Niềng Răng Thưa Được Không?

September 10, 2018
NHA KHOA ĐÔNG NAM
niềng răng thưa được không

Răng thưa không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe. Vậy khắc phục răng thưa như thế nào, niềng răng thưa được không?

niềng răng thưa được không

Răng thưa là răng có khoảng cách giữa hai răng khá xa, nguyên nhân có thể do bẩm sinh cũng có thể do những thói quen xấu lúc nhỏ. Răng thưa không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe, thức ăn rất dễ giắt vào kẽ răng và gây ra các bệnh răng miệng. Vậy niềng răng thưa được không?

I. Niềng răng thưa được không?

Niềng răng là phương pháp sử dụng hệ thống các khí cụ nha khoa, sử dụng lực tác động dịch chuyển răng về vị trí mong muốn. Bản chất của niềng răng thưa là dịch chuyển sao cho khoảng cách giữa các răng khít sát với nhau. Nói chung, niềng răng hoàn toàn có thể khắc phục được trường hợp răng thưa.

icon xem thêm nha khoa VIDEO CLIP Mô phỏng quá trình niềng răng thưa:

Tuy nhiên, thời điểm niềng răng thích hợp là từ 12 – 15 tuổi, ở độ tuổi này răng vĩnh viễn đã mọc hoàn thiện và xương hàm đang trong giai đoạn phát triển ổn định nên dễ nắn, dễ dịch chuyển, thời gian niềng và hiệu quả cũng nhanh hơn.

Thời gian niềng răng có thể kéo dài từ 1-3 năm (đã tính thời gian nhổ răng và chờ vùng răng lành thương), tùy mức độ xương hàm của mỗi người. Đa số trường hợp niềng răng thưa đều không cần nhổ răng nên sẽ rút ngắn hơn được 1-2 tuần. Tuy nhiên, muốn biết cụ thể cần liên hệ đến Nha Khoa để kiểm tra chính xác.

Ưu điểm khi niềng răng thưa:

– Khôi phục tính thẩm mỹ, các răng dịch chuyển sát khít đều đặn với nhau.

– Khớp cắn hài hòa.

– Ngăn chặn các bệnh lý răng miệng.

– Không cần phải mài răng hay tác động đến cấu trúc của răng thật mà vẫn có thể điều chỉnh và xoay chuyển các răng cho chuẩn đều ngay ngắn.

– Kết quả niềng răng thành công, răng cố định vĩnh viễn không cần điều trị thêm một lần nào nữa.

niềng răng thưa được không 1
Hiệu quả sau khi niềng răng thưa

II. Các giải pháp điều trị răng thưa

1. Bọc sứ cho răng thưa

Trong suốt quá trình niềng răng phải mang mắc cài, nên đối với một số trường hợp có thể gây tâm lý “ngại” giao tiếp, đặc biệt là đối với người trưởng thành. Không chỉ vậy, việc mang niềng răng sẽ gây khó khăn hơn cho quá trình vệ sinh răng miệng hàng ngày. Ngoài niềng răng thì còn có thể áp dụng phương pháp bọc răng sứ.

icon xem thêm nha khoa VIDEO CLIP Mô phỏng quá trình bọc răng sứ cho răng thưa:

Bọc răng sứ là một phương pháp mà bác sĩ sẽ mài đi men răng thật của răng cần phục hình để nâng nỡ mão răng sứ bên trên. Mão răng sứ này được chế tác theo đúng dấu hàm của bệnh nhân sao cho khi phục hình sẽ che lắp đi khoảng thưa giữa các răng.

So với phương pháp niềng răng, bọc răng sứ răng thưa có ưu điểm:

– Thời gian phục hình nhanh, chỉ mất 2-3 ngày phục hình hoàn tất.

– Không phải đeo mắc cài trong thời gian dài.

– Ngoài ra, bọc răng sứ còn khắc phục được những nhược điểm về hình thái và màu sắc của răng. Ví dụ, một số trường hợp răng thưa, răng to nhỏ không đều bọc răng sứ không chỉ khắc phục tình trạng thưa mà còn giúp răng đều và đẹp hơn.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Bọc răng sứ bao nhiêu tiền?

Icon nha khoa đông nam Tham khảo một số trường hợp điều trị răng thưa tại Nha Khoa Đông Nam:

niềng răng thưa được không 2
Bọc sứ 2 răng cửa khắc phục thưa và hình dạng răng thô

niềng răng thưa được không 3
Bọc sứ hai hàm khắc phục răng thưa, nhỏ, răng xỉn màu

niềng răng thưa được không 4
Bọc sứ hai hàm khắc phục răng thưa, hình thái, màu sắc răng xấu

2. Trám răng thưa bằng Composite

Ngoài bọc sứ điều trị cho răng thưa còn có giải pháp trám răng bằng Composite làm đầy thêm các răng giúp che đi khoảng răng thưa ở giữa. Cách này thực hiện rất nhanh chóng và chi phí rẻ nhưng nó chỉ điều trị cho răng cửa bị thưa hoặc các tình huống răng thưa nhưng khoảng cách hẹp (lớn hơn 3mm thì không nên làm).

niềng răng thưa được không 5
Trám răng thưa giới hạn điều trị cho trường hợp răng cửa thưa

Vật liệu Composite đắp lên răng chỉ có tác dụng thẩm mỹ không giúp ích cho việc ăn nhai, sau một thời gian sử dụng sẽ bị đổi màu nên phải thực hiện nhiều lần. Đặc biệt nhất nó chỉ phục hình tạm thời cho các răng tương đối đồng đều, không có nhiều tác dụng trong việc dịch chuyển hay điều hướng răng.

icon xem thêm nha khoa Mô phỏng quá trình TRÁM RĂNG THƯA:

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Trám răng thẩm mỹ bao nhiêu tiền?

Niềng răng hay bọc sứ cho răng thưa, trám răng bằng Composite hoàn toàn mang lại hiệu quả. Nên lựa chọn phương pháp nào, tùy thuộc vào tình trạng răng miệng thực tế cũng như là mong muốn của bệnh nhân.

Do đó, để xác định chính xác tình trạng bệnh, cũng như được tư vấn phương pháp điều trị phù hợp nhất, bạn nên đến Nha Khoa Đông Nam để được khám và tư vấn trực tiếp hoàn toàn miễn phí. Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ theo số tổng đài 1900 7141 để được giải đáp ngay lập tức.

Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Chia sẻ bài viết:
Xem chi tiết các dịch vụ
Comments 8
Add Comment
 • Cho mình hỏi mình bị mất hàm duy trì nên răng bị nhô ra lại có thể làm lại máng duy trì mà giúp răng siết lại như ban đầu được không ạ chứ đo theo dấu răng hiện tại thì sẽ không siết chặt được răng vào lại

  • Chào bạn, bạn sắp xếp thời gian đến trực tiếp để nha khoa xem răng thế nào, từ đó đánh giá mức độ răng mà có giải pháp phù hợp cho bạn nhé. Hiện tại chỉ miêu tả bằng từ ngữ, rất khó để nha khoa đưa ra nhận định chính xác cho bạn được.

 • Chào nha khoa.
  em năm nay 23 tuổi, răng em có bị hô, hàm dưới răng khong đều và bị sâu 3-4 cai răng hàm ở bên phải.
  em muốn chỉnh hô và loại bỏ răng sâu đấy thì phải như thế nào ạ.? Chi phí hết bao nhiêu ạ.

  • Chào em, tình trạng nếu răng bị hô, chìa thì mình có thể làm răng sứ để tạo hình lại răng em nhé. Chi phí bọc răng sứ bao nhiêu tùy thuộc vào số lượng răng cần bọc và loại răng sứ mình chọn. Tại Nha Khoa Đông Nam có các loại răng sứ sau:
   – Răng sứ kim loại ceramco III(CR-NI): 1.000.000 vnđ/đv (BH 3 năm).
   – Răng sứ Titan: 2.000.000vnđ/đv (BH 5 năm).
   – Răng sứ Emax (Toàn sứ): 3.500.000 vnđ/đv (BH 5 năm).
   – Răng sứ Zirconia/Cercon: 4.500.000 vnđ/đv (BH 10 năm).
   – Răng sứ cao cấp HI-Zirconia: 6.000.000 vnđ/đv (BH 10 năm).
   Giả sử em làm 2 cái răng và chọn sứ cao cấp Zirconia 4.500.000đ/cái thì tổng chi phí sẽ là 9.000.000đ.
   Còn các răng hàm dưới bị sâu nếu bị nhẹ thì mình có thể loại bỏ sâu răng sau đó trám lại em nhé. Chi phí trám là 300.000đ/răng.
   Nói chung em nên đến trực tiếp để Nha Khoa xem thế nào, sau đó đánh giá và đưa ra giải pháp điều trị cụ thể nhất cho em nhé.

 • Mình niềng ở chỗ khác, giờ mình mất máng rồi, bên mình có làm ko bạn? Giá thế nào hả bạn? Tks.

  • Chào bạn, giá máng duy trì niềng răng tại Nha Khoa Đông Nam là 800.000đ/hàm bạn nhé. Bạn cứ sắp xếp thời gian đến trực tiếp để nha khoa lấy dấu răng và làm máng duy trì cho bạn ha.

 • Có tư vẫn online ko ạ?

  • Chào bạn, bạn cần được tư vấn về vấn đề gì thì cứ hỏi nhé. Hoặc có thể để lại số điện thoại, nha khoa sẽ liên hệ tư vấn cho mình.

Leave a Reply