Niềng Răng Mất Bao Nhiêu Thời Gian

nieng rang mat bao nhieu thoi gian 1

Niềng răng mất bao nhiêu thời gian phụ thuộc vào nhiều yếu tố như độ tuổi bệnh nhân, độ phức tạp khó dễ của xương hàm, sự hợp tác của bệnh nhân với bác sĩ.

nieng rang mat bao nhieu thoi gian 1

Niềng răng mất bao nhiều thời gian luôn là vấn đề khiến bệnh nhân băn khoăn lo lắng. Vậy niềng răng mất bao nhiêu thời gian? Niềng răng là một quá trình chỉnh nha từ từ, cho nên rất khó khẳng định chính xác thời gian niềng răng mất bao lâu, điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Niềng răng mất bao nhiêu thời gian phụ thuộc vào nhiều yếu tố

1. Độ tuổi niềng răng

Theo nghiên cứu khoa học, độ tuổi thích hợp để niềng răng là khoảng độ tuổi từ 13-15 tuổi. Bởi ở độ tuổi này răng vĩnh viễn đã mọc hoàn thiện và xương hàm đang dần phát triển ổn định nên việc nắn chỉnh răng sẽ được thực hiện dễ dàng hơn. Do đó, thời gian niềng răng cũng được rút ngắn.

nieng rang mat bao nhieu thoi gian
(Độ tuổi thích hợp niềng răng 13-15 tuổi)

2. Tình trạng hô, móm, vẩu

Mức độ hô, móm, vẩu cũng ảnh hưởng không nhỏ đến thời gian niềng răng. Với những trường hợp hô, móm, vẩu nghiêm trọng hiển nhiên thời gian để răng dịch chuyển đến vị trí mong muốn phải lâu hơn những trường hợp nhẹ.

nieng rang mat bao nhieu thoi gian 2
(Mức độ, hô, móm, vẩu cũng ảnh hưởng đến thời gian niềng răng)

3. Bệnh răng miệng

Trước khi chỉnh nha, bác sĩ cần điều trị triệt để các bệnh răng miệng. Vì vậy, trường hợp bệnh nhân gặp các vấn đề răng miệng như sâu răng, viêm nướu, nha chu… thời gian niềng răng sẽ kéo dài, do mất một khoảng thời gian điều trị các bệnh răng miệng.

nieng rang mat bao nhieu thoi gian 3
(Bệnh răng miệng cũng ảnh hưởng đến thời gian niềng răng)

4. Sự hợp tác của bệnh nhân với bác sĩ

Sau khi đeo mắc cài trung bình mỗi tháng bệnh nhân sẽ đến nha khoa một lần để bác sĩ kiểm tra và điều chỉnh mắc cài. Do đó, vì một số lý do bệnh nhân tái khám không đúng chỉ dẫn của bác sĩ sẽ ảnh hưởng đến thời gian điều trị.

nieng rang mat bao nhieu thoi gian 4
(Sự hợp tác của bệnh nhân ảnh hưởng đến thời gian niềng răng)

Nếu thời gian là vấn đề bạn đang quan tâm. Trong một số trường hợp hô, móm, vẩu nhẹ ngoài niềng răng có thể khắc phục bằng bọc răng sứ. Điều trị hô, móm, vẩu bằng phục hình bọc răng sứ bác sĩ sẽ căn chỉnh, sao cho răng sứ mới phục hình thẳng đều so với các răng còn lại.

nieng rang mat bao nhieu thoi gian 5
(Bọc răng sứ cho răng mọc lộn xộn hàm dưới)

Nói chung, phương pháp này đặc biệt thích hợp với những bệnh nhân muốn điều trị trong thời gian ngắn và “ngại” khi mang mắc cài. Chỉ sau 2-3 ngày điều trị, bệnh nhân hoàn toàn có diện mạo mới, hàm răng mới không chỉ thẳng đều mà còn trắng đẹp.

Niềng răng chỉnh nha mất bao nhiêu thời gian phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Do đó, để được tư vấn phương pháp điều trị hiệu quả cũng như dự đoán thời gian điều trị, tốt nhất bạn nên đến trực tiếp nha khoa để được các bác sĩ khám và tư vấn.

Chia sẻ bài viết:
Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Xem chi tiết các dịch vụ

Leave a Reply