Răng Hơi Hô Có Nên Niềng Không?

rang hoi ho co nen nieng khong 1

Đối với trường hợp răng hơi hô, điều trị bằng phương pháp nào hợp lý là vấn đề khiến nhiều người đắn đo, răng hơi hô có nên niềng không?

rang hoi ho co nen nieng khong 1

Răng hô ít hay nhiều đều ảnh hưởng đến sức khỏe và thẩm mỹ. Do đó, khắc phục hô là nhu cầu cần thiết của tất cả mọi người. Với trường hợp hô hiện nay có hai phương pháp khắc phục, đó là niềng răng hoặc bọc răng sứ. Mỗi phương pháp có ưu nhược điểm riêng, do đó lựa chọn phương pháp nào cũng là một vấn đề lớn. Đặc biệt, đối với trường hợp hô nhẹ lại càng khiến bệnh nhân đắn đo nhiều hơn. Vậy răng hơi hô có nên niềng không hay nên bọc sứ?

Răng hơi hô có nên niềng răng không?

Niềng răng là phương pháp khắc phục tình trạng hô bằng cách tạo dịch chuyển trên răng. Dựa trên sự dịch chuyển này các răng sai lệch sẽ được sắp xếp lại cho đều đặn và thẳng hàng với nhau hơn.

Tuy nhiên, phương pháp niềng răng có một số nhược điểm, thời gian niềng răng lâu kéo dài 1-2 năm (tùy tình trạng xương hàm). Trong suốt quá trình niềng răng phải mang mắc cài nên có thể gây tâm lý “ngại”, bên cạnh đó việc mang mắc cài cũng gây khó khăn trong vệ sinh răng miệng. Ngoài ra, niềng răng thích hợp lứa tuổi từ 13-15, ở độ tuổi này răng vĩnh viễn đã mọc hoàn thiện và xương hàm đang trong giai đoạn phát triển ổn định, nên dễ nắn chỉnh hơn so với người trưởng thành. Cho nên, đối với những trường hợp hô nhẹ có thể áp dụng phương pháp bọc răng sứ để đạt hiệu quả nhanh hơn.

rang hoi ho co nen nieng khong
(Mang mắc cài trong thời gian dài ảnh hưởng thẩm mỹ)

Bọc sứ trường hợp răng hơi hô như thế nào?

Bọc răng sứ không chỉ áp dụng cho trường hợp răng nhiễm màu kháng sinh, răng lấy tủy, răng mắc bệnh răng miệng mà bọc răng sứ còn giúp khắc phục hiệu quả các trường hợp răng hô, răng vẩu. Nha sĩ sẽ mài một lớp men phía ngoài để thay thế vào đó là mão răng sứ. Mão răng sứ được phục hình sao cho sau khi gắn vào cùi răng sẽ đạt độ khít sát, đảm bảo răng thẳng đều.

rang hoi ho co nen nieng khong 2
(Bọc răng hô tại Nha Khoa Đông Nam)

Đặc biệt, bọc răng sứ trường hợp răng hô rất phù hợp đối tượng người trưởng thành. Bởi, so với phương pháp niềng răng, bọc răng sứ cho răng hô có một số ưu điểm nổi bật. Thứ nhất, hiệu quả phục hình nhanh trong thời gian ngắn, chỉ mất 2-3 ngày, đã có được hàm răng thẳng, đều, đẹp. Thứ hai, không cần phải mang niềng răng. Thứ ba, không chỉ khắc phục nhược điểm hô, răng sứ còn khắc phục nhược điểm hình thái, màu sắc men răng xấu.

rang hoi ho co nen nieng khong 3
(Bọc răng sứ răng hơi hô, nhiễm màu kháng sinh tại Nha Khoa Đông Nam)

Răng hơi hô có nên niềng răng hay bọc răng sứ, lựa chọn phương án nào hợp lý nhất còn tùy thuộc vào tình trạng răng miệng thực tế. Do đó, để được tư vấnrăng hơi hô có nên niềng, răng hơi hô có nên niềng răng hay bọc sứ, bọc răng sứ cho răng hômột cách cụ thể nhất, bạn nên đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để bác sĩ khám và đưa ra phác đồ điều trị hợp lý.

Chia sẻ bài viết:
Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Xem chi tiết các dịch vụ
Comments 4
Add Comment
  • Mình niềng ở chỗ khác, giờ mình mất máng rồi, bên mình có làm ko bạn? Giá thế nào hả bạn? Tks.

    • Chào bạn, giá máng duy trì niềng răng tại Nha Khoa Đông Nam là 800.000đ/hàm bạn nhé. Bạn cứ sắp xếp thời gian đến trực tiếp để nha khoa lấy dấu răng và làm máng duy trì cho bạn ha.

  • Có tư vẫn online ko ạ?

    • Chào bạn, bạn cần được tư vấn về vấn đề gì thì cứ hỏi nhé. Hoặc có thể để lại số điện thoại, nha khoa sẽ liên hệ tư vấn cho mình.

Leave a Reply

Nha khoa Đông Nam