Răng Cửa Mọc Chìa Có Niềng Răng Được Không?

December 31, 2018
NHA KHOA ĐÔNG NAM
răng cửa mọc chìa có niềng răng được không

Hỏi: Chào bác sĩ! Bác sĩ tư vấn giúp trường hợp răng của em. Răng cửa của em mọc không đều nhau, bị chìa ra ngoài. Em muốn răng của em được đều lại thì không biết niềng răng có được không hay phải làm cách khác? Niềng 1 hàm hay 2 hàm? Thời gian niềng là bao lâu? Chi phí là bao nhiêu ạ. Em cám ơn bác sĩ. ” – (Hoàng Loan, Facebook)

răng cửa mọc chìa có niềng răng được không

NHA KHOA ĐÔNG NAM TRẢ LỜI:

Chào bạn Hoàng Loan! Trước khi trả lời câu hỏi của bạn, chúng tôi xin được gửi lời cám ơn đến sự tin tưởng khi bạn chia sẻ những thắc mắc của mình về cho Nha Khoa Đông Nam. Đối với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

I. Răng cửa mọc chìa có niềng răng được không?

Niềng răng nhằm dịch chuyển các răng mọc lộn xộn lệch lạc về đúng vị trí, nó còn điều trị cho các răng hô, móm, răng khấp khểnh. Và đối với trường hợp răng của bạn hay còn được gọi là răng cửa mọc chìa, nếu bạn muốn thì vẫn có thể thực hiện niềng răng cho hàm trên được bạn nha.

icon xem thêm nha khoa Quy Trình Niềng Răng Người Lớn:

icon chọn nha khoa đông nam Chi phí niềng răng tại Nha Khoa Đông Nam sẽ có giá là 25.000.000 VNĐ/1 hàm.

Tuy nhiên, theo các nhà khoa học đã chứng minh, niềng răng thật sự chỉ mang lại kết quả tốt nhất và thời gian niềng răng nhanh nhất là đối với độ tuổi trẻ vị thành niên (12 – 15 tuổi). Mặc dù ở độ tuổi của bạn vẫn có thể niềng răng, nhưng thời gian niềng răng sẽ lâu hơn (khoảng 2 – 3 năm).

Để biết chính xác thời gian cụ thể bạn nên đến trực tiếp Nha Khoa chúng tôi để bác sĩ kiểm tra và giải đáp cụ thể.

Bên cạnh đó, bạn còn phải chuẩn bị tâm lý thật tốt, vì khi đeo niềng răng sẽ gây mất thẩm mỹ cho hàm răng của bạn có thể sẽ làm bạn ngại ngùng khi giao tiếp với mọi người, việc vệ sinh răng miệng cũng sẽ khó hơn 1 xíu.

răng cửa bị chìa có niềng răng được không -3
Trong quá trình niềng răng phải chú ý đến vấn đề vệ sinh
răng miệng

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm bài viết: Răng cửa bị chìa nên niềng hay không

II. Giải pháp thay thế cho niềng răng

Ngoài phương pháp niềng răng ra, để khắc phục tình trạng răng chìa của bạn thì chúng ta cũng có thể áp dụng giải pháp bọc răng sứ thẩm mỹ cho răng cửa mọc chìa để giúp răng đều và đẹp hơn. Bên cạnh đó thời gian bọc răng sứ chỉ mất khoảng 2 – 3 ngày là hoàn thành.

răng cửa mọc chìa có niềng răng được không 1
Trường hợp bọc sứ cho răng cửa bị chìa

Bọc răng sứ là một kỹ thuật nha khoa, trong đó bác sĩ sẽ mài đi lớp men răng thật để tạo thành trụ nhỏ.

Với kỹ thuật mài cùi này, bác sĩ sẽ cân chỉnh sao cho cung răng bạn đẹp và phù hợp với gương mặt nhất, các răng sẽ được chia lại khoảng cách sao cho cân đối với nhau. Sau đó, những mão răng sứ sẽ được chế tác dựa trên những chỉ số của răng bạn như: dấu hàm, màu sắc… sao cho răng sứ khi nhìn hoàn toàn tự nhiên và giống răng thật.

Những mão răng sứ này sẽ được gắn cố định lên trụ răng bằng một loại keo nha khoa, và chỉ có bác sĩ mới là người có thể tháo lắp những mão răng này ra trong những trường hợp cần thiết.

bọc sứ cho răng cửa bị xoay
Trường hợp bọc sứ cho 2 răng cửa bị xoay

Icon nha khoa đông nam Chi phí bọc răng sứ sẽ tùy thuộc vào loại răng sứ và số lượng răng sứ để phục hình răng. Bạn có thể tham khảo bảng giá răng sứ của Đông Nam dưới đây:

LOẠI RĂNG SỨ CHI PHÍ GHI CHÚ
Răng sứ kim loại Ceramco III 1.000.000 VNĐ/Răng BH 3 Năm
Răng sứ Titan 2.000.000 VNĐ/Răng BH 5 Năm
Răng toàn sứ Emax 3.500.000 VNĐ/Răng BH 5 Năm
Răng toàn sứ Zirconia 4.500.000 VNĐ/Răng BH 10 Năm
new răng sứ mớiRăng toàn sứ cao cấp HI-Zirconia 6.000.000 VNĐ/Răng
BH 10 Năm
Mặt dán sứ Laminate 5.000.000 VNĐ/Răng BH 10 Năm

icon-chi-phi-cay-ghep-implant-tai-nha-khoa-dong-nam Giả sử: trường hợp răng của bạn bọc khoảng 4 chiếc răng sứ thì răng sẽ đều lại, và bạn chọn loại răng sứ cao cấp Zirconia để phục hình thì tổng chi phí bạn phải trả là 18.000.000 VNĐ. Vì vậy, khi xét về hiệu quả kinh tế thì rõ ràng bọc răng sứ vẫn vượt trội hơn phương pháp niềng răng rất nhiều.

răng cửa bị chìa có niềng răng được không -6
Niềng răng & Bọc răng sứ

Tuy nhiên, bạn nên đến trực tiếp nha khoa để bác sĩ khám và xem xét tình trạng răng của bạn như thế nào để đưa ra phương án điều trị răng cửa mọc chìa của bạn một cách tối ưu nhất, cũng như mức chi phí phù hợp nhất. Tại Nha Khoa Đông Nam, bạn sẽ được bác sĩ chuyên khoa khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số tổng đài 1900 7141 để được giải đáp ngay lập tức.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ

Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Chia sẻ bài viết:
Xem chi tiết các dịch vụ

Leave a Reply