọc như răng thưa, răng mọc lộn xộn, răng hô móm… để trở nên thẩm mỹ hơn. Tuy nhiên, bên cạnh ưu điểm về tính thẩm mỹ thì thời gian niềng răng được xem như là một nhược điểm rất lớn của phương pháp này. Vậy niềng răng mất bao nhiêu năm mới hoàn thành?

I. Niềng răng mất bao nhiêu năm mới hoàn thành?

Thông thường, trung bình một ca niềng răng có thể kéo dài từ 1 – 2 năm từ khi lắp niềng vào răng và cho đến lúc tháo niềng là có thể hoàn thành, trả lại cho các bạn một hàm răng đều đặn và thẩm mỹ hơn.

Quá trình định hình răng thì cần phải thông qua nhiều thao tác từ điều chỉnh trục răng, khớp cắn cho đúng vị trí và sao đó mất thêm thời gian để đeo hàm duy trì cho đến khi khuôn hàm và răng đã thật sự ổn định hoàn toàn.

niềng răng mất bao nhiêu năm mới hoàn thành 5
Thời gian niềng răng trung bình sẽ kéo dài 1 – 2 năm là hoàn thành

Chúng ta có thể chia thời gian niềng răng thành những cột mốc như sau:

Mốc 1: Sắp xếp đều các răng trên hàm mất 2 – 6 tháng đầu.

Mốc 2: Điều chỉnh trục các răng mất từ 3 – 6 tháng.

Mốc 3: Điều chỉnh toàn bộ khớp cắn mất từ 6 – 9 tháng.

Mốc 4: Duy trì sự ổn định của các răng mất thêm 6 – 9 tháng.

Mỗi một mốc thời gian vẫn sẽ có thể có sự chênh lệch thời gian nhiều hay ít hơn tùy vào sự dịch chuyển của răng như thế nào mà bác sĩ sẽ có những chỉ định cụ thể hơn qua từng giai đoạn thực hiện.

II. Niềng răng mất bao nhiêu năm phụ thuộc vào yếu tố nào?

Niềng răng mất bao nhiêu năm ở mỗi người sẽ có khoản thời gian điều trị khác nhau, phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như:

1. Độ tuổi niềng răng

Thời gian niềng răng ở trẻ em sẽ nhanh hơn ở người trưởng thành vì xương hàm của trẻ vẫn còn đang trong giai đoạn phát triển nên dễ uốn nắn và đưa về vị trí mới hơn là người trưởng thành, khi phần xương hàm đã cố định và cứng chắc.

niềng răng mất bao nhiêu năm mới hoàn thành 1
Trẻ em có thời gian niềng răng nhanh hơn người lớn

2. Tình trạng sức khỏe răng miệng

Niềng răng mất bao nhiêu năm còn phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe răng miệng của bệnh nhân như thế nào, nếu bệnh nhân mắc phải các bệnh lý về răng miệng thì cần phải mất một khoảng thời gian điều trị trước khi tiến hành niềng răng.

niềng răng mất bao nhiêu năm mới hoàn thành 2
Cần điều trị triệt để bệnh lý răng miệng trước khi thực hiện
niềng răng

3. Có nhổ răng hay không

Trong khá nhiều trường hợp, khi răng nhiều, quá to, răng mọc lệch, răng vẩu thì hầu hết đều phải nhổ bớt răng để tạo khe trống cho các răng khác dịch chuyển. Đây là chỉ định của bác sĩ khi cần, nhưng cũng sẽ làm mất thêm của bạn mất ít nhất vài ngày nếu nhổ răng để niềng răng thuận lợi, không xuất huyết lâu.

niềng răng mất bao nhiêu năm mới hoàn thành 3
Trong một số trường hợp cần phải mất thời gian để nhổ bớt răng

4. Răng khấp khểnh ở mức độ nào?

Niềng răng mất bao nhiêu năm còn dựa vào tình trạng răng khấp khểnh ở cấp độ nào chi phối. Răng càng khấp khểnh nặng, chồi lên thụt xuống quá nhiều thì sự dịch chuyển của các răng càng khó khăn hơn, làm chậm “tiến độ” sắp xếp của răng vào vị trí mới.

niềng răng mất bao nhiêu năm mới hoàn thành 4
Răng khấp khểnh quá nặng cũng ảnh hưởng đến thời gian niềng răng

5. Nền răng của mỗi người khác nhau

Có những trường hợp có cùng kiểu răng lệch lạc, khấp khểnh tương đương nhưng thời gian niềng răng lại khác nhau, đây là do nền răng không giống nhau ở mỗi người, thể hiện ở sự đáp ứng đối với lực kéo làm di chuyển răng như thế nào.

niềng răng mất bao nhiêu năm mới hoàn thành 1
Nền răng cũng ảnh hưởng đến thời gian niềng răng

Muốn xác định chính xác thời gian niềng răng, các bạn nên đến Nha Khoa để bác sĩ thăm khám, chụp film X-quang kiểm tra tình trạng xương hàm từ đó mới có cơ sở để lên phác đồ điều trị với thời gian cụ thể.

Trên đây là những thông tin về vấn đề “ Niềng răng mất bao nhiêu năm là hoàn thành? ”, hy vọng qua bài viết này các bạn đã nắm rõ hơn để có thể sắp xếp quỹ thời gian phù hợp cho bản thân khi có mong muốn niềng răng chỉnh nha.

Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ niềng răng, các bạn nên đến trực tiếp đến phòng khám nha khoa chúng tôi để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn miễn phí nhé. Nếu còn thắc mắc nào khác hãy liên hệ với chúng tôi theo số tổng đài 1900 7141 để được giải đáp ngay lập tức.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Niềng răng loại nào tốt nhất hiện nay?

Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Chia sẻ bài viết:
Xem chi tiết các dịch vụ
Comments 8
Add Comment
 • Cho mình hỏi mình bị mất hàm duy trì nên răng bị nhô ra lại có thể làm lại máng duy trì mà giúp răng siết lại như ban đầu được không ạ chứ đo theo dấu răng hiện tại thì sẽ không siết chặt được răng vào lại

  • Chào bạn, bạn sắp xếp thời gian đến trực tiếp để nha khoa xem răng thế nào, từ đó đánh giá mức độ răng mà có giải pháp phù hợp cho bạn nhé. Hiện tại chỉ miêu tả bằng từ ngữ, rất khó để nha khoa đưa ra nhận định chính xác cho bạn được.

 • Chào nha khoa.
  em năm nay 23 tuổi, răng em có bị hô, hàm dưới răng khong đều và bị sâu 3-4 cai răng hàm ở bên phải.
  em muốn chỉnh hô và loại bỏ răng sâu đấy thì phải như thế nào ạ.? Chi phí hết bao nhiêu ạ.

  • Chào em, tình trạng nếu răng bị hô, chìa thì mình có thể làm răng sứ để tạo hình lại răng em nhé. Chi phí bọc răng sứ bao nhiêu tùy thuộc vào số lượng răng cần bọc và loại răng sứ mình chọn. Tại Nha Khoa Đông Nam có các loại răng sứ sau:
   – Răng sứ kim loại ceramco III(CR-NI): 1.000.000 vnđ/đv (BH 3 năm).
   – Răng sứ Titan: 2.000.000vnđ/đv (BH 5 năm).
   – Răng sứ Emax (Toàn sứ): 3.500.000 vnđ/đv (BH 5 năm).
   – Răng sứ Zirconia/Cercon: 4.500.000 vnđ/đv (BH 10 năm).
   – Răng sứ cao cấp HI-Zirconia: 6.000.000 vnđ/đv (BH 10 năm).
   Giả sử em làm 2 cái răng và chọn sứ cao cấp Zirconia 4.500.000đ/cái thì tổng chi phí sẽ là 9.000.000đ.
   Còn các răng hàm dưới bị sâu nếu bị nhẹ thì mình có thể loại bỏ sâu răng sau đó trám lại em nhé. Chi phí trám là 300.000đ/răng.
   Nói chung em nên đến trực tiếp để Nha Khoa xem thế nào, sau đó đánh giá và đưa ra giải pháp điều trị cụ thể nhất cho em nhé.

 • Mình niềng ở chỗ khác, giờ mình mất máng rồi, bên mình có làm ko bạn? Giá thế nào hả bạn? Tks.

  • Chào bạn, giá máng duy trì niềng răng tại Nha Khoa Đông Nam là 800.000đ/hàm bạn nhé. Bạn cứ sắp xếp thời gian đến trực tiếp để nha khoa lấy dấu răng và làm máng duy trì cho bạn ha.

 • Có tư vẫn online ko ạ?

  • Chào bạn, bạn cần được tư vấn về vấn đề gì thì cứ hỏi nhé. Hoặc có thể để lại số điện thoại, nha khoa sẽ liên hệ tư vấn cho mình.

Leave a Reply