Niềng Răng Mất Bao Nhiêu Thời Gian

September 10, 2018
NHA KHOA ĐÔNG NAM
niềng răng mất bao nhiêu thời gian

Câu hỏi: Chào bác sĩ năm nay tôi 28 tuổi và muốn niềng răng chỉnh nha, tôi có tìm hiểu và biết rằng mình đã qua thời điểm niềng răng tốt nhất (12-15 tuổi). Như trường hợp của tôi niềng răng mất bao nhiêu thời gian? Tôi rất ngại nếu phải đeo niềng răng trong thời gian dài, liệu có phương án nào nhanh hơn không? Mong bác sĩ trả lời sớm để tôi có thể quyết định. Cám ơn bác sĩ. ” – Ngọc Hằng, Quận 6

niềng răng mất bao nhiêu thời gian

NHA KHOA ĐÔNG NAM TRẢ LỜI:

Chào bạn Ngọc Hằng, rất cám ơn bạn đã yêu mến, tin tưởng và gửi vấn đề thắc mắc ” Niềng răng mất bao nhiêu thời gian? ” cho chúng tôi. Sau đây, Nha Khoa Đông Nam xin được giải đáp cụ thể để bạn được hiểu rõ hơn:

I. Niềng răng mất bao nhiêu thời gian?

Niềng răng mất bao nhiêu thời gian luôn là vấn đề khiến không chỉ bạn mà rất nhiều người băn khoăn lo lắng. Thời gian niềng răng sẽ không giống nhau ở mỗi người dù tình trạng là tương đương nhau.

Thời gian niềng răng hoàn tất kéo dài từ 12-24 tháng và cũng có thể kéo dài đến 30 tháng tùy theo tình trạng cơ địa và các yếu tố liên quan khác. Nếu bạn muốn biết chính xác thời gian niềng răng của mình là bao nhiêu thì nên đến gặp bác sĩ Nha Khoa Đông Nam thăm khám và tư vấn cụ thể.

niềng răng mất bao nhiêu thời gian 1
Bác sĩ kiểm tra trực tiếp tình hình răng miệng mới xác định được
niềng răng mất bao nhiêu thời gian

II. Thời gian niềng răng mất bao lâu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Niềng răng là một quá trình chỉnh nha từ từ, cho nên rất khó khẳng định chính xác thời gian niềng răng mất bao lâu, điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

1. Độ tuổi niềng răng

Theo nghiên cứu khoa học, độ tuổi thích hợp để niềng răng là khoảng độ tuổi từ 12-15 tuổi. Bởi ở độ tuổi này răng vĩnh viễn đã mọc hoàn thiện và xương hàm đang dần phát triển ổn định nên việc nắn chỉnh răng sẽ được thực hiện dễ dàng hơn. Do đó, thời gian niềng răng cũng được rút ngắn.

nieng rang mat bao nhieu thoi gian
Độ tuổi thích hợp niềng răng 12-15 tuổi

2. Tình trạng hô, móm, vẩu

Mức độ hô, móm, vẩu cũng ảnh hưởng không nhỏ đến thời gian niềng răng. Với những trường hợp hô, móm, vẩu nghiêm trọng hiển nhiên thời gian để răng dịch chuyển đến vị trí mong muốn phải lâu hơn những trường hợp nhẹ.

nieng rang mat bao nhieu thoi gian 2
Mức độ, hô, móm, vẩu cũng ảnh hưởng đến thời gian niềng răng

3. Bệnh răng miệng

Trước khi chỉnh nha, bác sĩ cần điều trị triệt để các bệnh răng miệng. Vì vậy, trường hợp bệnh nhân gặp các vấn đề răng miệng như sâu răng, viêm nướu, nha chu… thời gian niềng răng sẽ kéo dài, do mất một khoảng thời gian điều trị các bệnh răng miệng.

nieng rang mat bao nhieu thoi gian 3
Bệnh răng miệng cũng ảnh hưởng đến thời gian niềng răng

4. Sự hợp tác của bệnh nhân với bác sĩ

Sau khi đeo mắc cài trung bình mỗi tháng bệnh nhân sẽ đến nha khoa một lần để bác sĩ kiểm tra và điều chỉnh mắc cài. Do đó, vì một số lý do bệnh nhân tái khám không đúng chỉ dẫn của bác sĩ sẽ ảnh hưởng đến thời gian điều trị.

nieng rang mat bao nhieu thoi gian 4
Sự hợp tác của bệnh nhân ảnh hưởng đến thời gian niềng răng

III. Rút ngắn thời gian niềng răng bằng bọc răng sứ

Theo những phân tích về yếu tố ảnh hưởng đến thời gian niềng răng thì trong trường hợp của bạn có thể sẽ kéo dài hơn thông thường, kết quả cũng sẽ khó tuyệt đối hơn vì răng bạn đã được cố định vững vàng qua nhiều năm. Bạn có thể tham khảo phương án bọc răng sứ thẩm mỹ trước khi quyết định.

Trong một số trường hợp hô, móm, vẩu nhẹ ngoài niềng răng có thể khắc phục bằng bọc răng sứ. Điều trị hô, móm, vẩu bằng phục hình bọc răng sứ bác sĩ sẽ căn chỉnh, sao cho răng sứ mới phục hình thẳng đều, ngay ngắn với các răng còn lại.

niềng răng mất bao nhiêu thời gian 2
Bọc răng sứ cho răng hô và xỉn màu

Nói chung, phương pháp này đặc biệt thích hợp với những bệnh nhân muốn điều trị trong thời gian ngắn và “ngại” khi mang mắc cài. Chỉ sau 2-3 ngày điều trị, bệnh nhân hoàn toàn có diện mạo mới, hàm răng mới không chỉ thẳng đều mà còn trắng đẹp. Nhược điểm duy nhất là mài men răng thật. Bạn nên suy nghĩ và có quyết định đúng đắn khi chọn giữa 2 phương án.

Niềng răng chỉnh nha mất bao nhiêu thời gian phụ thuộc vào nhiều yếu tố như độ tuổi bệnh nhân, độ phức tạp khó dễ của xương hàm, sự hợp tác của bệnh nhân với bác sĩ. Do đó, để được tư vấn phương pháp điều trị hiệu quả cũng như dự đoán thời gian điều trị, tốt nhất bạn nên đến trực tiếp nha khoa để được các bác sĩ khám và tư vấn.

Tại Nha Khoa Đông Nam các bạn sẽ được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí. Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số tổng đài 1900 7141 (tư vấn 24/7) để được giải đáp ngay lập tức!

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Răng mọc lộn xộn nên niềng hay bọc sứ

Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Chia sẻ bài viết:
Xem chi tiết các dịch vụ
Comments 8
Add Comment
 • Cho mình hỏi mình bị mất hàm duy trì nên răng bị nhô ra lại có thể làm lại máng duy trì mà giúp răng siết lại như ban đầu được không ạ chứ đo theo dấu răng hiện tại thì sẽ không siết chặt được răng vào lại

  • Chào bạn, bạn sắp xếp thời gian đến trực tiếp để nha khoa xem răng thế nào, từ đó đánh giá mức độ răng mà có giải pháp phù hợp cho bạn nhé. Hiện tại chỉ miêu tả bằng từ ngữ, rất khó để nha khoa đưa ra nhận định chính xác cho bạn được.

 • Chào nha khoa.
  em năm nay 23 tuổi, răng em có bị hô, hàm dưới răng khong đều và bị sâu 3-4 cai răng hàm ở bên phải.
  em muốn chỉnh hô và loại bỏ răng sâu đấy thì phải như thế nào ạ.? Chi phí hết bao nhiêu ạ.

  • Chào em, tình trạng nếu răng bị hô, chìa thì mình có thể làm răng sứ để tạo hình lại răng em nhé. Chi phí bọc răng sứ bao nhiêu tùy thuộc vào số lượng răng cần bọc và loại răng sứ mình chọn. Tại Nha Khoa Đông Nam có các loại răng sứ sau:
   – Răng sứ kim loại ceramco III(CR-NI): 1.000.000 vnđ/đv (BH 3 năm).
   – Răng sứ Titan: 2.000.000vnđ/đv (BH 5 năm).
   – Răng sứ Emax (Toàn sứ): 3.500.000 vnđ/đv (BH 5 năm).
   – Răng sứ Zirconia/Cercon: 4.500.000 vnđ/đv (BH 10 năm).
   – Răng sứ cao cấp HI-Zirconia: 6.000.000 vnđ/đv (BH 10 năm).
   Giả sử em làm 2 cái răng và chọn sứ cao cấp Zirconia 4.500.000đ/cái thì tổng chi phí sẽ là 9.000.000đ.
   Còn các răng hàm dưới bị sâu nếu bị nhẹ thì mình có thể loại bỏ sâu răng sau đó trám lại em nhé. Chi phí trám là 300.000đ/răng.
   Nói chung em nên đến trực tiếp để Nha Khoa xem thế nào, sau đó đánh giá và đưa ra giải pháp điều trị cụ thể nhất cho em nhé.

 • Mình niềng ở chỗ khác, giờ mình mất máng rồi, bên mình có làm ko bạn? Giá thế nào hả bạn? Tks.

  • Chào bạn, giá máng duy trì niềng răng tại Nha Khoa Đông Nam là 800.000đ/hàm bạn nhé. Bạn cứ sắp xếp thời gian đến trực tiếp để nha khoa lấy dấu răng và làm máng duy trì cho bạn ha.

 • Có tư vẫn online ko ạ?

  • Chào bạn, bạn cần được tư vấn về vấn đề gì thì cứ hỏi nhé. Hoặc có thể để lại số điện thoại, nha khoa sẽ liên hệ tư vấn cho mình.

Leave a Reply